Nói gì thì nói, dân văn phòng luôn là những người sử dụng máy tính nhiều nhất. Dù là làm việc với các chương trình quản trị chuyên nghiệp hay những chương trình văn phòng như MS World, Excel, những người dùng văn phòng thường mất rất nhiều thời gian để làm việc với máy tính. Siêu Thị Số xin giới thiệu một số tiện ích nhằm giúp đỡ những người dùng văn phòng mất ít thời gian hơn cho công việc máy tính, xử lý được nhiều việc một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

" />
Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Đi chơ Software: Những tiện dụng cho dân văn phòng

May 05
00:00 2011

NXPowerLite Desktop Edition 5.0
Một trong những rắc rối mà dân văn phòng thường gặp phải là các file dữ liệu được tạo ra có kích thước lớn hoặc quá lớn, không thể gửi qua e-mail hay chép vào ổ USB để đem đi. Cá biệt một số trường hợp các file này còn có dung lượng quá lớn, không thể tải lên các dịch vụ điện toán đám mây để lưu trữ được. Lúc này, giải pháp tốt nhất của bạn sẽ là NXPowerLite Desktop Edition. Chương trình này giúp bạn nén các file văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint,… và cả các file hình ảnh như: JPEG, BMP,… Sau khi nén, dung lượng các file sẽ được gói gọn lại chỉ còn 30-70% kích thước ban đầu. Phiên bản 5.0 của chương trình nâng cấp thuật toán nén file PDF và file ảnh JPEG.

 


Bạn vào Website www.neuxpower.com/products/nxpowerlite-desktop để xem thêm thông tin và tải về bản dùng thử chương trình.

Workspace Macro Pro Automation Edition 6.5
Một trong những cách tốt nhất tiết kiệm thời gian và công việc văn phòng của bạn là bạn phải giảm bớt các thao tác được lặp đi lặp lại nhiều lần. Bộ MS Office của Microsoft có một chức năng khá hay là Macro cho phép bạn thu lại các thao tác lặp đi lặp lại trong lúc sử dụng các ứng dụng của chương trình. Tuy nhiên, chức năng này chỉ có giới hạn sử dụng trong Word, Excel và chỉ có tác dụng với các lệnh của các chương trình trên.


Workspace Macro Pro Automation Edition cho phép bạn thu lại toàn bộ các thao tác từ chuột và bàn phím để rồi sau đó, bạn có thể sử dụng chúng hoàn toàn theo ý muốn của mình. Khi bạn rời văn phòng, bạn có thể để máy tính của mình tự động lặp đi lặp lại các thao tác nhàm chán hay tự động hẹn giờ làm việc cho một loạt các thao tác định trước của bạn.
Chương trình còn cung cấp nhiều chức năng tự động khác như: tự động đăng nhập tài khoản, tự động download/upload file lên server, tự động tắt máy tính,…
Bạn vào Website www.tethyssolutions.com/macro-automation.htm để xem thêm thông tin và tải về bản dùng thử chương trình.

Launch-n-Go
Một trong những cách nữa giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc là hãy sử dụng các phím tắt. Chương trình Launch-n-Go cung cấp cho bạn một giao diện để bạn có thể tập và thiết lập tùy chỉnh mọi phím tắt mình muốn. Bạn có thể tạo phím tắt để tự động chèn một chuỗi ký tự vào văn bản, tạo phím tắt để gọi nhanh các lệnh của chương trình đang sử dụng, tạo phím tắt kích hoạt các ứng dụng hay cao cấp hơn, tạo một phím tắt đại diện cho một loạt thao tác liên tục.


Đặc điểm của Launch-n-Go là rất dễ sử dụng nhưng lại có khá nhiều tùy chọn cao cấp. Bạn có thể vào Website www.tethyssolutions.com/launch-n-go.htm để xem thêm thông tin và tải về bản dùng thử chương trình.

ViceVersa Pro 2.5


Bước tiếp theo để mọi công việc của bạn trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn là bạn phải sắp xếp dữ liệu trên hệ thống của mình một cách thật gọn gàng, sao cho khi nào bạn cần đến, bạn có thể sử dụng được ngay. Bạn phải thực hiện sao lưu dữ liệu, đồng bộ dữ liệu, so sánh các file văn bản, xóa các file trùng nhau một cách thật hiệu quả và tốt nhất là tự động hoàn toàn. ViceVersa cung cấp cho bạn tất cả các tính năng đó trong một giao diện hoàn toàn đơn giản và dễ sử dụng. Chương trình có thể thực hiện các thao tác sao lưu, đồng bộ dữ liệu,… giữa nhiều máy tính khác nhau hoàn toàn tự động thông qua Internet. Bạn có thể kiểm soát việc thực hiện chương trình từ bất cứ nơi đâu chỉ với một trình duyệt Web (kể cả trình duyệt Web trên điện thoại di động). Mọi thao tác với dữ liệu của bạn giờ đây có thể được thực thi rất nhanh chóng, gọn gàng, từ bất cứ nơi đâu và với bất cứ thiết bị nào.
Bạn vào Website www.tgrmn.com để xem thêm thông tin và tải chương trình về dùng thử.

GreenPrint World
Một trong những thao tác mà dân văn phòng làm nhiều nhất chắc chắn là thao tác in ấn và sao chép tài liệu. Bạn phải căn chỉnh tài liệu, xóa bớt những phần thừa, hư hỏng trên bản in, hủy bỏ một lệnh in đã bị sai, canh sao cho file hình ảnh in thật đẹp,… tất cả các thao tác đó không những tốn rất nhiều thời gian mà còn làm công ty của bạn tốn nhiều mực, giấy in nữa.
GreenPrint World là một chương trình hỗ trợ chức năng in ấn chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Chương trình giúp bạn xem xét lại bản in trước khi in ra, loại bỏ các chi tiết thừa trên bản in, hủy bỏ các tùy chọn in sai,…


Chương trình sẽ giúp người dùng văn phòng tiết kiệm được nhiều giấy, mực và thời gian công sức mà vẫn có được các bản in đáp ứng đầy đủ các nhu cầu công việc.
Bạn vào Website www.printgreener.com/1/greenprint-world để xem thêm thông tin và tải chương trình về sử dụng.

Phi Hải

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới