Thứ Năm ngày 06 tháng 5 năm 2021
Thứ Năm ngày 06 tháng 5 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Uber thử nghiệm dịch vụ đi chung xe tại San Francisco

Uber thử nghiệm dịch vụ đi chung xe tại San Francisco
November 05
07:10 2015

uber-carpool-sf-02

(STS:05.11.2015) Uber vừa đưa ra thử nghiệm dịch vụ đi chung xe (carpool) gọi là “Pool to SF” tại thành phố San Francisco (bang California).

Tùy chọn “Pool to SF” chỉ được áp dụng trong khung giờ từ 6:00AM tới 10:00AM trong các ngày làm việc (từ thứ Hai tới thứ Sáu). Đây là thời điểm có đông người đi làm nhất.

uber-carpool-sf-01

Dịch vụ này sẽ kết hợp những hành khách cùng đi về một hướng trong cùng thời gian lại với nhau để chia nhau tiền cước. Thêm một hành khách, Uber chỉ thu thêm 10 USD, và các hành khách đi chung chia nhau tổng tiền cước. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ của mình vào ứng dụng và sẽ được thông báo tiền cước phải trả trước khi quyết định đi một mình hay đi chung với ai đó. Chẳng hạn như chặng đường từ Mountain View tới San Francisco có giá cước chỉ còn 22 USD.

Đây là bảng giá cước bình quân dựa trên thời gian và khoảng cách:

Palo Alto to SF $20
Mountain View to SF $22
San Jose to SF $26
uber-sf-pool-pickup-zone

Khu vực đón khách của UberPool tại San Francisco.

Wayne Ting của Uber cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm UberPool như một tùy chọn đi từ Bán đảo tới San Francisco trong giờ đi làm buổi sáng để giám bớt sự phiền nhiễu và chi phí lái xe vào thành phố. Khi có thêm hành khách cùng đi với nhau, chúng tôi có thể làm cho giá cước dễ chịu hơn, giúp giảm bớt lượng xe lưu thông trên đường và hạn chế tình trạng kẹt xe.”

Ai tới San Francisco đều biết thế nào là tình trạng kẹt xe xảy ra khắp nơi, đặc biệt là ở các con đường chính. Một số xa lộ ở đây cũng có làn đường ưu tiên carpool dành riêng cho những xe có 3 người đi chung trở lên. Ở những chặng đường có thu phí Toll, làn carpool có giá giảm 50% so với các làn xe khác.

Trong thời gian gần đây, các tùy chọn đi chung xe đã được thử nghiệm tại nhiều thành phố khác nhau. Vào cuối năm ngoái, Lyft cũng đã giới thiệu dịch vụ carpool tại thành phố Los Angeles. Riêng hãng Uber đã bắt đầu đưa ra tùy chọn UberPool ở Mỹ hồi năm ngoái và ở Trung Quốc vào tháng 10-2015. Vừa qua, UberPool đã được áp dụng tại thành phố New York.

NGÔ LÊ

(Theo thông tin của hãng Uber)