Thứ Tư ngày 18 tháng 5 năm 2022
Thứ Tư ngày 18 tháng 5 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Samsung đưa ra thị trường hệ thống điều hòa không khí thế hệ mới

Samsung đưa ra thị trường hệ thống điều hòa không khí thế hệ mới
December 02
21:54 2015

 

(STS:01.12.2015) Gọn nhẹ hơn, công suất mạnh hơn, kiểu dáng đẹp hơn, hiệu năng cao hơn, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường tốt hơn là những điều đáng ghi nhận về thế hệ các hệ thống điều hòa không khí mới nhất vừa được Samsung Việt Nam giới thiệu tại sự kiện Samsung AC Convention 2015 tại TP.HCM chiều 1-12-2015.

151201-samsung-ac-hcm-01_resize

Sau khi được giới thiệu với cộng đồng quốc tế tại triển lãm Samsung AC Forum 2015 (triển lãm máy điều hòa và hệ thống điều hòa không khí) diễn ra hồi tháng 10-2015 tại Seoul (Hàn Quốc), giờ đây Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu các dòng sản phẩm điều hòa hệ thống mới gồm 360 Cassette, DVM Chiller, DVM S 30HP thế hệ kế tiếp và DVM S Eco 14HP đến thị trường Việt Nam. Những sáng tạo trong công nghệ nhiệt, thông gió và điều hòa từ dòng sản phẩm mới của Samsung sẽ mang đến những cải tiến cho ngành công nghệ điều hòa không khí, góp phần tiết kiệm điện năng, tăng cường khả năng vận hành, nâng cao tốc độ làm lạnh của hệ thống và tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt.

Sự kiện Samsung AC Forum 2015 được khởi động tại Seoul vào tháng 10-2015 quy tụ hơn 750 đối tác và cơ quan truyền thông trên toàn cầu. Từ nay đến quý I-2016, các sự kiện Samsung AC Forum sẽ diễn ra tại 117 thành phố thuộc 50 nước trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam cũng là một thị trường trọng yếu trong chuỗi sự kiện này.

Chia sẻ tại sự kiện giới thiệu giải pháp và sản phẩm ở Việt Nam, ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Phân khúc giải pháp điều hòa hệ thống hiện chiếm đến một nửa thị trường điều hòa không khí toàn cầu với tổng trị giá 74 tỷ USD. Đặc biệt, thị trường Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng đối với các giải pháp điều hòa không khí tiên tiến”. Ông cũng nhấn mạnh: “các dòng sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay là các hệ thống điều hòa không khí được phát triển dựa trên hai tiêu chí: tiết kiệm không gian và hài hòa về thiết kế để phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc xung quanh chúng ta”.

Trong lần ra mắt chuỗi sự kiện này, Samsung cũng công bố kế hoạch hợp tác với các chuyên gia – kiến trúc sư danh tiếng thế giới trong nhiều dự án khác nhau để tích hợp Internet of Things (IoT – Internet của Vạn Vật) vào các không gian sống tương lai.

Ứng dụng đặc điểm của tuabin điện gió vào hệ thống điều hòa

151201-samsung-dr-dochul-choi-01

Tiến sĩ Dochul Choi, Phó Tổng giám đốc cấp cao Bộ phận Chiến lược công nghệ và Kinh doanh toàn cầu của Samsung, cho biết: Các chuyên gia của Samsung đã nghiên cứu cách thức vận hành của máy phát điện năng lượng gió và phát hiện cách nó tạo ra gió độc đáo. Đó là khi gió đến tuabin, hệ thống đã kiểm soát nguồn gió đó bằng cách dùng năng lượng của một nguồn gió khác. Hay nói cách khác, tuabin tạo năng lượng gió bằng cách lấy dòng khí phụ bên ngoài thổi qua cánh quạt của nó hòa cùng dòng khí chính để làm tăng hiệu quả của dòng khí lưu thông. Và Samsung đã tìm cách để ứng dụng nguyên lý này vào hệ thống máy điều hòa không khí thế hệ mới của mình.

Để thay đổi hướng của dòng khí lưu thông, hệ thống phải tạo ra một áp suất khác chung quanh dòng khí. Và Samsung đã ứng dụng phương pháp áp suất âm thông qua quạt tăng áp (booster fan). Với quạt này, hệ thống có thể kiểm soát được hướng khí lưu thông chỉ bằng việc sử dụng 5% lưu lượng khí chính.

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-047_resize

Máy nén khí xoắn ốc.

Trong thế hệ điều hòa không khí mới, Samsung đã phát triển quạt gia tốc (booster fan) đầu tiên trên thế giới cho hệ thống làm lạnh. Họ cũng đưa ra dàn nóng DVM có công suất lớn nhất thế giới, lên tới 30HP. Máy nén khí (compressor) vốn là một ưu thế vượt trội của Samsung trong kỹ nghệ điều hòa nhiệt độ. Giờ đây, Samsung đã cải tiến để đưa ra máy nén đĩa xoắn biến tần (Super Inverter Scroll Compressor) 80cc với thiết kế dạng đường cong xoắn ốc chứ không chỉ quay tròn như bình thường.

Thiết kế 360 Cassette mới (điều hòa âm trần) của Samsung

360 Cassette- Front White-02

Thiết kế sáng tạo của 360 Cassette với cửa thoát khí lạnh hình tròn và không dùng các lá (bladeless) giúp luồng không khí lạnh phân bổ đồng đều khi tỏa ra bên ngoài. Quạt gia tốc cải tiến và độc đáo bên trong 360 Cassette dẫn không khí thành một dòng ngang phủ rộng 360o, tạo ra nhiều lớp khí lạnh dạng sóng tròn đều khắp phòng giúp kiểm soát nhất quán nhiệt độ trong phòng. Nếu với thiết kế truyền thống, người dùng thường cảm thấy bất tiện vì những luồng hơi lạnh tỏa ra 4 hướng, thiết kế mới của 360 Cassette đã khắc phục được nhược điểm đó, sự lan tỏa của không khí theo dạng tròn cũng giúp tốc độ làm lạnh nhanh hơn.

360 Cassette kết hợp khả năng vận hành đột phá với thiết kế thanh lịch dễ dàng ứng dụng vào thiết kế của mọi không gian nội thất. Thiết bị có một màn hình trực quan và thời trang cho phép người dùng thay đổi dòng không khí theo ý thích và chọn một trong ba chế độ thiết lập sẵn, gồm chế độ dòng ngang, chế độ dòng đứng và chế độ dòng cho khu vực riêng.

Máy có thể được lắp nổi hoặc âm trần, rất linh hoạt và thích hợp với phong cách của bất kỳ căn phòng nào. Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn lựa điều khiển từ xa dạng bánh xe xoay với một nút nhấn chuyên dụng để thuận tiện điều khiển điều hòa, có thể bổ sung thêm bộ công cụ Samsung Virus Doctor để loại bỏ bụi bẩn, chất ô nhiễm trong không khí, chất gây dị ứng, vi khuẩn và virút.

Samsung DVM S 30HP – thế hệ kế tiếp của hệ thống điều hòa VRF hiệu suất cao

DVM S 30HP-Perspective White-1

Samsung đã nâng cao hiệu suất và khả năng vận hành trong dòng máy điều hòa mới Super DVM – Digital Variable Multi.

Hệ thống DVM S 30HP kết hợp công nghệ điều hòa DVM S với những cải tiến vượt trội nhằm nâng cao khả năng vận hành, hiệu suất và độ tin cậy.

Nổi bật là máy nén đĩa xoắn biến tần Super Inverter Scroll Compressor ứng dụng công nghệ phun nhanh và vị trí van phụ được tối ưu hóa để tăng khả năng làm nóng thêm 29%. Bộ chuyển đổi nhiệt lai (hybrid) được bổ sung giúp mở rộng vùng chuyển đổi nhiệt trong khi bộ điều khiển dung môi chất lạnh được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất cao hơn (tăng 10%), và một ứng dụng khuếch tán dạng oval mới có tác dụng cải thiện đường đi và tăng nhịp độ của dòng không khí lên 17%.

Để tăng cường độ an toàn nghiêm ngặt, Samsung DVM S 30HP được trang bị một hệ thống phát hiện rò rỉ khí tiên tiến. Khi phát hiện có hiện tượng rò rỉ, hệ thống tự động bật quy trình giảm áp chủ động để thu lại môi chất lạnh (gas lạnh) và đóng lại tất cả các van nhằm cách ly môi chất lạnh bên trong thiết bị.

DVM S Eco 14HP – dàn nóng cho hệ điều hòa VRF mới của Samsung

DVM S Eco Big-Dynamic White-1

DVM S Eco 14HP là dàn nóng side discharge mới cho hệ điều hòa VRF của Samsung, được thiết kế để cung cấp một giải pháp dàn nóng đơn dành cho các khu căn hộ và tòa nhà văn phòng.

Khả năng vận hành được nâng cao của Samsung DVM S Eco 14HP đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với dàn nóng đơn chuyên dụng để giảm thiểu chi phí lắp đặt các hệ thống điều hòa nhiều dàn lạnh cho nhiều phòng.

Thiết kế cải tiến của DVM S Eco 14HP nằm ở máy nén đĩa xoắn biến tần Inverter Scroll Compressor mạnh mẽ cùng lá tản nhiệt tạo nếp giúp gia tăng hiệu suất làm nóng thêm 20% và lưu lượng không khí thêm 10% so với các dàn nóng VRF side discharge tiêu chuẩn.

Sản phẩm DVM S Eco được tăng cường tối đa công suất (đến 14 mã lực) cho phép chỉ cần duy nhất một dàn nóng ngoài trời để phục vụ hệ thống điều hòa không khí cho toàn bộ căn hộ hoặc tòa nhà văn phòng thay vì phải dùng nhiều dàn nóng tốn kém và choán mặt bằng. Dàn nóng có thể kết nối tới mọi khu vực của tòa nhà nhờ độ dài của ống được nâng lên đến 160 mét và chiều cao lắp đặt đạt đến 50 mét. Chiều ngang của DVM S Eco 14HP chỉ chưa đến 1 mét (940mm) giúp tận dụng không gian tốt hơn, trong khi đường ống bốn chiều mang lại sự thuận tiện khi lắp đặt.

Hệ thống DVM Chiller hiện đại và hiệu quả điện năng

DVM Chiller-Perspective Silver-1

DVM Chiller là hệ thống điều hòa mạnh mẽ kết hợp công nghệ máy lạnh giải nhiệt gió với công nghệ điều hòa phân tán Variable Refrigerant Flow (VRF) trong một kết cấu nhỏ gọn.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các hệ thống điều hòa thông gió sử dụng nước sau khi Liên minh Châu Âu EU đưa ra các quy định về mức khí gas F khắt khe hơn, Samsung đã thiết kế dòng máy lạnh giải nhiệt gió với khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn, dễ sử dụng hơn và có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại.

Nhờ giảm được đáng kể các mức môi chất lạnh hệ thống so với dòng máy truyền thống, Samsung DVM Chiller không chỉ tuân thủ quy định năm 2015 của EU về giới hạn môi chất lạnh mà còn đón đầu các mức giảm tiếp theo trong tương lai (35% vào năm 2018).

Trong hệ thống điều hòa DVM Chiller, Samsung đã tích hợp máy nén đĩa xoắn biến tần BLDC Inverter Scroll Compressor với công nghệ nạp nhanh Flash Injection để đảm bảo đạt trên 75% công suất làm nóng ở mức nhiệt độ môi trường -20oC và giúp tiết giảm đáng kể điện năng tiêu thụ. Máy giúp tiết kiệm chi phí vận hành mỗi năm từ 36% đến 50% so với các máy lạnh giải nhiệt gió truyền thống.

Samsung DVM Chiller cũng cho hiệu suất làm nóng mạnh mẽ đồng thời cung cấp nước lạnh thông qua hệ thống tích trữ lạnh với một cảm biến nhiệt độ và áp suất tích hợp sẵn, có tác dụng giữ cho thiết bị không bị hư hỏng vì các sự cố nứt vỡ do lạnh.

MEDIA ONLINE

+ Các ảnh chụp sản phẩm do Samsung Việt Nam cung cấp.

SAMSUNG AC CONVENTION 2015 TẠI TP.HCM CHIỀU 1-12-2015

151201-samsung-ac-hcm-10_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-007_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-025_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-062_resize

Công suất làm lạnh cho các diện tích.

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-066_resize

Hệ thống điều hòa không khí mới của Samsung giúp giảm 54% khu vực lắp đặt, và 56% thể tích.

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-079_resize

Ba thế mạnh của hệ thống chăm sóc khách hàng của Samsung ở Việt Nam.

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-081_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-083_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-085_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-086_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-088_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-095_resize

151201-samsung-ac-hcm-ssn5-097_resize