Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Cuộc thi “độ case máy tính” CyberMods 24hrs Live Modding tại COMPUTEX 2017 Taipei

Cuộc thi “độ case máy tính” CyberMods 24hrs Live Modding tại COMPUTEX 2017 Taipei
April 07
10:56 2017

 

Cuộc thi độ case máy tính (modding) kéo dài 24 giờ tại Triển lãm máy tính COMPUTEX 2017 Taipei này sẽ là một sự kiện thú vị, căng thẳng với sự tham gia của những tay độ case nổi tiếng của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

 

Công ty truyền thông CyberMedia (Taiwan) kết hợp cùng TAITRA (Hội đồng Phát triển Ngoại thương Taiwan) sẽ tổ chức CyberMods 24hrs, cuộc thi độ vỏ máy tính (case) dành cho người chơi trên toàn thế giới, tại Triển lãm máy tính COMPUTEX 2017 Taipei.

CyberMedia đã đồng hành cùng COMPUTEX nhiều năm qua để góp phần giới thiệu những sản phẩm mới xuất sắc, các xu hướng phát triển và đổi mới công nghệ tại mỗi kỳ COMPUTEX. Năm nay, những người chơi (modder) trên khắp thế giới sẽ có 24 giờ để tạo nên một bộ vỏ case độc đáo theo chủ đề được giao, bao gồm Sci-Fi, Video Games và Movies. Người thắng cuộc của cuộc thi sẽ có cơ hội giành được những giải thưởng giá trị bằng tiền mặt và hiện vật, với tổng trị giá 20.000 USD.

Theo thônt cáo báo chí từ Taipei, cuộc thi CyberMod 24hrs sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện COMPUTEX 2017 tại sảnh Nangang 4F, Light Gallery từ 30-5 đến 2-6 từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều. Những người chơi sẽ trưng bày sản phẩm case được độ của họ vào ngày 3-6, ngày cuối cùng của COMPUTEX 2017 và giới thiệu, trình bày về quá trình độ case với tất cả khách tham quan. Thời gian trưng bày này từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

CyberMods 24hrs là sự kiện toàn cầu với những người chơi đến từ Mỹ, Thái Lan, Philippin, Việt Nam, Trung Quốc, Anh cùng nhiều quốc gia khác. Tính tới ngày 7-4-2017, Việt Nam có hai tay modder chuyên nghiệp là Nguyễn Đình Bản (Nhện Hổ Phách) và Đặng Thái Sơn (Sơn Gầy Custom) có tên trong danh sách tham gia. Các modder sẽ được bắt đội và được giao một chủ đề. Họ có tổng cộng 24 giờ để hoàn thành sản phẩm độ của mình. Các giám khảo sẽ chấm điểm các sản phẩm vào ngày cuối cùng để tìm ra người thắng cuộc.

Ngoài các giải chính thức còn có một giải đặc biệt “Sự lựa chọn của truyền thông” (Media’s Choice) sẽ được CyberMedia trao cho đội được các đơn vị truyền thông đánh giá cao nhất. Giải thưởng này nhằm cho thấy sự quan trọng của các đối tác truyền thông trong sự kiện: họ chính là người lựa chọn đội thi có sản phẩm ấn tượng nhất.

Một case máy tính được độ trong một cuộc thi modding tại COMPUTEX 2016 Taipei. (Ảnh: Internet. Thanks).

 

Độ case (modding) là từ viết tắt của modification, và đã trở thành một thú chơi của người yêu công nghệ, đam mê máy tính trên toàn cầu trong nhiều năm qua. Những người độ case hay còn được gọi là modder sẽ tùy biến một sản phẩm dựa trên óc thẩm mỹ, khả năng của riêng mình và thường là hướng đến một chủ đề nhất định.

Thú chơi này đã thúc đẩy thị trường thiết bị game, PC phát triển hướng tới vẻ đẹp và tính hiệu quả để thu hút game thủ gắn bó với nền tảng máy tính. Các sản phẩm case độ chính là nơi để chủ nhân thể hiện khả năng sáng tạo, thẩm mỹ của cá nhân đồng thời làm tăng độ hiệu quả của hệ thống.

CyberMedia cho biết họ và TAITRA hiểu được vai trò quan trọng của thú chơi độ case đối với thị trường máy tính, linh kiện. Có rất nhiều modder tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng rất khó để tập hợp họ lại cùng một nơi. CyberMods 24hrs là sự kiện quy tụ những tài năng xuất sắc nhất thế giới. Mục đích của sự kiện này là giúp cho công chúng thấy được toàn bộ quá trình, suy nghĩ của một modder đối với từng sản phẩm, từ lúc lên ý tưởng, cách xử lý đến khi hoàn thiện để cho ra đời một sản phẩm độc đáo.

Thông tin về cuộc thi CyberMods 24Hrs tại đây.

GIẢI THƯỞNG:

– Giải Nhất: 3.000 USD.

– Giải Nhất: 2.000 USD.

– Giải Nhất: 1.000 USD.

– Giải Media’s Choice: 500 USD.

MEDIA ONLINE

+ The content in English.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới