Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Cách sử dụng iOS 10.2

Cách sử dụng iOS 10.2
January 13
19:30 2017

 

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Vừa qua, Apple phát hành phiên bản IOS 10.2 để khắc phục các lỗi đã được phát hiện trên iOS 10 và bổ sung một số tiện ích nhỏ. Bản cập nhật này dành cho các máy iPhone 5, iPad 4 và iPod Touch 6 Gen trở về sau.

Để cài đặt phiên bản iOS 10.2, bạn mở Settings, tiếp đến vào General và chọn Software Update. Sau đây là vài cách sử dụng IOS 10.2 hiệu quả cho phiên bản này.

Biểu tượng cảm xúc

iOS 10 bổ sung thêm gần trăm biểu tượng cảm xúc (emoji) mới và tất cả đều được thiết kế lại để xuất hiện sắc nét và chi tiết hơn. Để gọi chúng ra, bạn chỉ cần bấm lên biểu tượng mặt cười ở góc trên bên phải bàn phím.

Các biểu tượng được chia thành tám nhóm chủ đề (Smileys & People, Animals & Nature, Food & Drink, Activity, Travel & Places, Objects, Symbols, Flags) để bạn dễ lựa chọn.

Điều khiển phát nhạc

Phần điều khiển khi đang phát nhạc trong ứng dụng Music đã được đơn giản hóa nên hai nút Shuffle và Repeat bị ẩn đi, bạn phải vuốt màn hình lên trên khi cần hiện hai nút này và tùy chọn Up Next.

Ngoài ra, phiên bản 10.2 cũng cho phép bạn sort (sắp xếp) danh sách trong app Music bằng cách vào Library -> chọn Playlists rồi bấm lên mục Sort ở phía trên bên phải. Khi sort bạn có ba lựa chọn là Playlist Type, Title và Recently.

Tính năng Press and Hold Home Button To Speak

Bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng “bấm và giữ nút Home để nói” bằng cách mở Settings -> vào Accessibility -> vào Home button rồi đánh dấu chọn mục Off trong phần Press and Hold Home Button to Speak.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới