Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

YouTube phản hồi chính thức về việc xử lý nội dung trên mạng chia sẻ video này

YouTube phản hồi chính thức về việc xử lý nội dung trên mạng chia sẻ video này
March 16
21:14 2017

 

Chiều tối 16-3-2017, Press Center Việt Nam của Google đã đưa ra thông cáo báo chí dẫn lời đại diện phát ngôn của mạng truyền thông xã hội chia sẻ video YouTube có những phản hồi chính thức liên quan đến thông tin về những nội dung trên YouTube trong thời gian gần đây.

Đại diện YouTube nói rằng: “Chúng tôi có chính sách rõ ràng đối với yêu cầu gỡ bỏ nội dung từ các chính phủ trên thế giới. Chúng tôi trông cậy vào chính phủ để thông báo cho chúng tôi, thông qua qui trình chính thức, nội dung mà họ cho là bất hợp pháp, và khi thích hợp, chúng tôi sẽ hạn chế truy cập nội dung đó sau khi đã xem xét kỹ lưỡng. Tất cả các yêu cầu từ chính phủ này đều được lưu và đưa vào Báo cáo Minh bạch của chúng tôi.”

Đại diện YouTube cho biết thêm: “Mặc dù chúng tôi không bình luận về từng video cụ thể, chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc cùng Chính phủ Việt Nam và luôn sẵn lòng tiếp nhận bất cứ câu hỏi hay vấn đề mà Chính phủ quan ngại.”

Cũng trong thông cáo báo chí này, đại diện YouTube đã trả lời những câu hỏi mà giới truyền thông đang quan tâm. Đó là các đơn vị quảng cáo có được lựa chọn các nội dung mà họ muốn đặt quảng cáo không? Các đơn vị quảng cáo có tự quyết định đặt các video quảng cáo của mình trên các nội dung nhạy cảm không?

Trả lời của YouTube như sau: Nhiều nhà quảng cáo không lựa chọn kênh và các video cụ thể để hiển thị quảng cáo mà áp dụng các tùy chọn về tuổi và địa điểm của nhóm đối tượng khách hàng mà họ muốn nhắm đến. Đây là một giải pháp thường thấy trong các các chiến dịch quảng cáo hiển thị được triển khai trên quy mô lớn

Ngoài ra,nhân dịp này, ông Jeff Paine, Giám đốc Điều hành Liên minh Internet Châu Á AIC, cũng có một số phát biểu liên quan đến nền tảng Internet mở. Ông chia sẻ: “Nền kinh tế Việt Nam được hưởng lợi rất nhiều từ Internet – từ việc tháo dỡ nhiều rào cản cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đến việc giúp sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới. Khả năng Internet thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận cho các doanh nghiệp, người dân Việt Nam phụ thuộc vào việc Internet được thật sự là một nền tảng mở, cho phép thông tin, dịch vụ được trao đổi xuyên biên giới một cách an toàn và tự do. Với tiềm năng nền kinh tế số của Việt Nam, điều quan trọng là Chính phủ Việt Nam phải bảo vệ tính chất mở của Internet và áp dụng những điều kiện phù hợp để khuyến khích đầu tư và nuôi dưỡng đổi mới.”

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Internet. Thanks.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới