Thứ Sáu ngày 08 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Tùy chọn các trang ghép nối trong các file PDF bất kỳ

May 02
00:00 2011

Hiện có khá nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng ghép nối các file PDF với nhau, nhưng hầu hết chỉ là ghép nối theo thứ tự các file lẻ thành một file duy nhất. Nếu bạn chỉ muốn ghép nối vài trang của một file này với vài trang của một file khác thì không thể thực hiện được. PDF Rider 0.3 Alpha là một công cụ nhỏ gọn cho phép bạn tùy chọn các trang cần ghép nối. Ví dụ: Bạn muốn kết hợp trang 1 và trang 3 từ file PDF 1, cùng trang thứ 4 của file thứ 2,… thì PDF Rider 0.3 Alpha sẽ là lựa chọn duy nhất. Chương trình miễn phí cho mọi Windows, bạn tải về sử dụng miễn phí tại: http://tinyurl.com/pctips4371 (2,54MB). Yêu cầu hệ thống cài đặt sẵn Microsoft .NET Framework 3.5.
Để thực hiện, bạn kích hoạt chương trình từ biểu tượng trên Desktop. Từ giao diện chính của chương trình, bạn truy cập vào menu Tools>Merge documents. Tiếp theo, bạn bấm nút Add… để chọn các file PDF mà có các trang mình muốn ghép nối lại với nhau. Bạn kích chọn tên file bất kỳ trong danh sách để xem nội dung file ở cửa sổ Preview bên góc phải. Nếu không đúng file bạn cần thì bạn bấm nút Remove để xóa đi, bấm nút Move up hoặc Move down để thay đổi vị trí file ghép nối. Và bạn có thể chọn và thêm nhiều tập PDF cùng một lúc.
Kế đến, bạn chọn file PDF đầu tiên trong danh sách cần ghép nối rồi kích vào tùy chọn Pages trên bảng điều khiển bên phải phía trên khung Preview và chỉ định số lượng các trang cần ghép nối (ví dụ: 1,3-6,8). Bạn thực hiện tương tự với các file PDF khác. Cuối cùng, bạn bấm nút OK để nhập các trang PDF thành một tập tin PDF duy nhất.
Tập tin PDF sau khi ghép nối sẽ tự động mở để bạn xem nội dung và file sau khi ghép nối sẽ nằm trong thư mục temp của chương trình.
Bên cạnh việc sáp nhập các tập tin PDF, PDF Rider cũng có thể xóa các trang bất kỳ trong file PDF, xoay trang, trích xuất trang, chèn trang và đặt mật khẩu bảo mật cho file.

TRẦN VĂN HUỆ (Hà Nội)

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới