Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Đồng Nai đưa dịch vụ hành chính công lên ứng dụng Zalo

Đồng Nai đưa dịch vụ hành chính công lên ứng dụng Zalo
July 07
17:51 2017

 

Sau gần 2 tháng hoạt động và hoàn thiện, ngày 6-7-2017, Trung tâm Hành chính Công tỉnh Đồng Nai đã chính thức được khai trương tại TP.Biên Hòa. Cũng tại sự kiện này, tỉnh Đồng Nai đã ký kết hợp tác với nhà cung cấp ứng dụng Zalo triển khai dịch vụ hành chính công trên ứng dụng này với mục đích mang đến sự thuận tiện nhất cho người dân, doanh nghiệp. Đây là một nỗ lực trong chủ trương áp dụng công nghệ vào cải cách hành chính ở Đồng Nai.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn (bên trái) đến tham dự lễ khánh thanh Trung tâm Hành chính Công Đồng Nai.

Ông Tạ Quang Trường, Phó Giám đốc sở Nội Vụ tỉnh Đồng Nai, nói rằng khi hợp tác với Zalo, điều mà Đồng Nai nghĩ đến là làm cái gì tốt cho dân và hiệu quả cho dân. Hiện nay, Zalo được sử dụng khá thường xuyên và có nhiều công cụ tiện lợi như việc quét mã QR là một thí dụ, giúp giảm thiểu phiền hà cho người dân. “Các cơ quan nhà nước thường bị đánh giá là phản ứng chậm trước làn sóng công nghệ, nhưng tôi nghĩ thời đại hiện nay thì không hẳn thế” – ông Trường chia sẻ.

Từ cuối năm 2016, tại hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017, Đồng Nai cho biết trọng tâm trong cải cách hành chính trong năm 2017 là ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào giải quyết thủ tục hành chính. Kế hoạch này đã được Đồng Nai triển khai sát sao từ đầu năm 2017 đến nay.

Hai đại diện của chính quyền Đông Nai và nhà cung cấp dịch vụ Zalo ký kết hợp tác.

Nói về chức năng của Cổng thông tin hành chính công trên Zalo, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc Trung tâm Hành chính Công tỉnh Đồng Nai, cho biết: người dân có thể thông qua OA trên Zalo để tra cứu hồ sơ của mình bằng mã biên nhận, hoặc có thể cập nhật tin tức mới nhất về tình hình kinh tế – xã hội, cải cách hành chính, chính sách mới trên địa bàn tỉnh…

Anh Nguyễn Minh Hiền (KP3, phường Tam Bình, Biên Hòa) cho biết bây giờ anh ngồi nhà cũng có thể kiểm tra được hồ sơ mình nộp đã xử lý đến đâu mà không hề tốn chi phí nào, cũng không cần phải nhớ mã hồ sơ khá dài như trước đây vì hệ thống đã được tích hợp sẵn.

Hiện nay, người dân Đồng Nai có thể truy cập vào Trung tâm Hành chính Công ở địa chỉ Zalo.me/hccdongnai hoặc tìm kiếm trên Zalo với từ khóa “Cổng Hành chính công tỉnh Đồng Nai”

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Nhóm Truyền thông Zing – VNG cung cấp.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới