Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Uber chính thức hoạt động ở Myanmar

Uber chính thức hoạt động ở Myanmar
May 11
23:12 2017

 

Dịch vụ vận tải công nghệ Uber ngày 11-5-2017 đã chính thức ra mắt tại Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar. Trong thông cáo báo chí, Uber nói rằng sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới, quan trọng đối với sự phát triển công nghệ và giao thông tại Myanmar, cũng như sự cam kết của Uber trong khu vực.

Với sự ủng hộ của Chính phủ Myanmar, Uber đã chính thức có mặt tại cố đô Yangon. Myanmar là quốc gia thứ 76 trên thế giới và là nước Đông Nam Á mà Uber hoạt động. Các nước ASEAN khác có Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Philippines.

Ảnh (từ phải sang): Bà Daw Nilar Kyaw, Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông Myanmar; ông Scot Marciel, Đại sứ Mỹ tại Công hòa Liên bang Myanmar; ông U Phyo Min Thein, Thị trưởng Vùng Yangon; ông Mike Brown, Giám đốc Điều hành Uber Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, và ông Sam Bool, Giám đốc Phát triển của Uber tại Đông Nam Á.

Sự có mặt của Uber tại Yangon đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với cả Uber và Myanmar. Về phía thành phố Yangon, dịch vụ công nghệ kết nối giữa tài xế có xe nhàn rỗi và hành khách có nhu cầu di chuyển của Uber sẽ đem lại một phương thức di chuyển mới, cũng như tạo ra cơ hội việc làm, giúp thay đổi thói quen tham gia giao thông tại đây. Về phía Uber, sự có mặt tại Yangon thể hiện sự cam kết và nỗ lực không ngừng của hãng ứng dụng công nghệ này trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động để đưa công nghệ phục vụ tốt hơn cho đời sống và cộng đồng.

Uber đang là một trong những công ty công nghệ có giá trị cao tại thung lũng Silicon, tiên phong trong nền kinh tế chia sẻ cũng như Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Ra đời hồi năm 2009 tại San Francisco (bang California, Mỹ), tới nay Uber với đoanh thu 20 tỷ USD (năm 2016) đã có mặt tại hơn 450 thành phố thuộc 76 quốc gia trên thế giới. Trung bình mỗi ngày có hơn 5 triệu chuyến đi được thực hiện với Uber.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Uber cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới