Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Huawei tham gia Triển lãm công nghệ CeBIT 2017 với 100 đối tác để cùng thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số

Huawei tham gia Triển lãm công nghệ CeBIT 2017 với 100 đối tác để cùng thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số
March 23
12:09 2017

 

 

Tại Triển lãm công nghệ thông tin quốc tế CeBIT 2017 lớn nhất thế giới (diễn ra từ ngày 20 đến 24-3-2017 ở thành phố Hanover, Đức), hãng công nghệ Huawei đã hợp tác cùng với 100 đối tác để giới thiệu các giải pháp và chiến lược công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) với chủ đề “Dẫn đầu ICT mới, Con đường tới Chuyển đổi Kỹ thuật số” (Leading New ICT, The Road to Digital Transformation). Tại gian hàng triển lãm với diện tích hơn 3.500 mét vuông ở Trung tâm Triển lãm Hannover, Huawei đã giới thiệu và trình diễn các giải pháp ICT sáng tạo tại các phân khu triển lãm công nghệ, kinh doanh, hệ sinh thái, và chia sẻ những phương pháp và kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất về chuyển đổi kỹ thuật số để giúp các khách hàng và đối tác toàn cầu thúc đẩy mô hinh kinh doanh kỹ thuật số của họ.

Chiến lược và mục tiêu của Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp (Enterprise BG) của Huawei tương hợp với chủ đề của CeBIT 2017 là “d!conomy – no limits” (Kinh tế số – không giới hạn), mang đến cho những người có quyền ra quyết định những chỉ dẫn về quản lý khu vực công, quản lý kinh tế, xã hội số, và chuyển đổi kỹ thuật số.

 

Nền tảng và hệ sinh thái, hai động lực cho con đường tới chuyển đổi kỹ thuật số

Nhóm Enterprise BG của Huawei dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về chuyển đổi kỹ thuật số của ngành, và công ty đã công bố chiến lược Nền tảng và Hệ sinh thái (Platform and Ecosystem) tại triển lãm CeBIT 2017.

Ông Yan Lida, Chủ tịch của Nhóm kinh doanh Enterprise BG của Huawei, phát biểu: “Định vị kinh doanh của Huawei là tập trung để trở thành đối tác tốt nhất, giúp thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của ngành, phát triển xã hội thông minh, xã hội số. Chúng tôi đề ra chiến lược Nền tảng và Hệ sinh thái dựa trên những đầu tư lớn vào các công nghệ mới, như điện toán đám mây, Internet cho vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), băng rộng di động và mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN), để tạo ra một nền tảng hạ tầng ICT mở, linh hoạt và bảo mật. Với việc xây dựng một hệ sinh thái cùng có lợi (win-win) và hợp tác mở với các đối tác, chúng tôi sẽ giúp các khách hàng đạt được thành công trong chuyển đổi kỹ thuật số.”

Trong bài phát biểu chính tại Hội nghị Toàn cầu CeBIT 2017, bà Diana Yuan, Chủ tịch Phòng tiếp thị và kinh doanh giải pháp của Huawei Enterprise BG, chia sẻ: “Nền tảng” của chúng tôi nhấn mạnh vào việc điều phối đám mây – đường ống – thiết bị (cloud-pipe-device). Còn “Hệ sinh thái” của chúng tôi là lấy khách hàng làm trung tâm và tập trung vào việc tạo ra một môi trường đa lợi ích cho sự phát triển bền vững. Huawei triển khai chiến lược Nền tảng và Hệ sinh thái và làm việc chặt chẽ với các khách hàng và đối tác để giúp họ bước vào kỷ nguyên số với việc mang đến cho mọi người những năng lực và trải nghiệm phong phú từ chuyển đổi kỹ thuật số của chính chúng tôi.”

Tại CeBIT 2017, Huawei cũng công bố Chương trình OpenLab Toàn cầu để thúc đẩy triển khai chiến lược Nền tảng và Hệ sinh thái. Chương trình này sẽ cùng những đối tác kinh doanh hàng đầu xây dựng các năng lực cho các giải pháp chuyên ngành sáng tạo, cung cấp những hình khối của một hệ sinh thái ICT giúp xây dựng một xã hội thông minh tương lai. Huawei cũng có kế hoạch mở 15 OpenLab nữa trong 3 năm tiếp theo với tổng chi phí đầu tư 200 triệu USD. Đến cuối năm 2019, sẽ có 20 OpenLabs được mở trên toàn thế giới.

 

Kinh doanh, Công nghệ, và Hệ sinh thái: Giới thiệu cơ sở hạ tầng ICT mới cùng với 100 Đối tác

Các phân khu triển lãm “Công nghệ”, “Kinh doanh”, và “Hệ sinh thái” của Huawei tại CeBIT 2017 đã giới thiệu về những sản phẩm, giải pháp ICT sáng tạo cũng như các câu chuyện thành công.

Phân khu triển lãm “Kinh doanh” giới thiệu về các giải pháp của Huawei giúp các khách hàng chuyển đổi kỹ thuật số và kể lại những câu chuyện thành công trong 7 ngành, lĩnh vực, bao gồm thành phố thông minh, tài chính, sản xuất, năng lượng điện, giao thông vận tải, truyền thông, và các ISP. Phân khu triển lãm “Công nghệ” tập trung giới thiệu hạ tầng ICT mới của Huawei dựa trên việc điều phối đám mây – đường ống – thiết bị. Hạ tầng này tích hợp 7 công nghệ lõi, bao gồm IoT (Internet của vạn vật cùng với bảo mật), đám mây mở (open cloud), hạ tầng trung tâm dữ liệu, các hệ thống mạng thuần túy dựa trên đám mây (cùng với bảo mật), truyền thông đám mây, không dây doanh nghiệp, và các dịch vụ. Toàn bộ gian hàng này đã giới thiệu về những kết quả hợp tác của Huawei với 100 đối tác, trong đó có những công ty hàng đầu như SAP, Accenture, Infosys, T-Systems, KUKA, Hexagon, Thales, Alstom và Siemens, để cùng xây ding một hệ sinh thái bền vững.

 

Tuyên bố chung về các đối tác chính và chia sẻ về các phương pháp và thực tiễn chuyển đổi kỹ thuật số

Huawei cho biết: Hơn một phần ba các công ty trong danh sách Fortune 500 đã lựa chọn Huawei làm đối tác chuyển đổi kỹ thuật số của họ và hơn 40% trong số các công ty này được xếp hạng trong Top 100 của thế giới. Tại CeBIT 2017, Huawei và các đối tác hàng đầu trong ngành công bố các giải pháp chung và cùng chia sẻ các câu chuyện thành công, bao gồm:

– Tại khu vực thành phố thông minh (smart city), Huawei và Veolia đã cùng nhau giới thiệu giải pháp quản lý lượng nước mưa và lũ lụt dựa trên NB-IoT (IoT băng hẹp) để xây dựng một cách khoa học các biện pháp khẩn cấp. Bên cạnh đó, Huawei và Frequentis cùng phát triển một hệ sinh thái mở cho các giải pháp an ninh công cộng để giúp các thành phố an toàn hơn. Huawei và Honeywell cũng cùng nhau tung ra một giải pháp xây dựng thông minh cho phép quản lý tòa nhà thông minh và giảm mức tiêu thụ năng lượng.

– Trong ngành tài chính, Accenture chia sẻ một giải pháp Big Data tài chính dựa trên nền tảng Big Data của Huawei. Infosys và Huawei cũng cùng công bố giải pháp Finacle@Kunlun giúp các ngân hàng tái cấu trúc hạ tầng IT và nâng cấp các lớp ứng dụng của họ.

– Trong ngành năng lượng, Huawei bắt tay với SAP để công bố giải pháp AMI (Advanced Metering Infrastructure – Hạ tầng Đo kiểm Tiên tiến) cho phép xây dựng một hệ sinh thái IoT đầy sức mạnh trong kỷ nguyên Mạng lưới điện thông minh (Smart Grid). Với nỗ lực chung của Công ty Điện lực Thiên Tân, Huawei công bố giải pháp mạng điện không dây chuyên dụng để giúp các công ty điện lực thực hiện việc phân phối điện tự động và đo kiểm thông minh.

– Trong ngành giao thông, Huawei và nhà cung cấp các giải pháp công nghệ cho ngành giao thông Indra sẽ ký một Thỏa thuận (MoU) hợp tác toàn cầu, dựa trên nền tảng R&D toàn cầu của Huawei để cùng phát triển các giải pháp ICT tổng thể cho ngành giao thông, giúp mở rộng thị trường.

– Trong khu vực đám mây công cộng, các khách hàng đang sử dụng nền tảng đám mây mở Open Telekom Cloud do Huawei và Deutsche Telekom cùng phát triển chia sẻ những ứng dụng mới nhất của giải pháp này. Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) sẽ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Open Telekom Cloud trong dự án Đám mây Khoa học Helix Nebulae. Nhà sản xuất hệ thống chiếu sáng Đức SLV tuyên bố sẽ triển khai một nền tảng IoT dựa trên Open Telekom Cloud và khởi chạy các dự án nhà thông minh.

 

Huawei cho biết, trong tương lai, họ sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái bền vững và đầu tư vào các ngành công nghiệp và các liên minh thương mại, cộng đồng mã nguồn mở và các nền tảng phát triển.

Xin mời xem video:

 

MEDIA ONLINE

+ Ãnh do hãng Huawei cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới