Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Kinh nghiệm mua sắm từ Amazon Prime

Kinh nghiệm mua sắm từ Amazon Prime
February 17
20:17 2017

 

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Hiện nay Amazon là trang bán lẻ online nổi tiếng nhất với hàng trăm triệu người tham gia mua bán.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh giữa các trang bán lẻ online rất khốc liệt nên Amazon đã sáng tạo nhiều dịch vụ nhằm lôi kéo lượng người tham gia và Amazon Prime là một công cụ quan trọng giúp Amazon “chiêu dụ” khách hàng mới trở thành khách hàng trung thành của mình.

Theo khảo sát của công ty tài chính Piper Jaffray, năm 2016 có khoảng 60-65 triệu thành viên Prime tại Mỹ và 70 triệu trên toàn thế giới, thu về cho Amazon khoảng $7 tỉ/năm.

Người mua hàng trên Amazon có thể ghi danh xài thử miễn phí gói dịch vụ Amazon Prime trong vòng một tháng. Sau đó, nếu thích thì ghi danh gói Amazon Prime một tháng với giá $10.99 hoặc một năm với giá $99.

Thành viên Amazon Prime sẽ được hưởng một số ưu đãi nổi bật như:

– Ðược thưởng thức miễn phí thư viện phim, âm nhạc video của Amazon Prime là Prime Instant Video và Prime Music. Ðược lưu trữ ảnh không giới hạn trên dịch vụ lưu trữ online của Amazon và được mượn sách đọc miễn phí từ thư viện sách Kindle Lending Library.

– Ðược tham gia ngày hội Amazon Prime Day tổ chức vào Tháng Bảy hằng năm (hiện chỉ dành cho các thành viên Prime tại Mỹ, Anh, Ý, Ðức, Pháp, Canada, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Úc) để mua sắm với mức giá ưu đãi.

– Ðược giao hàng miễn phí trong vòng hai ngày hoặc một ngày (khi mua trên $35) cho hàng chục triệu mặt hàng. Ðược giao hàng trong ngày hoặc trong vòng hai giờ tại 29 thành phố ở Hoa Kỳ thông qua dịch vụ Prime Now. Ðặc biệt, Amazon cho phép thành viên Prime chia sẻ quyền lợi giao hàng miễn phí cho bốn người khác trong gia đình.

– Gia đình thành viên Prime có trẻ sơ sinh có thể ghi danh đứa trẻ vào chương trình Amazon Family để được giảm 20% tiền mua tã lót và 15% tiền mua vật dụng khác cho trẻ.

– Nếu đã là thành viên Amazon Prime từ sáu tháng trở lên, bạn có thể xin Amazon cấp thẻ tín dụng nội bộ Amazon Prime Store Card (liên kết với Synchrony Bank) để được giảm 5% mỗi khi mua hàng trên Amazon bằng thẻ này hoặc được trả chậm trong vòng 6, 12, 24 tháng không tính lãi. Số tiền được giảm sẽ được trừ thẳng vào thẻ mỗi cuối kỳ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin Amazon cấp thẻ tín dụng quốc tế Amazon Prime Rewards Visa Signature Card (liên kết với Chase Bank) để được thưởng (reward) 5% khi mua hàng trên Amazon hoặc 1% đến 2% khi mua hàng ở các nơi khác. Người sử dụng có thể dùng ngay số điểm thưởng đang có (không giới hạn và không hết hạn) để mua hàng trên Amazon.

Lưu ý:

1. Nhiều người ghi danh một tháng dùng thử Amazon Prime và quên hủy dịch vụ này trước khi nó hết hạn. Theo mặc định, nó sẽ tự động ghi danh gói một năm Amazon Prime và bạn phải trả $99 phí. Trong trường hợp như vậy, người sử dụng có thể chấm dứt gói Amazon Prime bất cứ lúc nào và sẽ được Amazon hoàn trả số tiền của thời gian còn lại. Ðể tránh trường hợp này, khi ghi danh dùng thử bạn nên đánh dấu chọn ô “Do not continue” trong trang Prime Central.

2. Sinh viên (phải có email sinh viên) được dùng thử miễn phí gói Amazon Prime lên đến sáu tháng và được ưu đãi ghi danh gói Amazon Student một năm với mức phí chỉ có $49 (giảm 50%).

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới