Thứ Ba ngày 06 tháng 12 năm 2022
Thứ Ba ngày 06 tháng 12 năm 2022

Tech MediaOnline

Qualcomm công bố các giải pháp kết nối tiên tiến hỗ trợ các giải pháp IoT

Qualcomm công bố các giải pháp kết nối tiên tiến hỗ trợ các giải pháp IoT
June 29
13:29 2016

 

  • Qualcomm công bố các giải pháp kết nối tiên tiến nhằm tăng cường ứng dụng modem 4G LTE trong một hệ sinh thái lớn hơn để hỗ trợ các giải pháp Internet của Vạn vật (IoT) trong các dự án thành phố thông minh hay các ứng dụng thương mại và công nghiệp.
  • Đã có hơn 100 thiết kế từ hơn 60 nhà sản xuất sử dụng modem LTE IoT MDM9x07 có chi phí và hiệu quả sử dụng điện năng tối ưu của Qualcomm Technologies.

qualcomm-smartcity-01

Công ty Qualcomm Technologies, Inc. thuộc Qualcomm Incorporated cho biết đã có được hơn 100 thiết kế từ hơn 60 nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturers – OEM) và các OEM sản xuất mô-đun (module OEM) dựa trên dòng chipset MDM9x07 của mình, bao gồm modem Qualcomm Snapdragon X5 LTE (9×07) và modem MDM9207-1 dành cho các giải pháp Internet của Vạn vật (Internet of Things – IoT).

Trong thông cáo báo chí ngày 26-6-2016, Qualcomm nói rằng: Dòng sản phẩm chipset linh hoạt này cung cấp kết nối di động tối ưu, khả năng bảo mật mạnh mẽ cùng năng lực xử lý ở biên mạng cho nhiều thiết bị và hệ thống khác nhau trong môi trường IoT. Các modem này được thiết kế để giải quyết nhiều thách thức của khách hàng liên quan đến kết nối và cấp nguồn trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau, bao gồm cả các dự án thành phố thông minh (smart city), các ứng dụng thương mại và thiết kế công nghiệp, như các dự án lưới điện và đo đếm thông minh, an ninh tòa nhà, cơ sở hạ tầng, điều khiển và tự động hóa công nghiệp, điểm bán hàng trong ngành bán lẻ, theo dõi và giám sát tài sản, y tế, chiếu sáng và đo lường từ xa.

Modem Snapdragon X5 LTE (9×07) với chức năng All Mode (Tất cả các Chế độ), hỗ trợ tốc độ tải về lên tới 150Mbps dựa trên chuẩn công nghệ LTE Category 4. Modem MDM9207-1 hỗ trợ chuẩn công nghệ LTE Category 1 với tốc độ lên tới 10Mbps trên kết nối đường xuống (downlink), hỗ trợ chế độ tiết kiệm nguồn (power save mode – PSM) và đạt được tuổi thọ pin lên tới 10 năm (thử nghiệm với 2 cục pin AA). Hai modem này được thiết kế để đảm bảo tính tương thích với các chuẩn công nghệ di động phổ biến trên phạm vi toàn cầu, đồng thời bao gồm cả khả năng hỗ trợ hệ điều hành Linux, được trang bị bộ xử lý ARM Cortex A7, tích hợp sẵn khả năng hỗ trợ chuẩn Qualcomm VIVE 802.11ac Wi-Fi bằng công nghệ MU-MIMO, Bluetooth 4.2, Bluetooth Low Energy cùng với công nghệ GNSS tích hợp.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của các hệ thống IoT đang tạo ra một hệ sinh thái mới khổng lồ về các thiết bị máy móc và vật dụng thông minh được kết nối, và đi kèm theo đó là rất nhiều yêu cầu kết nối khác nhau. Qualcomm Technologies cho biết họ đang tích cực đóng góp vào quá trình phát triển công nghệ LTE để cung cấp một nền tảng IoT hợp nhất, có khả năng mở rộng. Ngoài yêu cầu về vùng phủ sóng rộng, các mạng di động còn phải mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho các ứng dụng IoT, bao gồm cả vùng phủ sóng rộng khắp, khả năng mở rộng để hỗ trợ nhiều tình huống sử dụng IoT khác nhau, chất lượng dịch vụ ổn định và được kiểm soát, độ tin cậy cao hơn, chức năng bảo mật toàn diện và mạnh mẽ, khả năng tương thích hoạt động rộng rãi được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn toàn cầu và khả năng đồng tồn tại với cơ sở hạ tầng mạng LTE đã được triển khai cũng như dự kiến được triển khai.

internet-of-things-2

Ông Serge Willenegger, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. nói rằng: “Các modem LTE dành cho IoT cho phép chúng tôi mang đến cho khách hàng sức mạnh và độ linh hoạt của cùng một công nghệ modem đã được triển khai trong hàng trăm triệu thiết bị trên phạm vi toàn cầu để họ có thể hỗ trợ nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp khác nhau, trong đó kết nối di động trong mạng diện rộng góp phần bổ sung thêm nhiều lợi ích.”

Qualcomm Technologies còn đang tiếp tục nâng cao năng lực của công nghệ LTE nhằm gia tăng sự tiến bộ về IoT, bao gồm hỗ trợ phát triển các công nghệ LTE IoT mới với phiên bản Release 13 của bộ tiêu chuẩn 3GPP hướng tới mục tiêu thương mại hóa, cũng như phát triển hệ sinh thái di động hướng tới công nghệ kết nối 5G và qua đó mang lại nhiều cơ hội hơn cho IoT. Modem MDM9206 với thiết kế IoT tích hợp và mức độ tiêu thụ điện năng thấp hơn, có khoảng cách kết nối dài hơn sẽ hỗ trợ các chế độ LTE eMTC (Category M1) và NB-IoT (Category NB-1).

Qualcomm cho biết: Các thiết bị IoT thương mại sử dụng modem LTE Snapdragon X5 (9×07) và MDM9207-1 hiện đã sẵn sàng trong khi các modem khác vẫn được tiếp tục bán ra thị trường. Các OEM sản xuất mô-đun dự kiến sẽ cung cấp các mô-đun Cat M1 được trang bị chip MDM9206 vào đầu năm 2017. Một bản nâng cấp phần mềm của Cat NB-1 dự kiến cũng sẽ sớm được phát hành.

Mobile-World-Congress-Shanghai-2016

Những lợi ích và năng lực của modem LTE từ Qualcomm Technologies dành cho IoT được trình diễn tại gian hàng của Qualcomm (Gian hàng số N2.338 trong khu vực sảnh N1) tại Đại hội Di động Thế giới (Mobile World Congress) tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 29-6 đến ngày 1-7-2016.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Internet.Thanks.