Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung ra mắt công cụ biến smartphone thành máy tính để bàn Samsung DeX tại Việt Nam

Samsung ra mắt công cụ biến smartphone thành máy tính để bàn Samsung DeX tại Việt Nam
June 29
07:17 2017

 

 

Công ty Điện tử Samsung Vina ngày 28-6-2017 giới thiệu ở thị trường Việt Nam đế chuyển đổi Samsung DeX, giải pháp di động nhằm nâng cao hiệu suất làm việc và giải trí của người dùng smartphone, giúp giảm việc phải mang nhiều thiết bị công nghệ theo mình khi phải thường xuyên đi lại, trong đó có máy tính cá nhân. Phụ kiện di động Samsung DeX đã được công bố trong sự kiện Samsung Unpacked 2017 ra mắt bộ đôi smartphone Galaxy S8/S8+ tại thành phố New York (Mỹ) ngày 29-3-2017. Giá bán lẻ đề nghị tại Việt Nam là 2.690.000 đồng.

 

Dễ dàng biến smartphone thành máy tính cá nhân

Chỉ với một chiếc đế hình tròn nhỏ gắn vừa một chiếc Samsung Galaxy S8 hay S8+ và có trọng lượng chỉ 230g, Samsung DeX sẽ lập tức biến chiếc smartphone của bạn thành một chiếc máy tính để bàn. Tận dụng tính di động và cấu hình ngày càng mạnh của smartphone, giải pháp Samsung DeX ra đời với mục tiêu biến Galaxy S8/S8+ thành một chiếc máy tính cá nhân khi thông qua chiếc đế chuyển đổi này để kết nối với các thiết bị ngoại vi như màn hình, bàn phím và chuột máy tính. Với đế chuyển đổi Samsung DeX, người dùng có thể tận dụng ngay các màn hình lớn tại nơi làm việc, phòng khách sạn,… để kết nối cùng Galaxy S8/S8+ và làm việc như đang thao tác trên một máy tính thực thụ chạy hệ điều hành Android. Giao diện Android được tùy biến sâu khi hiển thị trên màn hình lớn sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập các ứng dụng, chỉnh sửa tài liệu, lướt web, xem video, trả lời tin nhắn và nhiều hơn thế nữa.

Với các tác vụ văn phòng thông thường, sự hợp tác chiến lược giữa Samsung với Microsoft giúp người dùng dễ dàng sử dụng và khai thác tối đa các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, Power Point,…để xử lý các tập tin chứa trong smartphone Galaxy S8/S8+ một cách dễ dàng và tiện lợi như khi làm việc với máy tính cá nhân. Với các tác vụ chuyên dụng như chỉnh sửa ảnh, dựng video,… các ứng dụng được tùy biến từ Adobe như Adobe Photoshop Lightroom, Adobe Photoshop Express, Adobe Photoshop Mix,… cũng hỗ trợ tối đa cho người dùng.

 

Bảo đảm tính bảo mật cao

Mối bận tâm của nhiều người dùng về tính bảo mật khi sử dụng Samsung DeX kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi công cộng cũng được giải tỏa nhờ nền tảng bảo mật Samsung Knox. Để tăng cường tính bảo mật, dữ liệu di động của người dùng sẽ không được chuyển từ Galaxy S8/S8+ tới màn hình hay các thiết bị ngoại vi trong suốt quá trình kết nối. Đế chuyển đổi Samsung DeX hỗ trợ các kết nối phổ biến hiện nay, bao gồm hai cổng USB 2.0, cổng LAN, cổng USB Type-C và được tích hợp một quạt tản nhiệt bên trong. Samsung DeX cũng hỗ trợ tính năng sạc nhanh (Adaptive Fast Charging) giúp sạc smartphone Samsung một cách nhanh chóng ngay sau khi được kết nối vào Samsung DeX.

 

Mở rộng hệ sinh thái công nghệ Galaxy

Với việc giới thiệu giải pháp Samsung DeX tại Việt Nam, hệ sinh thái Samsung Galaxy dành cho thiết bị di động đã trở nên phong phú hơn và đa năng hơn. Bên cạnh camera Gear 360 và kính thực tế ảo Gear VR phiên bản 2017, đồng hồ thông minh Gear S3, vòng tay theo dõi sức khỏe Gear Fit2, hệ sinh thái Galaxy chính thức có thêm thành viên mới là Samsung DeX. Trải nghiệm di động của người dùng sẽ không chỉ dừng lại ở chiếc smartphone mà còn vươn xa đến những tương tác và kết nối di động ở tầm mức mới.

Samsung Vina cho biết: đế chuyển đổi Samsung DeX Station chính thức lên kệ tại Việt Nam vào ngày 30-6-2017 với giá bán lẻ đề nghị là 2.690.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới