(STS:09.04.2011) Công ty Điện tử Samsung Vina ngày 9-4-2011 đã chính thức giới thiệu tại Việt Nam các dòng sản phẩm Samsung Smart TV 2011 (TV Thông minh) tích hợp nhiều tính năng thông minh, cho phép người dùng có thể lướt web, tìm kiếm thông tin, cập nhật mạng xã hội, chat webcam… ngay trên chiếc TV giải trí tại gia.

" />
Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Samsung giới thiệu thế hệ TV thông minh Smart TV 2011

April 11
06:26 2011

Điểm nhấn trong thế hệ Samsung Smart TV 2011 chính là Smart Hub. Smart Hub kết hợp 5 tính năng mới độc đáo và mang tính cá nhân hóa cao, cung cấp cho người sử dụng một cách thức thuận tiện để tìm kiếm, khám phá và thưởng thức các nội dung trên Samsung Smart TV.

Cũng như các trình duyệt trên PC, Web Browser trên Samsung Smart TV có đầy đủ các chức năng cơ bản như Back, Forward, Refesh, đánh dấu những trang web yêu thích… giúp cho việc lướt web trên TV trở nên vô cùng thuận tiện, dễ dàng. Đặc biệt, trình duyệt này dựa trên Netscape 5.0, hỗ trợ các nội dung JavaScript 1.1 và Flash 10.1 vốn là thành phần chính của các website multimedia ngày nay. Các dòng Samsung Smart TV LED Series 6 (D6600), Series 7 (D7000) và Series 8 (D8000) đều tích hợp tính năng này.

Search All – công cụ tìm kiếm lần đầu tiên được tích hợp trên TV giúp người dùng có thể tìm kiếm chính xác các thông tin, nội dung giải trí qua giao diện chính trên Smart Hub. Ngoài việc tìm kiếm thông tin trên Internet, Search All còn giúp người dùng tìm kiếm các file video, hình ảnh trên các thiết bị khác đang kết nối với Smart TV qua chức năng AllShare. Search All còn tìm kiếm dựa trên lịch sử duyệt web, thói quen xem phim, truy cập file để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Social TV giúp người dùng có thể truy cập mạng xã hội trong khi xem TV. Người dùng có thể cập nhật trạng thái, cảm nhận trên Facebook, Twitter hay chat với Google Talk. Hỗ trợ Skype. Hỗ trợ video call với webcam riêng của Samsung (phải mua thêm).

Your Video mang đến một thế giới phim ảnh riêng cho người dùng bằng cách cung cấp những thông tin chính của bộ phim như nội dung, bảng xếp hạng đánh giá Top 20 phim, Top 20 chương trình truyền hình. Your Video còn có thể chọn lọc các thể loại phim phù hợp với sở thích của người dùng.

Samsung Apps là kho ứng dụng dành riêng cho TV đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với khoảng 400 ứng dụng có phí và miễn phí được cung cấp trên toàn cầu. Kho ứng dụng giúp người dùng kết nối, thỏa mãn những niềm đam mê khác nhau, như thể thao, giải trí, thông tin, game… Thêm vào đó, Samsung Apps còn có các ứng dụng thuần Việt trên smart TV như Tin tức, Sành điệu, Chứng khoán, Địa ốc, Tỷ số, Bóng đá và Âm nhạc… đáp ứng sở thích và nhu cầu của người dùng trong nước.

Ngoài ra, các dòng Samsung Smart TV 2011 cao cấp còn có thiết kế đồng nhất – One Design khung viền siêu mỏng (chưa đến 5mm) giúp màn hình TV sẽ rộng hơn trong khi kích thước tổng thể của chiếc TV không tăng thêm.

Công nghệ 3D được Samsung cải tiến mạnh mẽ trong năm nay cũng là một điểm đáng chú ý của Smart TV. Các tính năng 3D Auto contrast – giúp nâng cao chất lượng hình ảnh 3D thông qua công nghệ tạo độ sâu 3D tự động; 3D converter – tính năng chuyển nội dung 2D sang 3D cải tiến giúp hình ảnh chuyển sang 3D chi tiết hơn và chuyển động mượt mà, tự nhiên hơn; tính năng giảm thiểu hình ảnh nhiều lớp giúp các hình ảnh, chuyển động 3D trên TV sẽ trở nên sắc nét và sáng rõ hơn; âm thanh 3D – với công nghệ Depth Rendering (tạo độ sâu) giúp cho âm thanh được phát ra sâu và rộng hơn; các bộ kính 3D Bluetooth mới có thiết kế sang trọng, thời trang với trọng lượng nhẹ hơn cùng các tính năng cải tiến (kính 3D phiên bản naỳ không tương thích với các đời Samsung HDTV trước).

Về công nghệ, Smart TV 2011 sử dụng các panel thế hệ thứ 8 của Samsung, có tốc độ làm tươi CMR 800Hz (tương đương 800 khung hình/giây) cho Series 8, CMR 600 cho Series 7 và CMR 400 cho Series 6; thời gian đáp ứng cực nhanh 0,001ms.

Các dòng Samsung Smart TV 2011 bao gồm TV LED Series 5 (D5500), Series 6 (D6000, D6400, D6600), Series 7 (D7000), Series 8 (D8000), được giới thiệu trên thị trường từ tháng 4-2011 với kích thước từ 32 inch – 60 inch, mức giá dao động từ 16,2 triệu đồng đến 109,9 triệu đồng.

P.V.

Ca sĩ Mỹ Linh trong buổi ra mắt Samsung SmartTV.


Ca sĩ Mỹ Linh trải nghiệm tính năng 3D với kính 3D Bluetooth hoàn toàn mới.

Điều khiển SmartTV bằng một chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab.

SmartTV LED siêu mỏng.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới