Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Hội thảo Kiến tạo Không gian làm việc hiện đại nhờ đám mây Microsoft

Hội thảo Kiến tạo Không gian làm việc hiện đại nhờ đám mây Microsoft
March 29
16:22 2017

 

Sáng 29-3-2017 tại TP.HCM, Microsoft Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Kiến tạo Không gian làm việc hiện đại nhờ đám mây Microsoft (Workshop Modern Workplace with Microsoft Cloud).

Cuộc hội thảo này diễn ra nhân dịp Microsoft công bố khảo sát Asia Workplace 2020 Study về sự sẵn sàng của các tổ chức và người lao động cho quá trình chuyển đổi sang môi trường làm việc hiện đại (modern workplace).

Ảnh: Microsoft Vietnam.

Khảo sát Asia Workplace 2020 Study, được thực hiện với khoảng 4.200 nhân viên chuyên nghiệp từ 14 thị trường tại Châu Á, trong đó có 311 nhân sự ở Việt Nam, nhằm mục tiêu hiểu được những chuyển đổi hành vi của nhân sự, khoảng cách tại nơi làm việc khi chuyển đổi vào một không gian hiệu quả, hợp tác và linh hoạt.

90% người Việt Nam tham dự khảo sát nhận định họ là lao động dịch chuyển và công việc ngoài văn phòng chiếm 20% quỹ thời gian, 70% được lãnh đạo ủng hộ và công ty có nền tảng văn hóa để có thể làm việc hiệu quả và hợp tác. Nhưng cũng đáng chú ý là chỉ 40% nhân sự cảm thấy rằng lãnh đạo công ty đang đặt cam kết sẽ bắc cầu để xóa bỏ khoảng cách kỹ năng số giữa các nhân sự trong thời đại số, đồng nghĩa có khá nhiều việc phải làm để tăng cường hợp tác giữa các nhân sự.

Một phiên bản sớm hơn của nghiên cứu Asia Workplace 2020 Study được tiến hành năm 2015 chỉ ra rằng cứ 100 người tham dự khảo sát thì 45 người đã sẵn sàng tham dự “Không gian làm việc hiện đại”, theo đó tổ chức sẽ có Con người, Không gian và Công nghệ đúng để có thể tạo ra lực lượng lao động sáng tạo, hiệu quả và hợp tác. Trong khảo sát năm nay, tỷ lệ lao động sẵn sàng này đã được tăng từ 45% lên 70%, chứng tỏ rằng các tổ chức đã trang bị tốt hơn để đáp ứng nhu cầu này.

Phần đông những người khảo sát (83%) đánh giá cao việc tích hợp giữa công việc và cuộc sống, nơi ranh giới giữa công việc và cuộc sống không phân định, với điều kiện có thể làm việc và cộng tác linh hoạt mọi nơi.

Báo cáo của Microsoft cũng chỉ ra rằng các tổ chức cần xử lý một vài thách thức mang tính cấu trúc trong không gian làm việc để giúp họ sẵn sàng bước vào thời đại kỹ thuật số cũng như thực hành phong cách làm việc linh hoạt.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, đang trả lời phỏng vấn truyền hình tại Workshop.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, nhận xét: “Phù hợp xu hướng, phương thức nhân viên cùng hợp tác và làm việc cũng ảnh hưởng theo. Các lãnh đạo doanh nghiệp và nhân sự cần tìm cách để gia tăng sức mạnh cho từng nhân viên và loại bỏ rào cản để họ hợp tác trong thời đại kỹ thuật số, đặc biệt là khi nghiên cứu đã chỉ rõ những khoảng cách này có thể được giảm thiểu nhờ công nghệ. Ngoài ra, một ưu tiên cũng quan trọng nữa là cần bắc cầu xóa đi khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên, khi đặt trọng tâm nhiều hơn vào con người và văn hóa.”

Một giải pháp khả thi trong việc kiến tạo không gian làm việc hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ và Internet là ứng dụng nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Với sự bao quát toàn diện và sức mạnh công nghệ không ngừng được cải thiện và tăng cường của mình, đám mây Microsoft vừa là cây cầu, vừa là công cụ kiến tạo không gian làm việc hiện đại, giúp kết nối các thành viên trong một tổ chức và các tổ chức lại với nhau, đồng thời trao quyền cho họ thực hiện các nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất và hào hứng nhất. Đám mây Microsoft cũng giúp người làm việc xóa nhòa mọi rào cản về công nghệ và không gian để họ có thể làm việc một cách hiệu quả bất luận khi nào, đang ở đâu và trên thiết bị gì.

Microsoft cho biết: Microsoft Office 365, nền tảng năng suất đám mây đã phục vụ hơn 85 triệu người dùng thương mại hàng tháng, là bộ công cụ tiếp cận rộng rãi nhất và là nền tảng để sáng tạo, giao tiếp và cộng tác. Office 365 cũng là một không gian làm việc có hội thoại, được thiết kế để trao quyền cho các nhóm làm việc, giúp đưa mọi người, các nội dung và các công cụ… mà nhóm làm việc cần để cộng tác hiệu quả hơn.

MEDIA ONLINE – PHP (MVP)

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ

 

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới