Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

App cho điện thoại iOS và Android – Google Duo

App cho điện thoại iOS và Android – Google Duo
February 05
21:02 2017

 

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Mới đây, Google phát hành ứng dụng gọi điện thoại video tương tự như Facetime của iOS nhưng lại chạy được trên cả Android và iOS (Facetime chỉ chạy trên iOS). Bạn có thể tải về theo link bên dưới.

– Bản cho IOS: https://itunes.apple.com/app/id1096918571?mt=8

– Bản cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.tachyon&hl=en

Ưu điểm của Google Duo là người sử dụng không cần làm phải “log in” hay phải có tài khoản Google, chỉ cần sử dụng ứng dụng thông qua số điện thoại của mình và có thể liên lạc với bất kỳ ai đang có trong danh mục trên điện thoại.

Google Duo hỗ trợ video chuẩn HD (720p), chất lượng cuộc gọi sẽ được ứng dụng tự điều chỉnh tùy vào tình trạng mạng. Nếu người dùng đang di chuyển, Duo sẽ tự động chuyển sang sóng di động (2G, 3G, 4G) để không bị ngắt cuộc gọi. App có khả năng hoạt động “trôi chảy” cả với kết nối mạng 2G chậm chạp.

Google Duo có giao diện và những chức năng khá đơn giản đối với một ứng dụng gọi điện thoại. Khi mở ứng dụng lên thì máy ảnh sẽ được kích hoạt, sau đó bạn bấm nút gọi điện thoại bên dưới để bật danh mục lên và gọi. Nếu người trong danh mục chưa cài đặt app thì bên cạnh số điện thoại của họ sẽ có nút invite, bấm vào sẽ gởi tin nhắn cho họ kèm đường link tải app về cài đặt.

Khi bắt đầu cuộc gọi, hình ảnh từ đầu dây bên kia sẽ hiển thị toàn bộ màn hình, bạn sẽ nhìn thấy chính mình trong một vòng tròn nhỏ cùng ba biểu tượng chuyển đổi máy ảnh, tắt âm thanh, tắt cuộc gọi ở phía dưới màn hình. Cả ba biểu tượng điều khiển sẽ nhanh chóng biến mất cho đến khi bạn chạm tay vào màn hình để gọi chúng xuất hiện trở lại.

Ngoài ra, Google Duo sở hữu một tính năng khá thú vị trên các máy Android là Knock-Knock. Với tính năng này, bạn có thể xem trước hình ảnh thực của người đang gọi (hiển thị tối đa 30 giây trước khi bạn nhận cuộc gọi hoặc ngắt kết nối) mà không cần chấp nhận cuộc gọi. Tính năng này nhằm giúp người nhận cuộc gọi biết trước môi trường xung quanh người đang gọi để chuẩn bị. Knock-Knock chỉ hoạt động đối với những người có trong danh mục và người sử dụng app có thể tắt hoặc mở tính năng Knock-Knock tùy thích. Tính năng này không hoạt động được trên các thiết bị chạy iOS vì nó không can thiệp được vào màn hình khóa.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới