Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Hai dòng máy chủ cực mạnh mới của ASUS với bộ xử lý AMD EPYC

Hai dòng máy chủ cực mạnh mới của ASUS với bộ xử lý AMD EPYC
June 27
17:23 2017

 

Hai dòng máy chủ x86 mới của ASUS với bộ xử lý chuyên dụng AMD EPYC hỗ trợ tối đa lên tới 32 nhân (core) và 64 luồng (thread) cho mỗi socket, mang lại hiệu năng tính toán và ảo hóa cực kỳ mạnh mẽ.

ASUS đã giới thiệu đến khách hàng doanh nghiệp hai mẫu máy chủ (server) x86 mới RS720A-E9 và RS700A-E9 được trang bị bộ xử lý AMD EPYC mới nhất được thiết kế dành riêng cho tác vụ tính toán và ảo hóa dữ liệu, đạt hiệu quả công việc cực cao.

Là một đối tác được lựa chọn của AMD, ASUS là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới giới thiệu dòng máy chủ được trang bị vi xử lý AMD EPYC. Vi xử lý AMD EPYC có 32 nhân, hỗ trợ 64 luồng xử lý dữ liệu đồng thời, 128 cổng I/O, 32 khe gắn RAM chia làm 8 kênh nhớ, mang lại một hiệu suất đáng nể cho các hệ thống máy chủ đòi hỏi hiệu năng xử lý cao. Kết hợp với khả năng mở rộng phần cứng linh hoạt, thiết kế thân thiện với người dùng, hiệu quả năng lượng cao và các công cụ quản lý máy chủ hoàn chỉnh do chính ASUS cung cấp, RS720A-E9 và RS700A-E9 đáp ứng nhu cầu của các  khách hàng muốn xây dựng trung tâm dữ liệu mạnh mẽ cho tổ chức của mình.

Ông Scott Aylor, Tổng giám đốc AMD Enterprise Solutions, cho biết: “ASUS và AMD đang làm việc cùng nhau để mang lại một cách tiếp cận hoàn toàn mới, để hỗ trợ các yêu cầu của trung tâm dữ liệu dựa trên sức mạnh của EPYC. Hiệu suất hàng đầu của EPYC và công nghệ hệ thống tích hợp trên chip lý tưởng để xây dựng cơ sở hạ tầng ảo, xử lý dữ liệu nhanh hơn và đáp ứng các khối lượng công việc nặng.”

 

Dựa trên sức mạnh của bộ xử lý AMD EPYC

Hai máy chủ RS720A-E9 và RS700A-E9 được xây dựng trên nền tảng AMD EPYC hoàn toàn mới để tạo ra một hệ thống máy chủ có sức mạnh xử lý mạnh mẽ. Với 64 luồng xử lý cho mỗi socket và 128 cổng I/O, khi được trang bị 2 CPU AMD EPYC trong một máy chủ 1U/2U, sức mạnh xử lý của RS720A-E9 và RS700A-E9 vẫn được bảo đảm ở mức cao mà chỉ chiếm dụng không gian cực nhỏ. 32 khe gắn bộ nhớ RAM cung cấp dung lượng và băng thông bộ nhớ tối ưu, bộ điều khiển I/O tích hợp ngay trên vi xử lý loại bỏ hết các nguy cơ tắc nghẽn dữ liệu do các bo mạch chủ có I/O rời gây ra, giảm thiểu độ trễ,… tất cả đuợc kết hợp lại giúp hiệu năng của hệ thống được tối ưu hơn hẳn.

Máy chủ ASUS RS720A-E9

Máy chủ ASUS RS700A-E9

Mở rộng, nâng cấp phần cứng dễ dàng

Máy chủ RS720A-E9 và RS700A-E9 được trang bị tới 7 khe PCIe x16 (x8), Trong đó có 6 khe có thể được ghép nối với nhau để chạy 3 câu hình ở chế độ PCIe 3.0 x16.

RS720A-E9 có một khe PCIe 3.0 x16 low-profile và một khe OCP Mazzanine 2.0 (x16) phục vụ cho nhu cầu gắn thêm các card OCP LAN.

RS700A-E9 có khả năng mở rộng linh hoạt với một khe PCIe 3.0 x16 tiêu chuẩn và một khe PCIe 3.0 x16 low-profile (x8), một khe PCIe 3.0 x8 low-profile và một khe OCP Mazzanine 2.0 (x16) cho nhu cầu mở rộng card OCP LAN.

Các tùy chọn mở rộng đa dạng này giúp RS720A-E9 và RS700A-E9 có thể nâng cấp và mở rộng dễ dàng.

 

Thiết kế thân thiện, tiết kiệm năng lượng

Đối với việc xây dựng một trung tâm dữ liệu, khâu bảo trì máy chủ luôn là yếu tố được ASUS chú trọng hàng đầu. Cả hai máy chủ mới RS720A-E9 và RS700A-E9 đều được thiết kế thông minh giúp chúng thân thiện với người dùng, đơn giản hóa quá trình bảo trì máy chủ cũng như xử lý các sự cố đỡ mất thời gian hơn. Hai khe M.2 chuẩn 22110 hỗ trợ SSD mọi kích thước, cho phép người dùng dễ dàng trang bị các ổ SSD mà không phải bận tâm đến độ dài thiết bị. Các mã Q-code trên máy đều được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy để người dùng thuận tiện hơn trong việc chẩn đoán bệnh của máy chủ. Kèm theo đó là bộ công cụ lắp đặt và bảo trì hệ thống đa năng, hoặc quạt có khả năng “thay nóng” dễ dàng hơn trong các tác vụ lắp ráp, thay đổi phần cứng. Cả hai mẫu máy chủ đều được thiết kế với khả năng hoạt động tiết kiệm điện năng, giảm chi phí vận hành.

 

Trung tâm điều khiển đa năng và toàn diện

Để quản lý máy chủ một cách chuyên nghiệp, ASUS cung cấp thêm phần mềm ASMB9-iKVM và ASUS Control Center kết với chip tích hợp ASMB9-iKVM, ASUS RS720A-E9 và RS700A-E9 cho phép quản lý băng tần thông qua Intelligent Platform Management Interface (IPMI). Phần mềm ASUS Control Center hoàn toàn mới cung cấp giải pháp quản lý máy chủ tập trung với sự kiểm soát môi trường IT toàn diện hơn.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh của ASUS và AMD.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới