Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Huawei hé lộ về chiếc điện thoại trí thông minh nhân tạo AI

Huawei hé lộ về chiếc điện thoại trí thông minh nhân tạo AI
January 08
20:56 2017

 

Tại Hội chợ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế CES 2017 ở Las Vegase (Mỹ) từ 5 tới 8-1-2017, ông Richard Vu, Giám đốc điều hành Khối Kinh doanh Tiêu dùng Huawei CBG, cho biết Tạp đoàn công nghệ Huawei đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển điện thoại siêu thông minh dựa trên trí thông minh nhân tạo AI.

Một buổi trình bày của Huawei tại CES 2017.

Điện thoại thông minh cho thế giới thông minh

Ông Richard Yu nói rằng: Huawei đã sớm đón đầu xu thế về một thế giới không dây và tạo nên một sản phẩm điện thoại siêu thông minh. Đây là một sự tiếp nối của thời đại công nghệ mới: ban đầu là sự ra đời của chiếc máy tính, là cổng truy cập thông tin; tiếp đến là bước đột phá với sự ra đời của Internet cho phép chia sẻ thông tin; và ngày nay nhu cầu về sự kết nối đang là xu thế mới của nhân loại. Ông Richard Yu gọi đây là thế giới thông minh, các thiết bị có thể liên tục truyền tải dữ liệu giúp con người dễ dàng xử lý thông tin và giải quyết vấn đề nhanh chóng và chính xác hơn.

Huawei đã nỗ lực cho sự ra đời của chiếc điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ thông minh nhân tạo ( điện thoại trí thông minh nhân tạo AI) và mở đầu cho một kỷ nguyên mới: phát triển điện thoại siêu thông minh.

Điện thoại trí thông minh nhân tạo AI có thể tích hợp những nhu cầu của cá nhân và cảm nhận của người dùng. Để có được chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới này, từ thiết kế đến cấu hình đều được tối ưu hóa mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng. Ví dụ để có được tính năng cảm nhận xung quanh thì chiếc điện thoại  cần phải có một bộ vi xử lý cao cấp, dẫn đến sự nâng cấp đồng bộ về hệ thống loa, hiệu năng và thời lượng pin.

Để đáp ứng được những yêu cầu của một chiếc điện thoại siêu thông minh, Huawei đã nỗ lực phát triển công nghệ cảm biến, máy học; hệ điều hành và vi xử lý. Huawei tin rằng điện thoại trí thông minh nhân tạo AI sẽ hợp nhất công nghệ kỹ thuật số và con người giúp cuộc sống của chúng ta hoàn thiện hơn.

Ông Richard Yu chia sẻ: Hiện nay mọi người kết nối với thế giới kỹ thuật số bằng điện thoại thông minh của họ. Tương lai gần chính là kỷ nguyên của điện thoại thông minh. Chiếc điện thoại trí thông minh nhân tạo AI sẽ là một phần không thể thiếu với mỗi con người chúng ta, nó thậm chí thể hiện được đúng chủ sở hữu. Giám đốc điều hành Huawei CBG nói thêm: “Khi chúng tôi nhìn về tương lai, chúng tôi đang ở ngưỡng cửa của thời đại công nghệ mới, nơi tương tác giữa con người với con người trên khắp hành tinh trở nên dễ dàng hơn. Sự ra đời của điện thoại trí thông minh nhân tạo AI là một bước phát triển đột phá của ngành điện thoại di động, giúp cải thiện nâng cao cảm nhận thế giới xung quanh chúng ta.

Hợp tác với các đối tác hàng đầu

Ông Richard Yu giới thiệu Huawei Mate 9 tại CES 2017.

Huawei đang tiếp tục hợp tác với những đối tác đi đầu trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ. Trong bài phát biểu tại CES 2017, ông Richard Yu đã chính thức công bố quan hệ đối tác mang tính chiến lược của Huawei với Amazon và Google nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ mới. Ông Richard Yu cũng cho biết smartphone Huawei Mate 9 ra mắt thị trường Mỹ từ ngày 6-1-2017 với giá bán lẻ niêm yết 599.99 USD, có 2 phiên bản màu xám và màu bạc. Sản phẩm được bán tại hệ thống Best Buy, trang web trực tuyến Amazon, New Egg và B&H. Ngoài ra Mate 9 sẽ là chiếc điện thoại di động thông minh đầu tiên của Huawei tích hợp ứng dụng bằng giọng nói Amazon Alexa.

Ông Steve Rabuchin, Phó chủ tịch của Amazon Alexa đã giới thiệu: “Với Amazon Alexa trên Huawei Mate 9, khách hàng có thể dễ dàng điều hành công việc hàng ngày của mình bằng giọng nói ngay khi đang di chuyển trên đường. Ứng dụng này bao gồm việc điều khiển ngôi nhà thông minh, kiểm tra tin tức, đặt chuyến đi Uber hoặc các thao tác khác.”

Huawei Mate 9 Pro và Huawei Porsche Design Mate 9 là thiết bị ứng dụng thực tế ảo và trải nghiệm đầu tiên của Google Daydream. Theo ông Amit Singh, Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh và vận hành công nghệ thực tế ảo (VR) và công nghệ tương tác thực tế (AR) của Google, để tích hợp công nghệ thực tế ảo vào thiết bị qua Daydream, Google và Huawei sẽ hợp tác để cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh công nghệ thực tế ảo qua công nghệ theo dõi chuyển động, tầm soát khu vực và thấu hiểu nhận thức công nghệ.

Tại CES 2017, Huawei khẳng định những bước phát triển chiến lược của hãng là sự hợp tác mở rộng phát triển hệ sinh thái toàn cầu với các đối tác nhằm liên tục cho ra mắt những dòng sản phẩm tiêu dùng thế hệ kế tiếp.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Huawei CBG cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới