Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Cuối tuần vừa xem ảnh nghệ thuật chụp bằng smartphone, vừa làm việc thiện nguyện

Cuối tuần vừa xem ảnh nghệ thuật chụp bằng smartphone, vừa làm việc thiện nguyện
June 24
13:16 2017

 

Cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật chụp bằng smartphone nhằm mục đích từ thiện mang tên Sắc Màu Cuộc Sống lần thứ 2 năm 2017 khai mạc ngày 22-6-2017 và kéo dài tới 16 giờ ngày 25-6-2017 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM (số 69 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1). Cuộc triển lãm ảnh “chung tay mang lại ánh sáng cho người bị đục thủy tinh thể” năm nay do Diễn đàn nhiếp ảnh VNphoto.net, Diễn đàn công nghệ Tinhte.vn, và Bệnh viện Mắt TP.HCM phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Công ty Samsung Việt Nam. Mục tiêu là gây quỹ thực hiện chương trình mổ mắt cho những người nghèo bị bệnh đục thủy tinh thể có nguy cơ bị mù tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Ảnh: Phạm An Dương.

Cuộc triển lãm Sắc Màu Cuộc Sống lần đầu năm 2016 đã gây quỹ được 199.762.222 đồng và nhờ vậy đã tổ chức phẫu thuật mắt cho 80 người dân ở Hậu Nghĩa (Long An) vào tháng 6-2016. Năm nay, ban tổ chức hy vọng sẽ có đủ tiền để mổ mắt cho 200 người.

50 tác phẩm ảnh nghệ thuật được chụp bằng smartphone Samsung S8/S8+ của 5 nhà nhiếp ảnh đã gầy nên cuộc chơi này là Phạm An Dương (Anpham), Nguyễn Thanh Hải (Haipiano), Nguyễn Ngọc Hòa (Minh Hòa), Nguyễn Phúc Lộc (Loc47), và Đặng Văn Tuấn (Tuanlionsg) được in treo tại triển lãm. Các ảnh được Thanh Tùng Studio của nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Tùng in và hoàn thiện chất lượng cao có khổ 50 x 75 cm trên nền vải canvas (như tranh) lồng khung gỗ được đề giá 5 triệu đồng/tác phẩm.

5 nhà nhiếp ảnh triển lãm ảnh tại Sắc Màu Cuộc Sống 2, từ trái qua: Nguyễn Thanh Hải, Đặng Tuấn, Phạm An Dương, Nguyễn Phúc Lộc và Minh Hòa. (Ảnh: Bùi Đình Thu)

Đặc biệt năm nay, để tạo điều kiện cho các nhà hảo tâm từ xa có thể đóng góp thiện nguyện, ban tổ chức có  áp dụng hình thức bán ảnh online gây quỹ trên website: www.sacmaucuocsong.com.vn. Các nhà hảo tâm có thể mua file ảnh với 2 loại: hình nền cho máy tính giá 50.000 đồng/lần tải và file ảnh chất lượng cao có thể in ấn giá 1.000.000 đồng/lần tải.

Trên Facebook của anh Phạm An Dương, admin của VNPhoto.net tối 21-6-2017 cho biết, mặc dù chưa khai mạc, nhưng tới lúc đó, ban tổ chức triển lãm đã nhận được sự đóng góp sớm của một số nhà hảo tâm với số tiền tổng cộng 28.850.000 đồng. Và tạm kết sổ vào cuối ngày triển lãm đầu tiên 22-6 đã thu được tổng cộng 56.876.000 đồng (từ việc bán ảnh, thùng từ thiện và tiền chuyển khoản từ các nhà hảo tâm). Theo anh Phạm An Dương, chi phí cho một ca mổ đục tinh thể từ 1 tới 2 triệu đồng (tùy mức độ dễ hay khó). Đây chỉ là chi phí vật tư và thuốc men; còn các khoản chi phí khác được tập thể Bệnh viện Mắt TP.HCM thực hiện miễn phí với tinh thần chung tay vì người bệnh khó khăn.

Anh Phạm An Dương khoe số tiền quyên góp được sau ngày triển lãm đầu tiên. (Ảnh từ Facebook của anh).

Ngoài ra trong thời gian triển lãm, có các workshop nhiếp ảnh để các tác giả chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh và các cuộc giao lưu với các nhiếp ảnh gia.

Nhà nhiếp ảnh Minh Hòa trong workshop chia sẻ kinh nghiệp chụp ảnh đẹp bàng smartphone. (Ảnh: Phạm An Dương)

MEDIA ONLINE

TRIỂN LÃM SẮC MÀU CUỘC SỐNG LẦN THỨ 2 NĂM 2017

+ Ảnh: BÙI ĐÌNH THU

Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Thanh Hải.

Đại diện Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Nhà nhiếp ảnh Minh Hòa (bên phải) đại diện các nhà nhiếp ảnh nhận thư và biểu trưng cảm ơn từ đại diện Bệnh viện Mắt TP.HCM.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới