Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Microsoft Việt Nam tiếp tục là nơi làm việc lý tưởng nhất của ngành CNTT Việt Nam

Microsoft Việt Nam tiếp tục là nơi làm việc lý tưởng nhất của ngành CNTT Việt Nam
March 24
22:16 2017

 

Đây là năm thứ tư liên tiếp kể từ khi có bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe phối hợp với Nielsen tổ chức, Microsoft Việt Nam được đánh giá là “Nơi làm việc tốt nhất” trong ngành CNTT ở Việt Nam.

 

Trong báo cáo khảo sát thường niên năm 2016 do Anphabe phối hợp với Nielsen tổ chức về “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, lần thứ tư liên tiếp Microsoft Việt Nam nắm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng các công ty công nghệ.  Đồng thời, Microsoft Việt Nam cũng được bình chọn nằm trong Top 4 tổng sắp và Top 5 về Cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Khảo sát thường niên 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được tiến hành từ năm 2013 do công ty chuyên về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường uy tín Nielsen phối hợp thực hiện. Khảo sát này được đánh giá là chuyên nghiệp, chuyên đo lường về môi trường làm việc, đánh giá chất lượng và sức khỏe thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của các doanh nghiệp lớn. Cách tiến hành khảo sát được cập nhật và cải tiến về phương pháp đo lường chuyên sâu định kỳ hàng năm theo các chỉ tiêu sát ngành nghề nhất. Năm nay, 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được đánh giá theo 24 ngành nghề với hơn 26.000 người trả lời khảo sát (những người có kinh nghiệm làm việc 1 năm trở lên). Bên cạnh những tiêu chí cũ, danh sách được Anphabe và Nielsen đưa ra năm nay còn coi trọng hơn các yếu tố như lương, thưởng, phúc lợi… để so sánh các thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn.

Đặc biệt, năm nay, ban tổ chức còn khảo sát dựa trên những phỏng vấn chuyên sâu với 50 giám đốc nhân sự (25% thuộc doanh nghiệp Việt Nam và 75% thuộc doanh nghiệp nước ngoài), đại diện cho 30.000 nhân viên. Xếp hạng Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2016 được xét theo 6 nhóm tiêu chí. Ngoài ra, ban tổ chức bổ sung thêm 2 giải thưởng mới là Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn lực hạnh phúc và Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế hệ Y (sinh từ năm 1985-2000).

Đứng đầu trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất ngành Công nghệ tiếp tục là Microsoft Việt Nam. Như vậy, liên tục 4 năm liền từ 2013 – 2016, kể từ khi có danh hiệu này tại Việt Nam, Microsoft đã luôn nắm giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.  Microsoft Việt Nam cho biết, không chỉ tại Việt Nam, trên toàn cầu Microsoft cũng luôn được đánh giá là một trong những môi trường làm việc tuyệt vời nhất liên tục trong các năm gần đây, từ 2009 đến 2016 tại Châu Âu và trên toàn cầu, do các tổ chức Randstad, Great place to work Institute, Fortune bình chọn…

Ông Vũ Minh Trí.

 

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ: “Sứ mệnh của Microsoft là trao quyền cho các tổ chức và các cá nhân đạt được nhiều thành quả hơn nhờ công nghệ. Tất yếu, xây dựng không gian làm việc đạt kỳ vọng của nhân sự nói chung và phù hợp văn hóa Việt  Nam nói riêng sẽ là ưu tiên hàng đầu tại Microsoft. Môi trường năng động hoàn hảo tại Microsoft giúp chúng tôi cân bằng được công việc và gia đình mà vẫn hiệu quả mọi nơi mọi lúc. Không mang màu sắc thách thức, sự chuyển đổi và hiện đại hóa tại Microsoft sẽ chỉ là những bài toán giúp lãnh đạo và nhân viên được tôi luyện để vững vàng hơn nữa.”

Microsoft Việt Nam cũng được đánh giá cao và ở trong Top 5 của bảng xếp hạng Cơ hội phát triển, chứng tỏ được việc công ty luôn đặt cam kết cao trong quá trình đầu tư cho nhân viên và tạo dựng những cơ hội, củng cố niềm tin cho thành viên Microsoft liên tục được phát triển nghề nghiệp. Ông Vũ Minh Trí cho biết: “Lãnh đạo Microsoft luôn nỗ lực để gia tăng độ linh hoạt, đa dạng hóa các cơ hội nghề nghiệp và xây dựng lộ trình tự đào tạo phát triển công việc cho nhân viên, đáp ứng nhu cầu thay đổi công việc và phát triển phù hợp với tốc độ phát triển của xã hội. Nắm giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng chung cuộc và trong bảng tổng sắp về Cơ hội phát triển nghề nghiệp là thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ vào con người của chúng tôi. Microsoft đã và đang tiếp tục kiến tạo không gian làm việc, để ở đó nhân viên có thể đóng góp ý tưởng cá nhân và đều có chung một niềm đam mê: Tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới.”

Nhân viên Microsoft cũng luôn được nhấn mạnh vào trách nhiệm xã hội và những điều nên cống hiến cho cộng đồng. Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nói rằng: “Công việc tại Microsoft là hòa quyện giữa trách nhiệm công việc và dành thời gian cho những cống hiến hướng ngoại cho cộng đồng như giáo dục, sức khỏe và cả hoạt động phúc lợi. Đây là điều đặc biệt, có giá trị và chứng minh được quan điểm toàn diện mà tất cả chúng ta đều mong muốn khi thực hiện công việc dù ở bất kỳ đâu.”

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Microsoft Việt Nam cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới