Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Lê Hoàn gỡ rối 159

May 02
00:00 2011

Theo mặc định trong Windows 7, tài khoản Administrator được vô hiệu để bảo đảm an toàn nên bình thường nó sẽ bị ẩn đi.
Trong trường hợp bạn đã gõ lệnh net user administrator /active:yes để cho tài khoản Admin có hiệu lực mà vẫn không thấy account Admin xuất hiện khi khởi động, bạn thử làm như sau:
Mở menu Start rồi gõ vào khung Search dòng lệnh lusrmgr.msc, sau đó bấm Enter.


Khi hộp thoại Local Users and Groups hiện ra, bạn chọn mục Users trong khung bên trái rồi bấm kép chuột lên mục Administrator ở khung bên phải.

Trong hộp thoại Administrator Properties, bạn bỏ dấu chọn tại mục Account is disabled rồi bấm OK.

Sau đó, bạn Log off thì sẽ thấy account Administrator xuất hiện trong màn hình Log in.

Chương trình giám sát máy tính
Em có mua cho thằng em một cái máy tính để học, nhưng em không có nhiều thời gian để kiểm tra nó sử dụng thế nào. Em cần chương trình giám sát để biết thời gian mở máy, thời gian sử dụng máy và đã mở chương trình gì, làm gì, không biết có chương trình nào làm được như vậy không? (ngoi_sao_nho74@)
Hiện nay, có rất nhiều chương trình có thể giúp phụ huynh giám sát và quản lý việc sử dụng máy tính của con em mình như:
– Golden Eye (tải phiên bản 4.5 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips4374): Với Golden Eye, bạn có thể biết được người khác đang làm gì với máy, đã mở những chương trình nào, đã truy cập những Website nào,… Tất cả mọi hành động đều được ghi lại với ngày giờ cụ thể. Bạn cũng không cần lo sẽ có ai khống chế được chương trình vì nó có thể chạy ẩn, ngay cả Windows Task Manager cũng không hiện được thông số về nó, bởi vậy không ai có thể biết chương trình có mở hay không, trừ bạn. Golden Eye cũng cho phép bạn phát lại tiến trình các thao tác ghi nhận được bằng cách trình diễn liên tục các ảnh chụp màn hình và tạo ra bản báo cáo chi tiết dưới dạng file Web (.htm).

Chương trình có những khả năng sau: Cho phép chọn những gì muốn giám sát, chụp ảnh màn hình sau một khoảng thời gian đã định, lưu giữ những thông tin đánh từ bàn phím, ghi lại những Website đã được truy cập, những chương trình, ứng dụng được mở (cả đường dẫn của chúng), ghi nhận những tác vụ về file, thư mục (tạo, xoá…), theo dõi các chương trình gửi tin nhắn như: ICQ, Yahoo Messenger,…

– Child Control (tải phiên bản 2011 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips4375): Đây là chương trình chuyên dùng để quản lý việc sử dụng máy tính của con em, nó có khả năng quản lý nhiều mặt như: quản lý thời gian sử dụng máy tính đối với các tài khoản trên máy tính đó, quản lý thời gian truy cập Internet, quản lý việc sử dụng các phần mềm trên máy tính, quản lý một số tính năng đặc biệt như: Regedit, Control Panel,… có khả năng khóa cả thư mục, lọc các trang Web độc hại.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới