Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Làm từ thiện khi mua hàng trên AmazonSmile

Làm từ thiện khi mua hàng trên AmazonSmile
May 19
16:34 2017

 

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Người Mỹ có truyền thống làm từ thiện nổi tiếng thế giới, trung bình hằng năm dân chúng đóng góp cho các tổ chức từ thiện bằng 1.85% Tổng Sản Lượng Nội Địa (GDP). Amazon là kênh bán lẻ trên mạng lớn nhất Hoa Kỳ cũng duy trì truyền thống này bằng chương trình AmazonSmile.

Về cơ bản, AmazonSmile cũng giống như Amazon từ hình thức cho đến giá cả, chỉ khác nhau ở địa chỉ website là https://smile.amazon.com, thay vì https://amazon.com.

Tuy nhiên, khi bạn mua hàng trên website AmazonSmile thì Amazon sẽ trích từ thu nhập của họ tặng cho tổ chức từ thiện – do bạn lựa chọn – 0.5% giá trị mua hàng.

Xem như Amazon khuyến khích bạn làm từ thiện khi bạn mua hàng bằng cách cho bạn tiền để tặng các tổ chức mà bạn thích. Chưa bao giờ việc làm từ thiện lại dễ dàng và thích thú đến như vậy.

Sau đây là hướng dẫn để bạn làm từ thiện khi mua hàng trên Amazon.

1. Mở trang web https://smile.amazon.com/ và dùng tài khoản Amazon của bạn như bình thường. Lưu ý, giá cả trên trang web smile.amazon.com và amazon.com hoàn toàn giống nhau.

2. Nếu lần đầu tiên sử dụng AmazonSmile, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tổ chức từ thiện để nhận đóng góp trước khi bạn bắt đầu mua sắm.

Thí dụ, bạn có thể chọn một tổ chức nào đó trong danh sách đề nghị của Amazon trong phần Choose One of Our Spotlight Charities hoặc gõ tên tổ chức từ thiện mà bạn biết vào khung tìm kiếm Or Pick Your Own Charitable Organization. Amazon hiện đang hỗ trợ gần một triệu tổ chức từ thiện tại Mỹ.

3. Sau khi tìm được tổ chức từ thiện, bạn bấm nút Select bên cạnh tên tổ chức đó.

Bạn có thể thay đổi tổ chức từ thiện của mình bất cứ lúc nào bằng cách Login vào smile.amazon.com –> chọn Account & List –> chọn Your AmazonSmile rồi bấm nút Change Charity.

Lưu ý, việc Amazon trích thu nhập để làm từ thiện không áp dụng cho toàn bộ sản phẩm trong website smile.amazon.com. Những sản phẩm được chương trình AmazonSmile hỗ trợ sẽ có dòng chữ Eligible for AmazonSmile Donation trong phần giới thiệu sản phẩm.

Thỉnh thoảng, Amazon tổ chức các đợt tăng tỉ lệ tiền quyên góp trên một hoặc nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ để đóng góp cho tổ chức từ thiện mà người mua cũng không cần phải chi thêm đồng nào cả.

Amazon sẽ tổng hợp số tiền quyên góp được cho các tổ chức từ thiện hằng quý và tiền đóng góp thường được chuyển khoảng 45 ngày sau khi kết thúc mỗi quý. Bạn có thể kiểm tra số tiền do bạn đóng góp bất cứ lúc nào bằng cách vào smile.amazon.com –> chọn Account & List –> chọn Your AmazonSmile.

 

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới