Thứ Bảy ngày 04 tháng 2 năm 2023
Thứ Bảy ngày 04 tháng 2 năm 2023

Tech MediaOnline

Cài đặt Google Chrome làm trình đọc file PDF mặc định trong Windows 7

April 26
07:39 2011

Nếu bạn băn khoăn với chế độ bảo mật của phần mềm Adobe Reader hoặc ngại phải cài đặt nó cho việc duyệt file PDF thì giờ đây trình duyệt Google Chrome cũng có thể đóng vai trò một ứng dụng thay thế một cách dễ dàng. Và để cài đặt nó làm chương trình mặc định mỗi khi mở file PDF, bạn hãy thực hiện các bước đơn giản sau đây:
Trước tiên, bạn vào Start, chọn mục Default Programs từ Panel bên phải. Trong cửa sổ hiện lên, hãy nhấn vào dòng chữ “Associate a file type or protocol with a program” màu xanh nằm tại khung bên phải.
Trong danh sách các kiểu file mở rộng hiển thị phía dưới, bạn hãy nhấn chọn .PDF và click lên nút Change Program phía trên cửa sổ. Trong cửa sổ Open With, nhẫn nút Browser để duyệt đến file chạy Chrome.exe theo đường dẫn C:UsersUser NameAppDataLocalGoogleChromeApplicationchrome.exe. Nhấn OK và chờ chốc lát để load và thừa nhận ứng dụng.

NGỌC ÂN (Vĩnh Long)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share