Thứ Sáu ngày 08 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Đồng bộ dữ liệu giữa thiết bị Android & Windows 7 thông qua Wi-Fi

June 20
00:00 2011


Bước 1: Trên thiết bị Android, bạn kết nối Internet và truy cập vào chợ ứng dụng Android Market, rồi gõ vào thanh Search từ khóa SwiFTP FTP Server để chọn nó. Sau đó bấm nút Install để tải về và cài đặt nó lên thiết bị Android.

Bước 2: Chạy ứng dụng SwiFTP từ Android.
Ngay khi bạn truy cập vào ứng dụng, bạn cần phải thiết lập các mục như: username và password để bạn sử dụng sau này khi truy cập vào Android từ trên máy tính. Ngoài ra, các thiết lập khác bạn giữ nguyên mặc định, rồi bấm nút Save để lưu lại thay đổi.

Bước 3: Bạn bấm chọn nút Start để bắt đầu khởi động FTP server, chờ chút dịch vụ làm việc. Sau đó, bạn hãy ghi chép lại địa chỉ Wi-Fi URL, như trên hình sẽ là ftp://192.168.0.104:2121/ và biểu tượng FTP sẽ hiển thị trên thanh Notification trên Android của bạn.

Bước 4: Trên Windows, bạn kích chuột phải lên biểu tượng Computer và chọn Map network drive.

Bước 5: Trong màn hình mới xuất hiện, bạn kích vào liên kết Connect to a Web site that you can…
Thao tác này sẽ mở hộp thoại Add Network Location, bạn chỉ cần nhấp vào nút Next.

 


Bước 6: Sang màn hình kế tiếp, bạn bấm chọn mục Choose a custom network location, rồi bấm nút Next.


Bước 7: Trong khung Internet or networdk address, bạn nhập vào địa chỉ Wi-Fi URL/FTP mà mình đã lưu lại trong bước 3 và bấm tiếp nút Next.


Bước 8: Bỏ tích chọn tại mục Log on anonymously, gõ vào khung username mà bạn đã thiết lập trong khi cài đặt trên Android SwiFTP trong bước 2 và bấm nút Next.

Bước 9: Nhập vào tên cho ổ đĩa mạng của thiết bị Android muốn hiển thị trên hệ thống, ví dụ My Android hoặc bất kỳ tên nào bạn muốn, rồi bấm nút Next.

Bước 10: Cuối cùng, bạn hãy chắc chắn rằng máy chủ SwiFTP đang chạy trên Android và nhấp vào nút Finish.

Bước 11: Nếu bạn kích bỏ tùy chọn Open this network location… thao tác này sẽ kích hoạt hộp thoại yêu cầu người dùng nhập vào tên và mật khẩu mà mình đã khai báo cài đặt trên SwiFTP của Android trong bước 2. Sau khi nhập xong, bạn bấm nút Log On để đăng nhập.

Bước 12: Nếu bạn nhập đúng tên và mật khẩu, bạn sẽ thấy nội dung Android của mình bao gồm cả SD card. Bây giờ, bạn có thể chuyển các tập tin/thư mục giữa máy tính và Android.

Nếu bạn muốn truy cập Android của mình từ máy tính sau này, bạn kích kép chuột vào biểu tượng Computer và ở đây bạn có thể thấy biểu tượng ổ đĩa ánh xạ mạng của Android.

Trần Văn Huệ (Hà Nội)
* Nguồn tham khảo: www.trickyways.com

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới