Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Uber có thêm tính năng đặt xe cho người thân

Uber có thêm tính năng đặt xe cho người thân
June 29
16:25 2017

                                                                                     

Ứng dụng di động đặt xe theo yêu cầu Uber ngày 29-6-2017 đã giới thiệu tính năng mới cho phép người dùng đặt xe giúp người thân, kể cả khi người đó không cài ứng dụng Uber trên điện thoại. Uber cho biết, với tính năng mới (booking rides for other people) này, một lần nữa Uber khẳng định cam kết trong việc mang những chuyến đi an toàn, tin cậy và tiết kiệm đến với tất cả mọi người, đặc biệt là người ở độ tuổi cao niên.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong vòng 30 năm sắp tới, ước tính tỉ lệ nhóm dân từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng thêm 10%. Nhiều nghiên cứu quốc tế cũng đã cho thấy tỉ lệ tai nạn giao thông khi người trung niên và cao tuổi phải tự lái xe cao hơn nhiều so với các nhóm tuổi nhỏ hơn. Công nghệ chia sẻ chuyến đi là một giải pháp thiết thực, nhưng vẫn còn một rào cản khác – đó là người lớn tuổi thường gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận cũng như sử dụng smartphone và ứng dụng công nghệ.

Để góp phần giải quyết điều đó, Uber đã đưa ra một giải pháp tiện lợi là tính năng đặt xe cho người thân. Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng Uber, nhập địa điểm đón và trả khách. Từ đó, ứng dụng sẽ tự động hỏi người dùng đặt chuyến cho ai và người dùng có thể chọn tên cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người nào từ danh bạ điện thoại để đặt chuyến giúp.

Khi tài xế đã chấp nhận chuyến, người đi xe sẽ nhận được một tin nhắn ghi rõ thông tin xe, tài xế và một đường dẫn để theo dõi lộ trình tài xế đang đi. Nếu cần, người đi xe có thể liên hệ trực tiếp với tài xế theo thông tin trong tin nhắn. Chi phí chuyến đi sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt bởi người đi xe hoặc trừ trực tiếp vào tài khoản của người yêu cầu chuyến đi.

Xin mời xem video.

Từ khi có mặt tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay, Uber vẫn không ngừng hoàn thiện để mang đến cho người dùng những sáng kiến công nghệ thiết thực nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng. Chẳng hạn như trong năm 2016, Uber đã ra mắt tính năng “Hồ sơ gia đình” (Uber Family Profiles), mang đến một phương thức di chuyển an toàn và tiện lợi dành cho người dùng và người thân của mình.

Uber Việt Nam cho biết: Năm nay, bằng việc ra mắt tính năng yêu cầu chuyến đi giúp người thân, Uber hy vọng rằng hành khách sẽ có thêm một giải pháp di chuyển tiện lợi và thiết thực nhất để bày tỏ tình cảm và sự quan tâm chân thành nhất với người thân trong gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam, cho biết: “Một trong những mục tiêu hàng đầu của Uber là không ngừng mang đến những giải pháp di chuyển an toàn, tiện lợi và phải chăng cho người dùng, từ đó hướng đến việc kết nối con người với con người. Việc ra mắt tính năng mới này sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thể hiện những hành động quan tâm, chăm sóc người thân yêu của mình bằng những chuyến xe tiện lợi chỉ bằng một thao tác chạm. Đây chính là món quà tinh tế và tuyệt vời mà mọi người có thể dành tặng cho cha mẹ, ông bà của mình – một món quà nhỏ nhưng có sức mạnh kết nối các thế hệ.”

Tính năng mới đặt xe cho người thân được Uber áp dụng trên 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam, kể từ ngày 29-6-2017.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Uber cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới