Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Huawei thành lập trung tâm điện toán hiệu năng cao toàn cầu tại Đức

Huawei thành lập trung tâm điện toán hiệu năng cao toàn cầu tại Đức
June 22
19:16 2017

 

Tại Hội nghị Siêu điện toán Quốc tế 2017 (International Supercomputing Conference, ISC 2017) ở Frankfurt (Đức) ngày 21-6-2017, Huawei đã công bố thành lập Trung tâm Xuất sắc Điện toán Hiệu năng cao Toàn cầu (High-Performance Computing Global Center of Excellence, HPC CoE). Theo Huawei, Trung tâm HPC CoE đặt tại Huawei Munich OpenLab (Đức) sẽ giúp Huawei và các đối tác cùng sáng tạo tốt hơn một nền tảng cho việc nghiên cứu và ươm mầm các giải pháp công nghiệp trong các lĩnh vực điện toán hiệu năng cao (HPC), đám mây (Cloud), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), từ đó tạo xúc tác cho sự chuyển đổi các ngành công nghiệp.

Là một trong những đối tác chính của Huawei trong lĩnh vực điện toán hiệu năng cao, Tập đoàn Intel đã tham dự lễ khánh thành Trung tâm HPC CoE đầu tiên của Huawei này. Hai bên cam kết sẽ phát triển các công nghệ và sản phẩm điện toán sáng tạo, mang đến cho các khách hàng các giải pháp và dịch vụ điện toán hiệu năng cao tiên tiến. Ông Tian Linyi, người phụ trách phòng lab giải pháp doanh nghiệp (Enterprise BG Openlab) của Huawei tại Munich, cho biết: “Huawei đã xác định Trung tâm HPC CoE là một nền tảng mở và cộng tác sẽ mở ra năng lực sáng tạo của Huawei và các đối tác của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng Trung tâm HPC CoE sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên, mang lại giá trị kinh doanh lớn hơn cho khách hàng của chúng tôi, cũng như thúc đẩy sự phát triển của công nghệ điện toán hiệu năng cao và sự tăng trưởng của ngành.”

Lễ khai trương Trung tâm Xuất sắc Điện toán Hiệu năng cao tại ISC 2017.

 

Huawei đã chọn “Khai phá tiềm năng điện toán hiệu năng cao, thúc đẩy đám mây điện toán hiệu năng caod” là chủ đề chính của ISC năm nay. Bên cạnh việc triển lãm các giải pháp điện toán hiệu năng cao (HPC) chạy trực tiếp trên các máy chủ và sản phẩm lưu trữ Huawei thế hệ mới nhất, Huawei cũng đã trình diễn trực tuyến một giải pháp đám mây R&D tương tác theo mô hình mô phỏng bằng máy tính (CAE). Huawei còn giới thiệu giải pháp đám mây điện toán hiệu năng cao (HPC Cloud) với khả năng tăng cường tốc độ dữ liệu (EDR) 100G InfiniBand. Huawei công bố giải pháp đã được triển khai thành công trên nền tảng Open Telekom Cloud của mạng Deutsche Telekom (Đức) và đã bắt đầu cung cấp dịch vụ. Trong hội nghị ISC năm nay, nhà tổ chức hội nghị đã công bố danh sách mới nhất của Top 500 điện toán hiệu năng cao (HPC TOP500). Có 20 hệ thống HPC do Huawei xây dựng thành công đã xuất hiện trong danh sách này.

Huawei tại ISC 2017

 

Ông Qiu Long, Chủ tịch Dòng sản phẩm Máy chủ CNTT của Huawei, nói rằng: “Các biện pháp điện toán sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn trong tương lai, từ các cụm máy tính địa phương đến các trung tâm dữ liệu siêu quy mô, và từ các máy tính cao cấp đến cộng tác đám mây tiên tiến. Đây đồng thời cũng là những thách thức to lớn trên nền tảng điện toán. Huawei đang không ngừng khai thác tính tiên phong của điện toán hiệu năng cao. Với thế mạnh được tạo dựng quanh thiết kế kỹ nghệ hàng đầu cũng như năng lực R&D về chip, Huawei đang giới thiệu đến các khách hàng của mình các nền tảng điện toán, giúp họ tăng cường các ứng dụng điện toán hiệu năng cao (HPC), đám mây (Cloud), và dữ liệu lớn (Big Data).”

Theo số liệu thống kê từ Gartner, công ty tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, Huawei hiện xếp thứ ba trên toàn cầu về số lượng máy chủ được tiêu thụ.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới