Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung trình làng giải pháp giặt sấy 4-trong-1

Samsung trình làng giải pháp giặt sấy 4-trong-1
January 11
07:53 2017

 

Hệ thống giặt sấy FlexWash + FlexDry mới của Samsung kết hợp chức năng của hai máy giặt và hai máy sấy tạo thành một hệ thống linh hoạt nhằm cung cấp giải pháp giặt tiên tiến, linh hoạt cho các gia đình hiện đại

Công ty Samsung Điện tử (Hản Quốc) đã giới thiệu hệ thống giặt sấy mang tính đột phá  FlexWash + FlexDry tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế CES 2017 ở Las Vegas (Mỹ) từ 5 tới 8-1-2017. Thiết kế “giặt và sấy” đa năng này bao gồm hai máy giặt và hai máy sấy trong cùng một hệ thống, đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong quá trình giặt. Với việc được kết hợp một loạt các công nghệ giặt chủ chốt của Samsung, hệ thống giặt sấy FlexWash + FlexDry cung cấp một giải pháp chăm sóc áo quần linh hoạt và tiên tiến để đáp ứng nhu cầu của các gia đình bận rộn hiện nay.

Hệ thống giặt sấy này bao gồm máy giặt FlexWash và máy sấy FlexDry riêng biệt, bao gồm các tính năng độc đáo ở mỗi máy để giải quyết nhu cầu giặt giũ hàng ngày.

Cửa trước của máy giặt FlexWash mở ra ngăn giặt lồng ngang với thể tích hơn 140 lít – lớn nhất trong dòng sản phẩm này – giúp giặt sạch từ các loại quần áo thường đến cả các loại quần áo cồng kềnh. Trong khi đó, cửa trên của máy giặt FlexWash mở ra ngăn giặt bổ sung phía trên với thể tích gần 30 lít để giặt các quần áo nhỏ, tách biệt với khoang giặt chính. Đối với nhu cầu giặt tải trọng lớn, người dùng có thể sử dụng cả 2 máy giặt cùng một lúc với các chu trình giặt khác nhau.

Máy sấy FlexDry có khả năng làm khô các quần áo kích thước lớn ở ngăn sấy chính và đồng thời nhẹ nhàng sấy các quần áo mỏng nhẹ ở ngăn sấy phụ. Chỉ cần đặt quần áo mỏng trong Ngăn sấy Nhẹ nhàng (Delicate Rack) được thiết kế độc đáo ở phía trên của máy sấy FlexDry là quần áo sẽ được nhanh chóng làm khô bằng một luồng không khí nóng ấm, được tự động điều chỉnh trong khoảng giữa nhiệt độ phòng và 35oC, tùy thuộc vào loại vải cần được sấy khô. Khoang máy sấy chính sử dụng công nghệ hấp đa dụng MultiSteam của Samsung để làm sạch và khử trùng quần áo, làm giảm mùi hôi và nếp nhăn.

Seo Byung-Sam, Giám đốc Ngành hàng Điện tử Gia dụng Công ty Samsung Điện tử, cho biết: “Mọi người đều có những quần áo của riêng mình và những cách khác nhau để bảo quản chúng. Hệ thống FlexWash + FlexDry là một hệ thống giặt sấy phù hợp với mọi nhu cầu cùng một lúc. Chúng tôi phấn đấu để mang lại giải pháp chăm sóc áo quần đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng, nhờ đó họ không phải điều chỉnh theo cách ngược lại.”

Theo nghiên cứu của Samsung về thói quen giặt giũ của người dân Mỹ, 87% người tiêu dùng Mỹ tham gia khảo sát phân loại các loại vải màu sáng tối khác nhau, và mức độ dơ trước khi cho đồ vào máy giặt, và 70% người tiêu dùng có thói quen giặt liên tục trên 2 lần. Hệ thống giặt sấy FlexWash + FlexDry mới được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu mới mẻ của thị trường khi mà người tiêu dùng ngày càng khám phá ra nhiều cách giặt hiệu quả hơn. Khả năng hoạt động đồng thời của cả bốn ngăn tách biệt cũng giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng trong việc giặt quần áo nhanh hơn mà vẫn giữ đồ giặt riêng biệt.

Máy giặt FlexWash sử dụng ba công nghệ giặt cốt lõi của Samsung: Giặt siêu tốc (SuperSpeed), Giặt bong bóng (PowerFoam), và Giảm tiếng ồn (Vibration Reduction Technology, VRT). Công nghệ Giặt siêu tốc rút ngắn chu kỳ giặt chỉ còn 30 phút so với chu kỳ giặt thông thường là 60 phút, trong khi công nghệ Giặt bong bóng đánh tan tuyệt đối bột giặt và nước, tạo ra dung dịch bọt có sức mạnh làm sạch sâu cả những đồ giặt với kích cỡ lớn. Công nghệ Giảm tiếng ồn được thiết kế giúp giảm độ rung và tiếng ồn một cách hiệu quả.

Để người dùng dễ dàng sử dụng, máy giặt FlexWash không yêu cầu phải có hai đường nước riêng biệt, cũng không cần phải thuê một chuyên gia để cài đặt. Ngoài ra, khu vực cửa trên của mỗi máy giặt và máy sấy cho phép người dùng thoải mái hơn trong việc cho đồ giặt vào và lấy chúng ra. Mặt kính trong suốt ở các cửa trên giúp người dùng dễ dàng kiểm tra chu kỳ giặt.

Một điều đáng chú ý, hệ thống giặt sấy 4-in-1 FlexWash + FlexDry được tích hợp công nghệ Internet của Vạn vật (Internet of Things, IoT), hỗ trợ các tính năng thông minh cho phép người dùng điều khiển hệ thống giặt sấy này bằng chiếc điện thoại thông minh thông qua ứng dụng Samsung Smart Home. Người dùng có thể bắt đầu, dừng, và theo dõi mỗi chu trình giặt cho cả hai thiết bị trên màn hình di động của mình.

Hệ thống giặt sấy Samsung FlexWash + FlexDry đã được trao Giải thưởng Sáng tạo CES 2017, tiếp nối những giải thưởng cho những đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giặt sấy của Samsung, gồm ActiveWash năm 2015 và AddWash năm 2016.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do hãng Samsung cung cấp và từ Internet.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới