Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Dùng iPhone, iPad hoặc iPod Touch truy cập bộ sưu tập media của bạn từ bất cứ nơi đâu thông qua Wi-Fi

May 09
00:00 2011

1. Cài đặt ZumoCast trên máy tính
– Đầu tiên, bạn tải ZumoCast (28,1MB) về máy tính của mình tại địa chỉ http://tinyurl.com/2wjjmwj (cho Windows) hoặc http://tinyurl.com/38cgg5l (cho Mac).
– Sau khi cài đặt xong, bạn kích hoạt chương trình lên và sẽ nhận được nhắc nhở tạo một tài khoản truy cập. Bạn hãy chọn tùy chọn I’m new to ZumoCast (Sign Up Free) và bấm Next để tiến hành đăng ký một tài khoản mới tương tự như các dịch vụ trực tuyến khác.


Sau khi đăng ký tài khoản ZumoCast xong, bạn có thể chọn các tập tin media mà mình muốn truy cập. Theo mặc định, chương trình sẽ chọn chia sẻ các thư viện gồm Music, Videos, Pictures, Documents và Desktop. Để thêm bộ sưu tập số khác vào danh sách, bạn có thể bấm nút Add Folder để chọn, sau đó bấm nút Next > Finish. Đặc biệt là bạn có thể chọn cả những bộ sưu tập media trên các ổ đĩa gắn ngoài hoặc ổ đĩa mạng mà mình muốn. Và theo thử nghiệm thì người dùng có thể truy cập và sử dụng bộ sưu tập media có dung lượng lên đến đơn vị Terabyte từ máy chủ Windows mà không gặp khó khăn gì.

Sau khi bạn đã thêm các thư mục có các tập tin media cần chia sẻ, chương trình sẽ tự động đặt biểu tượng dưới thanh Taskbar. Bạn kích chuột phải vào biểu tượng của chương trình và chọn Preferences.
Trong cửa sổ Preferences xuất hiện, bạn chọn mục Manage Content. Ngay lập tức khung bên phải sẽ là danh sách các thư mục có các tập tin media mà bạn muốn chia sẻ. Từ đây, bạn có thể bấm nút Add Folder để thêm thư mục khác hoặc kích chọn tên thư mục mà mình muốn xóa bỏ khỏi danh sách và bấm nút Remove folder.
Chuyển qua thẻ Settings, trong khung Computer Name, bạn khai báo tên hiển thị trên thiết bị di động mà mình sẽ truy cập sau này, nhấp vào tùy chọn Run on start up cho chương trình luôn khởi động cùng hệ thống, điều này sẽ giúp bạn có thể truy cập bộ sưu tập media của bạn bất cứ khi nào bạn muốn.

2. Cài đặt ứng dụng ZumoCast lên IOS
Tiếp đến, bạn cần tải và cài đặt ZumoCast lên iPhone, iPad, hoặc iPod Touch của mình. Tải miễn phí từ App Store thông qua iTunes hoặc trực tiếp từ địa chỉ http://itunes.apple.com/app/zumocast/id386461020?mt=8
Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, bạn bấm nút Install để tiến hành cài đặt ZumoCast lên điện thoại của mình. Cài đặt xong, bạn khởi động ZumoCast lên.


Để bắt đầu, bạn bấm nút Start. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu đăng ký dịch vụ. Tuy nhiên, vì bạn đã đăng ký trên Windows rồi nên bạn chỉ cần khai báo địa chỉ e-mail, và mật khẩu đăng nhập, sau đó bấm nút Sign In để truy cập vào dịch vụ.


Ngay khi truy cập thành công, trên màn hình chính, bạn sẽ thấy một danh sách các máy tính mà mình đã cài đặt ứng dụng ZumoCast và nội dung mà bạn đã tải về cho thiết bị IOS của mình. Như trong ví dụ này, bạn có thể thấy chương trình có thể kết nối tới ba máy tính cùng cài đặt ZumoCast, cùng chia sẻ các tập tin media và cùng trong một mạng Wi-Fi.
Từ đây, bạn có thể dùng thiết bị Apple truy cập qua tất cả các máy tính trong mạng thông qua kết nối Wi-Fi hoặc 3G mà mình sử dụng. Và từ đó bạn có thể duyệt qua tất cả các thư mục media mà mình đã thêm vào danh sách chia sẻ.

Nếu các tập tin media mà bạn truy cập được chọn ở một ổ đĩa gắn ngoài, bạn có thể bấm nút Download để tải về thiết bị của bạn hoặc bấm nút Play để thưởng thức nó.
Bạn cũng có thể truy cập các tài liệu Office của mình, có thể tải chúng vào điện thoại hoặc đọc trực tiếp chúng.
Lưu ý: Trên Windows của máy tính, khi bạn kích chuột phải vào biểu tượng của chương trình và chọn ZumoCast Web Access, bạn không chỉ có thể truy cập vào bộ sưu tập media của mình từ iPhone, iPad, hoặc iPod Touch,… trực tiếp từ bất kỳ máy tính nào thông qua trình duyệt, mà giống như với các ứng dụng IOS, bạn còn có thể duyệt và xem các file multimedia của mình.

 

TRẦN VĂN HUỆ (Hà Nội)

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới