Võ Hạ Trâm (giải nhất Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình năm 2007) thuộc tuýp người trẻ trung, tinh nghịch nhưng cũng không kém phần nữ tính, điệu đà – đó là những ấn tượng của người viết với chị qua buổi trò chuyện. Ta cùng lắng nghe những chia sẻ cực kỳ thú vị và chân thật của Trâm về laptop nhé!

" />
Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Laptop và người nổi tiếng: Ca sĩ Võ Hạ Trâm – Laptop hoa văn rất cá tính

May 05
00:00 2011

Xin chào Trâm, chị có thể cho bạn đọc Siêu Thị Số biết mình đang sở hữu laptop hiệu gì không ?
Trâm đang xài laptop của HP, nhưng mà hỏi Trâm model nào thì Trâm không nhớ đâu nha (cười), chỉ biết là trên nó có in những hoa văn nhìn cũng rất đẹp, laptop này do Trâm tự tay đi mua khoảng 7, 8 tháng nay thôi.
Sử dụng laptop với khoảng thời gian khá lâu vậy chắc chị cũng có lúc gặp những trục trặc với nó chứ?
Cũng có những trục trặc mà nhỏ thôi. Nói thật là lúc Trâm mua nó thì cũng là lần đầu Trâm sử dụng laptop luôn nên nhiều khi mình chưa có hiểu hết những tính năng của nó, chính vì vậy mà khi gặp những trục trặc mà mình không biết tại sao thì Trâm gọi cho những người bạn hiểu biết về laptop để nhờ vả (cười). Còn bây giờ Trâm càng hiểu hơn về “người bạn số” của mình thì mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn rồi.
Bên cạnh điện thoại, laptop là những sản phẩm công nghệ phổ biến thì chị còn sử dụng những sản phẩm, thiết bị nào nữa không?
Chủ yếu là Trâm xài laptop, điện thoại thường xuyên, còn đi hát thì Trâm sử dụng máy MD nhỏ, iPod ngày xưa cũng có mua xài, nhưng mà bây giờ Trâm để đâu thì quên mất rồi. Bây giờ muốn nghe nhạc thì trên điện thoại, còn muốn tra cứu thông tin gì đó thì mình xài laptop là tiện nhất.
Thường chị sử dụng laptop để làm những việc gì thường xuyên?
Đối với bên nghệ thuật thì Trâm sử dụng laptop để nghe những bài nhạc mới để mình tập, trao đổi những thông tin như profile, hình ảnh, lịch diễn và những bản MP3 cho báo chí hoặc những người biên tập chương trình. Về học tập, Trâm dùng laptop để làm những bài tiểu luận, luận án hay là học nhạc thông qua những chương trình viết nhạc.
Được biết ngoài công việc đi hát, chị còn là một giáo viên dạy thanh nhạc, chị có thể chia sẻ những thú vị xoay quanh công việc này không?
Trâm đang dạy lớp thiếu nhi thôi, đi dạy rất vui mà cũng rất cực, con nít vốn dĩ hiếu động, mình phải nói to hơn các cháu thì chúng mới nghe và mình cũng cần có tâm hồn yêu trẻ con thì các cháu mới cảm thấy mình gần gũi và dạy chúng học được. Công việc của Trâm khi đi dạy thì thường là cho các bé luyện thanh, tập bài mới, còn thời gian thì Trâm chơi trò chơi để cho các bé thấy thoải mái hơn với việc học hát, vừa học vừa chơi bao giờ cũng hiệu quả cả.
Ngoài album Vol 1 mà chị đã phát hành thì chị còn những dự án âm nhạc nào nữa không?
Trâm và êkip đang trong quá trình tiến hành làm một CD song ca, biên tập, hình ảnh cũng chụp xong rồi, bây giờ chỉ còn phần nhạc và thu âm thôi. Thời gian mà Trâm sẽ giới thiệu vẫn chưa chắc chắn được vì không phải riêng gì mình mà bất cứ một ca sĩ nào cũng muốn mang lại những sản phẩm âm nhạc tốt nhất, hay nhất cho khán giả của mình, Trâm mong rằng CD này sẽ sớm có mặt trên thị trường.
Cám ơn chị, chúc chị sẽ gặt hái nhiều thành công hơn trên đường sự nghiệp.

 

Thanh Nhàn

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới