Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Theo dõi tọa độ qua điện thoại giống như phim

Theo dõi tọa độ qua điện thoại giống như phim
December 02
19:41 2016

 

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Vâng, đúng y như trong các phim hành động mà bạn thường xem chỉ với chiếc điện thoại thông minh Android hoặc iOS mà bạn đang sở hữu! Thậm chí, bạn có thể theo dõi một lúc nhiều đối tượng chứ không chỉ một!

Tính năng này rất hữu ích khi đi du lịch nhóm, mọi người có thể chia sẻ tọa độ cho nhau rồi thoải mái di chuyển, tản ra, hay tụ lại bất cứ khi nào tùy thích mà không sợ lạc, không phải mất thời gian í ới gọi nhau thông báo địa điểm. Ngoài ra, quý vị phụ huynh cũng có thể áp dụng để giám sát việc đi lại của con trẻ khi cần thiết.

Có nhiều cách để sử dụng tính năng này nhưng bài viết chỉ hướng dẫn bạn 2 cách dựa trên 2 dịch vụ phổ biến nhất hiện nay là Facebook và Google. Bạn có thể chọn một trong 2 cách tùy ý.

Dùng dịch vụ Facebook

Cài đặt app Facebook cho máy Android tại https://goo.gl/VQlXFm và cho iPhone/iPad tại https://goo.gl/CclUK5. Sau đó, hãy chắc rằng tính năng Location Service trên máy đã được On. Nếu chưa, bạn hãy vào https://goo.gl/UWy3j5 để xem hướng dẫn bật/tắt tính năng này của Facebook.

Ðầu tiên, mở app Facebook lên và Log in rồi chạm vào nút hoặc biểu tượng “menu” ở góc trên bên phải. Tiếp đó, chạm vào “Nearby Friends” rồi gạt công tắc qua On để mở tính năng này.

Tiếp tục, chạm vào biểu tượng “Settings” ở góc trên bên phải để chọn Invite Friends rồi chọn những người bạn muốn chia sẻ vị trí. Cuối cùng, chọn “Send invite” để gởi lời mời chia sẻ vị trí. Chú ý, người bạn muốn chia sẻ vị trí phải chấp nhận lời mời và chia sẻ vị trí của họ cho bạn thì cả hai mới có thể theo dõi được vị trí của nhau. Khi đó, mục Nearby Friends sẽ hiện bản đồ kèm chấm vị trí của những người được chia sẻ để bạn theo dõi.

Dùng dịch vụ của Google:

Ðầu tiên bật tính năng “Báo cáo vị trí” cho các dịch vụ của Google:

Truy cập địa chỉ https://goo.gl/IbHvhj, gạt nút Location History (ở trên cùng) qua “On” để bật chức năng này trên mọi thiết bị dùng chung tài khoản của bạn hoặc trên từng thiết bị cụ thể mà bạn muống sử dụng tính năng này.

Bật tính năng Location Sharing cho app Google Plus

Nếu chưa có, bạn hãy cài app Google Plus cho máy Android tại https://goo.gl/gv8NgJ và cho máy iPhone/iPad tại https://goo.gl/u6xsNg. Sau đó, mở Google Plus và log in bằng tài khoản Google của bạn rồi thực hiện các bước dưới đây:

Chạm vào nút hoặc biểu tượng “menu” ở góc trên bên trái rồi chọn Location. Tiếp đó, chạm vào nút hoặc biểu tượng “menu” ở góc trên bên phải rồi chạm vào Location settings. Tại đây, bạn gạt nút cho “On” rồi chạm vào dòng Choose people to share with nằm trong mục PinPoint Location để chọn những người muốn chia sẻ theo Circles hoặc cá nhân tùy thích. Sau đó, chạm Done ở góc dưới bên phải để hoàn tất.

Theo dõi vị trí của nhau qua app Google Plus

Từ giờ trở đi, bạn có thể quan sát những người chia sẻ tọa độ với bạn đang di chuyển theo thời gian thật bằng cách mở app Google Plus. Tiếp đó, chạm vào nút hoặc biểu tượng “menu” ở góc trên bên trái rồi chọn Location. Sau này nếu không muốn chia sẻ tọa độ nữa, bạn vào mục PinPoint Location như hướng dẫn ở trên và bỏ chọn chia sẻ.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới