Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Huawei Việt Nam trao tặng các phòng máy tính cho 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Huawei Việt Nam trao tặng các phòng máy tính cho 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái
December 14
16:32 2016

 

Trong hai ngày 13 và 14-12-2016, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã trao tặng phòng máy tính cho hai Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) của tỉnh Lào Cai và Yên Bái, Trường Trung học phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái, đồng thời trao tặng 10 bộ máy tính để bàn HP cho Ủy ban Nhân dân xã Xuân Quang (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), và UBND xã Bảo Hưng (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) nhằm phục vụ tốt hơn cho việc quản lý, điều hành, hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử cấp xã và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương này.

Trao tặng 25 laptop cho tỉnh Yên Bái.

Các phòng máy tính với 25 máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p cho mỗi địa phương do Huawei trao tặng sẽ được các trung tâm CNTT-TT tỉnh Lào Cai và Yên Bái sử dụng phục vụ việc chuyển giao công nghệ, đào tạo ứng dụng CNTT cho các cán bộ, công viên chức của tỉnh, cũng như dành cho việc ứng dụng CNTT trong dạy và học tại trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái.

Trao tặng 25 laptop cho tỉnh Lào Cai.

Huawei Việt Nam cho biết: Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của công ty, hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam. Chương trình CSR sẽ được Huawei Việt Nam thực hiện trong 3 năm, bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Trao tặng máy tính để bàn cho xã Xuân Quang.

Tại Lễ trao tặng phòng máy tính cho các tỉnh Lào Cai và Yên Bái, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nói rằng: “Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã và đang tham gia đóng góp tích cực cho ngành CNTT-TT Việt Nam. Việc trao tặng máy tính của Huawei giúp cho các địa phương có điều kiện khai thác, đào tạo triển khai ứng dụng CNTT và góp phần vào phát triển chính phủ điện tử của địa phương.”

Ông Thomas Zhou, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, chia sẻ: “Việc trao tặng máy tính cho hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái là những bước đầu tiên của Huawei triển khai Chương trình CSR mà công ty chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của Chính phủ, của Bộ TT&TT, cũng là mong muốn của chúng tôi được góp phần trong việc đào tạo nguồn nhân sự ICT và xây dựng chính phủ điện tử tại địa phương. Huawei sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị của Bộ TT&TT để triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong Chương trình CSR này trong thời gian tới.”

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Huawei Việt Nam cung cấp.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới