MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 15 tháng 12 năm 2019
Chủ nhật ngày 15 tháng 12 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Samsung là doanh nghiệp trách nhiệm xã hội hàng đầu châu Á

Samsung là doanh nghiệp trách nhiệm xã hội hàng đầu châu Á
November 20
13:46 2015

 

(STS:20.11.2015) Tại lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp châu Á Xuất sắc và Bền vững (ACES, The Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards) năm 2015 vừa được tổ chức tại Singapore, Công ty Điện tử Samsung (khu vực Đông Nam Á và châu Đại dương) đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Xã hội hàng đầu châu Á (Top Community Care Awards) vì những đóng góp cho xã hội. ACES là chương trình giải thưởng thường niên do Tập đoàn MORS Group tổ chức để đề cao vai trò lãnh đạo và tính bền vững của các công ty đang hoạt động ở châu Á.

Bà Irene Ng, Phó Tổng giám đốc Truyền thông của Samsung Điện tử khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, chia sẻ: “Giải thưởng này là minh chứng cho những nỗ lực hết mình vì cộng đồng mà Samsung liên tục thực hiện tại các địa phương nơi chúng tôi hoạt động. Samsung cam kết sẽ ứng dụng công nghệ để mang lại thay đổi tích cực và tạo cơ hội cho mọi người ở mọi nơi, đặc biệt là những ứng dụng công nghệ để giải quyết khó khăn trong lĩnh vực giáo dục, tạo công ăn việc làm và chăm sóc sức khỏe.”

aces-awards-logo

Cũng theo bà Irene Ng,  một trong những lĩnh vực then chốt mà Samsung tập trung đầu tư trong hoạt động trách nhiệm xã hội là giáo dục. Bà cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các bạn trẻ kém may mắn thông qua việc tạo ra những không gian học tập chất lượng cùng cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại cho họ. Với bề dày kinh nghiệm chuyên môn và thành tựu phát kiến công nghệ, chúng tôi đã tài trợ hơn 170 trường học và thư viện thông minh, cùng các học viện kỹ thuật số trong toàn khu vực. Thông qua các chương trình này, chúng tôi hy vọng góp phần rút ngắn khoảng cách giáo dục và kỹ thuật số, trang bị cho các bạn trẻ những kỹ năng cần thiết để tìm kiếm công việc trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số ngày nay.”

Samsung Electronics Named Top Community Care Company in Asia_resize

Đại diện Công ty Samsung nhận giải thưởng ACES 2015 tại Singaporre tháng 11-2015.

Những thành quả vì cộng đồng của Samsung trong lĩnh vực giáo dục

Trong khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, Samsung đến nay đã hỗ trợ 165 trường học và thư viện thông minh tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ: New Zealand, Úc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Phối hợp cùng nhiều cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ (NGO) tại địa phương và các viện giáo dục, Samsung đã thành lập thành công nhiều “lớp học và thư viện thông minh” được trang bị các thiết bị công nghệ cao như máy tính bảng và tivi thông minh, tạo môi trường học tập mang tính tương tác cao, thiết kế lại các chương trình học với nội dung phong phú, đa dạng về mặt thông tin và sinh động hơn về hình thức thể hiện.

Với mục đích mang lại nhiều cơ hội cho giới trẻ và giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự giỏi ngành kỹ thuật, Samsung đã thành lập các học viện công nghệ – nơi các bạn trẻ được trang bị kiến thức cơ bản nhưng chuyên biệt về IT và kỹ năng kỹ thuật. Trong khu vực Đông Nam Á, Samsung đã hỗ trợ 14 học viện công nghệ tại 7 quốc gia: Malaysia, Singapore, Lào, Cambodia, Myanmar, Philippines và Indonesia. Tại các học viện này, các bạn trẻ được tham dự các khóa đào tạo tốt nhất hiện nay, chương trình được thiết kế với nhiều bài học kỹ thuật ứng dụng thực tiễn giúp trang bị những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu đảm bảo cho lực lượng lao động chất lượng cao sau này.

Các dự án cộng đồng nổi bật khác tại khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

Ngoài lĩnh vực giáo dục, Samsung còn thực hiện nhiều dự án chăm sóc sức khoẻ trong khu vực Đông Nam Á nhằm hỗ trợ các cộng đồng còn thiếu hụt công nghệ y tế và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dẫn đến nguy cơ cao về tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và thai phụ. Tại các trường học Samsung SONO ở Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Phillipines, Samsung phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện và cơ sở y tế để cung cấp trang thiết bị bao gồm hệ thống máy siêu âm, thiết bị giáo dục, bảng điện tử và màn hình định dạng cỡ lớn (LFD). Đồng thời, Samsung còn phối hợp với các tổ chức y tế địa phương cùng thiết kế chương trình đào tạo hoàn chỉnh và tổ chức các khóa học cho các chuyên viên y tế trong nhiều lĩnh vực như siêu âm chẩn đoán, siêu âm sản khoa và phụ khoa. Bà Irene Ng nhấn mạnh: “Với mục tiêu không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhiều lĩnh vực kinh doanh mới bao gồm chăm sóc sức khoẻ, thiết bị đeo tay, công nghệ sinh học, giáo dục, Internet của vạn vật (Internet of things) và hệ thống nhà thông minh trong thời gian tới, với tư cách một công dân toàn cầu có trách nhiệm cao, Samsung cam kết sẽ tiếp tục thực hiện liên tục và mạnh mẽ các dự án liên quan nhằm mang lại nhiều thay đổi tích cực trong cộng đồng nơi chúng tôi có hoạt động kinh doanh.”

MEDIA ONLINE

(Theo thông tin do Samsung cung cấp)