Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Ông Trần Đức Trung trở lại Dell Việt Nam

Ông Trần Đức Trung trở lại Dell Việt Nam
April 06
11:40 2017

 

Dell EMC Việt Nam ngày 4-4-2017 phát đi thông cáo báo chí cho biết ông Trần Đức Trung đã quay trở lại Dell EMC từ ngày 1-4-2017 với cương vị mới là Giám đốc Bán hàng kênh Bán lẻ của Khu vực Nam Á và Hàn Quốc.

Ông Trung từng để lại nhiều dấu ấn và là người “mát tay” ở lĩnh vực phân phối các sản phẩm công nghệ khi gắn bó với Dell Việt Nam từ năm 2008 đến 2014 trong vai trò CEO. Trong thời gian lãnh đạo Dell Việt Nam, ông Trung đã hình thành mạng lưới phân phối bán lẻ, phủ sóng khắp thị trường và xây dựng Dell thành thương hiệu đầu tiên giới thiệu dịch vụ hỗ trợ tận nơi cho khách hàng trên toàn quốc Việt Nam. Từ năm 2014 đến cuối 2016, khi giữ vị trí Tổng giám đốc Intel Việt Nam, bằng việc thúc đẩy những ứng dụng công nghệ đến với cuộc sống của cộng đồng, mang lại những giải pháp thị trường cho Intel, cải tiến công nghệ… ông Trung đã tiếp tục khẳng định sự nghiệp vững chắc và đầy tự tin của mình. Từ lãnh đạo của Dell – một đối tác của Intel, trở thànhnhà lãnh đạo của Intel Việt Nam, ông Trung được ví như người bán máy tính trở thành người bán chip máy tính. Ông Trung đã rời Intel Việt Nam khi Intel toàn cầu quyết định cơ cấu lại hoạt động bán hàng ở Việt Nam trong chiến lược toàn cầu mới của họ, thu gọn bộ máy gọn nhẹ.

Là người có trên 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng là Giám đốc phụ trách lĩnh vực máy tính dành cho người tiêu dùng cuối và doanh nghiệp nhỏ, phát triển các kênh phân phối và bán lẻ, với vị trí mới, ông Trung không chỉ lãnh đạo việc phát triển tất cả các kênh phân phối bán lẻ của Dell EMC tại Việt Nam mà còn phụ trách thị trường khu vực Nam Á và Hàn Quốc. Dell kỳ vọng đây sẽ là lợi thế để thương hiệu Dell EMC tiếp tục phát triển và đạt được doanh số mới vượt trội hơn.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Dell Việt Nam cung cấp.

 

Từ Dell Inc. tới Dell EMC

Dell Inc. là công ty tư nhân công nghệ máy tính được tỷ phú đầu tư Mỹ Michael Dell thành lập tại Round Rock (bang Texas) vào năm 1984 và trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, có lực lượng nhân viên trên toàn cầu hơn 103.000 người. Câu chuyện thành công của Dell là chiến lược bán lẻ máy tính trực tiếp tới tận người dùng cuối. Nhiều năm liền, Dell là thương hiệu PC số 1 thế giới.

Năm 2006 đánh dấu sự thoái trào của Dell, và cuối năm này, Dell đã mất ngôi vị nhà sản xuất PC số 1 thế giới về tay đối thủ Hewlett Packard – tập đoàn công nghệ này đã phát triển nhờ chiến lược tái cải tổ mang dấu ấn của CEO Mark Hurd, người sau khi rời HP năm 2010 hiện là đồng CEO của Oracle Corporation. Đầu năm 2007, Kevin Rollins đã từ chức Chủ tịch và CEO của Dell mà ông nắm giữ từ năm 2004. Nhà sáng lập Michael Dell đã phải nắm lại ghế CEO. Dell bắt đầu vào chiến dịch cải tổ Dell 2.0 và giảm quy mô hoạt động.

Michael Dell, nhà sang lập Dell, năm 2016 công bố việc Dell mua lại EMC.

Tháng 9-2016, Dell hoàn tất việc mua lại Công ty EMC bằng tiền mặt và cổ phiếu với giá 67 tỷ USD, thương vụ sáp nhập lớn nhất từ trước tới nay trong ngành công nghệ. Công ty mới ra đời tên là Dell Technologies dựa trên sự sáp nhập Dell Inc. và EMC.

Riêng phần công ty EMC trở thành Công ty giải pháp hạ tầng Dell EMC Infrastructure Solutions Group, là một trong 2 công ty con về máy tính của Dell Technologies (công ty kia là Công ty Giải pháp Khách hàng Dell Client Solutions Group). Hai công ty cùng ra đời vào ngày 7-9-2016 được gọi ngắn gọn là Dell và Dell EMC. Trụ sở của Dell chuyên về máy tính cá nhân vẫn ở văn phòng trước đây của Dell Inc. tại Texas. Còn trụ sở của Dell EMC chuyên về giải pháp công nghệ thông tin tại Hopkinton (bang Massachusetts) – bản doanh cũ của EMC.

EMC thành lập năm 1979 tại Hopkinton (bang Massachusetts) bởi nhà doanh nghiệp Richard Egan và nhà doanh nghiệp kỹ sư Roger Marino (chữ viết tắt họ của hai nhà sáng lập được ghép thành tên công ty). EMC phát triển dần, thâu tóm hàng loạt công ty nhỏ để hoạt động chuyên về các giải pháp lưu trữ dữ liệu, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, phân tích Big Data. Sau board bộ nhớ 64-kilobyte đầu tiên của mình cho máy tính mini Prime Computer năm 1981, EMC tiếp tục phát triển các board bộ nhớ cho các dạng máy tính khác. Tử giữa thập niên 1980, EMC mở rộng sản phẩm bộ nhớ tới các dạng lưu trữ dữ liệu máy tính khác và các nền tảng lưu trữ trên mạng. Sau khi phát triển được sản phẩm flagship Symmetrix, EMC đã đại nhảy vọt về quy mô và giá trị, từ một công ty trị giá hàng trăm triệu USD thành công ty nhiều tỷ USD.

Hiện nay Dell EMC hoạt động chính trong ngành lưu trữ máy tính, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ lưu trữ dữ liệu, bảo mật thông tin, ảo hóa, phân tích dữ liệu, điện toán đám mây, và những sản phẩm khác phục vụ các tổ chức lưu trữ, quản lý, bảo vệ và phân tích dữ liệu – bao gồm dữ liệu lớn. Thị trường mục tiêu của Dell EMC là các công ty lớn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

LÊ ANH

 

 

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới