Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Mua hàng online trả qua Paypal

Mua hàng online trả qua Paypal
January 27
18:32 2017

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Thông thường mỗi khi mua hàng trên Internet, bạn phải khai báo thông tin về thẻ tín dụng dùng để thanh toán của bạn. Càng mua nhiều nơi thì thông tin thẻ của bạn càng bị nhiều nơi biết và nguy cơ cao bị đánh cắp thông tin cá nhân của bạn càng cao.

Ðể tránh điều này khi giao dịch trên Internet, tốt nhất là bạn sử dụng Paypal (thuộc eBay) vì các lý do sau:

– Paypal giữ chức năng trung gian giữa người bán và người mua, bạn chỉ cần khai báo thông tin thẻ vào tài khoản Paypal của bạn, sau đó Paypal sẽ đại diện bạn trong các giao dịch chuyển tiền, mua, bán qua Internet. Như vậy, chỉ có Paypal lưu giữ thông tin cá nhân của bạn còn các đối tác khác không hề biết. Paypal cũng có thể xem như là ví điện tử của bạn, bạn có thể chuyển tiền qua lại với người khác, gửi tiền từ ngân hàng vào hoặc rút tiền về ngân hàng một cách dễ dàng.

– Paypal là công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Qua quá trình hoạt động lâu dài từ năm 1998 đến nay, Paypal hiện là một thương hiệu được nhiều người sử dụng nhất và có tính bảo mật rất cao.

– Paypal hỗ trợ tất cả các loại thẻ quốc tế Visa, Master, America Express, Discover, kết nối giao dịch với 202 quốc gia và lãnh thổ, chấp nhận 25 loại tiền đang được lưu hành trên thế giới. Hiện nay có 1,199 website bán hàng trên khắp thế giới chấp nhận thanh toán qua Paypal.

– Ðặc biệt, Paypal chỉ hợp tác với những website đáp ứng đòi hỏi của hệ thống đánh giá và quản lý phẩm chất của Paypal. Do đó, một website qua được cửa kiểm tra của Paypal cũng có thể coi là có uy tín.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt và nguyên tắc hành xử của Paypal là hỗ trợ người mua tối đa, bạn có thể yêu cầu Paypal lấy lại tiền đã trả nếu người bán không gửi hàng cho bạn hoặc gửi không đúng, bạn có thể yêu cầu Paypal lấy lại tiền nếu bị giao dịch giả mạo…

Việc mở và duy trì tài khoản trên Paypal hoàn toàn miễn phí, Paypal không thu phí khi bạn trả tiền mua hàng, chỉ thu phí khi bạn nhận tiền bán hàng (từ 2.2% đến 2.9% + $0.30), nhận tiền thanh toán từ nước ngoài (3.9% + $0.30) hoặc khi bạn chuyển tiền cho người khác bằng thẻ tín dụng (phí tùy theo quốc gia và loại tiền tệ). Bạn bè hoặc gia đình ở Hoa Kỳ chuyển tiền cho nhau bằng PayPal hay tài khoản ngân hàng được miễn phí. Bạn có thể “rút” tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng của bạn miễn phí hoặc có thể trả $1.5 để nhận bằng check.

Sau khi sử dụng Paypal một thời gian, bạn có thể được mời “xài” (apply) thẻ tín dụng PayPal Extras MasterCard (liên kết với Synchrony Bank). Khi thanh toán bằng thẻ này bạn sẽ được thưởng 1 điểm cho $1 mua hàng bất kỳ, 2 điểm khi mua trên eBay và 3 điểm khi đổ xăng hoặc khi ăn nhà hàng. Nếu đạt trên 2,200 điểm, bạn có thể dùng điểm để mua Gift Card, hàng hóa hoặc đổi ra tiền mặt gửi vào tài khoản Paypal (6,000 điểm = $50).

Bạn cũng có thể được mời sử dụng PayPal Credit (trước đây gọi là Bill Me Late), đây là một dạng hạn mức tín dụng do Comenity Capital Bank tài trợ giúp người dùng Paypal mua hàng xài trước rồi trả tiền đầy đủ sau sáu tháng mà không phải trả lãi (dĩ nhiên khi không trả hết hoặc trả chậm thì sẽ bị tính lãi và phí như thẻ tín dụng thông thường).

Ngoài ra, Paypal còn cung cấp một dạng tín dụng nội bộ là PayPal Smart Connect (liên kết với GE Capital Retail Bank) cho thành viên Business hay Premier chưa đủ điều kiện được cấp thẻ PayPal Extras MasterCard.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới