Để một diễn viên trở nên nổi tiếng, ngoài tài năng thì cũng cần chút may mắn, anh nghĩ sao? Anh nghĩ mình là người may mắn chứ?
Tôi cũng công nhận một điều, làm nghệ thuật, tài năng quyết định tất cả, nhưng sẽ gặp khó khăn nếu không có sự may mắn. Tôi tự thấy mình là người rất may mắn, đặc biệt so với những người bạn cùng lớp Sân khấu Điện ảnh trước đây. Khi có sự may mắn, mình chớp lấy cơ hội để làm việc đúng với đạo đức của một diễn viên. Khi mình làm việc tốt thì các đạo diễn, nhà sản xuất sẽ chú ý giao cho những vai diễn thích hợp.

" />
Thứ Bảy ngày 02 tháng 3 năm 2024

Tech MediaOnline

Sao và số: Minh Luân – Ngoại hình quyết định 50% cơ hội có vai diễn

April 05
00:00 2011

Trước đây anh đã từng chia sẻ là mình có ước mơ trở thành ca sĩ. Ước mơ đó bây giờ thế nào rồi?
Tôi đã theo nghề người mẫu được 2 năm, nhưng thấy nghề không thể nuôi sống mình nên mới chuyển sang học ngành diễn xuất. Hát, diễn thời trang hay đóng phim cũng vậy, đó là sở thích và niềm đam mê của tôi. Tuy cũng đã đứng hát trên sân khấu, nhưng hiện tại tôi chỉ muốn tập trung vào phim ảnh và làm đúng một nghề để mong kết quả tốt nhất.

Người ta nói, một Minh Luân trên phim dường như không khác một Minh Luân ngoài đời cho lắm. Anh nghĩ sao?
Nếu nói vừa giống vừa khác thì chung chung quá. Khi đóng phim, Minh Luân là nhân vật, nhưng khi về nhà thì Minh Luân là Minh Luân. Lúc đóng một vai diễn nào đó, lúc đầu chưa nhập vai, tôi thấy mình rất Minh Luân trong vai diễn vì có thể tôi đã áp đặt vào nhân vật, nhưng sau một thời gian ngắn, nhân vật hoàn toàn là nhân vật vì tôi đủ tỉnh táo để biết đó là nhân vật.
Là người đẹp trai, anh nghĩ sao khi có người nói thế mạnh của người đàn ông là trí óc chứ không phải vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài?
Về công việc, đương nhiên người đàn ông cần trí óc, chất xám để lo cho đường dài. Riêng về cuộc sống, nếu có ngoại hình thì vẫn tốt hơn chứ. Đặc biệt, trong nghệ thuật, ngoại hình sẽ quyết định 50% cơ hội có vai diễn, vì nếu là diễn viên thì bạn cũng cần chút sắc vóc bên cạnh khả năng diễn xuất.

Vậy nếu được nói một câu để tự vẽ chân dung mình, anh sẽ nói câu gì?
Tôi là người đơn giản mà sâu sắc. Đơn giản vì chuyện gì trong công việc tôi cũng tạo cho nó nhẹ nhàng, tránh phức tạp hóa vấn đề. Sâu sắc vì tôi là người hiểu chuyện, mình biết tìm hiểu cuộc sống để chú ý từ bản thân và mọi người xung quanh.

Vậy anh có đồng ý với nhận định rằng, ngoài tài năng thì người diễn viên đóng phim điện ảnh rất cần cái gọi là “chất điện ảnh”?
Đó là do góc nhìn của đạo diễn. Chuyện mặt dài, mặt trong, góc cạnh cũng tùy vào khả năng hợp vai nên với người diễn, tôi nghĩ chỉ cần diễn tốt và mình phù hợp với nhân vật là đủ để tạo nên sự thành công.

Anh sẽ chủ động đến gặp đạo diễn để xin được cast vai nếu anh biết đó là một vai diễn hấp dẫn chứ?
Điều đó bình thường. Nếu tôi nghe vai hấp dẫn thì tôi sẽ hỏi mình có cast được hay không vì trong nghề, thông tin hậu trường rỉ tai nhau nhanh lắm.

Chuyện thu nhập của diễn viên là câu chuyện thật tế nhị. Nhưng nó là vấn đề kéo theo hàng loạt chuyện phía sau. Hỏi thật lòng, anh có sống được bằng công việc của mình không?
Tạm ổn.

Vì mới xây nhà và mua xe hơi?
(Cười). Nói chung tôi hài lòng về nguồn thu nhập hiện tại.

Vậy để có số “vốn” là căn nhà và chiếc xe hơi mới “tậu” về, anh có phải “thắt lưng, buộc bụng” không?
Tiết kiệm lúc nào cũng có trong người tôi. Thậm chí đôi lúc tôi còn chắt chiu, hà tiện hơn nữa.
Có bao giờ vì cái ngoại hình điển trai đó đã làm anh lơ là trong diễn xuất?
Đến lúc này, tôi tự hào để khẳng định rằng mình chưa bao giờ lơ là trong diễn xuất chỉ vì mình có chút ngoại hình. Có thể một lúc nào đó, tôi hơi bực bội trong người, nhưng khi đứng trước máy quay, tôi đều chủ động dẹp bỏ tất cả buồn bực mà nhập vai tốt nhất. Khán giả bây giờ nhạy cảm lắm, mình diễn có nhập tâm, có chú ý hay không là họ biết ngay.

Anh đang là một người hạnh phúc với tình yêu của mình lắm, đúng không?
Vì đều là những người coi trọng chuyện tình cảm và nghiêm túc trong tình yêu nên chúng tôi cảm thấy mình hợp tính và yêu nhau.


Nhưng tôi nghe đồn Dương Cẩm Lynh cũng là cô nàng rất “dữ”, anh có sợ cô ấy hơn cơ mình không?
Tôi không sợ vì quan trọng vẫn là sự thật. Dù cô ấy có dữ dằn cỡ nào, nhưng nếu tôi làm đúng với lẽ phải thì cô ấy không thể làm trái, đúng không?

Hai anh chị có thường “chê” về cách diễn xuất của nhau không?
Có, nhưng không phải là nhận xét như bạn bè mà chúng tôi sẽ nhận xét có chút hài hước để cả hai dễ hiểu nhau. Ví dụ có thể nhận xét kiểu “em ơi thế này, thế nọ…”.

Dương Cẩm Lynh đã làm thay đổi điều gì ở bản thân anh nhiều nhất?
Đó là sự thay đổi trong quan niệm về chuyện uống bia, rượu. Tôi đã hạn chế những thói quen này rất nhiều nhờ Lynh.

Xem ra anh cũng là người đàn ông biết nghe lời với người mình yêu lắm?
Nếu đó là điều đúng thì nghe chứ.

Anh hay Cẩm Lynh sẽ là người chín chắn hơn trong tình yêu?
Cả hai chín chắn thì mới có tình cảm.

Vậy hai anh chị có thường xuyên giận nhau không? Nếu có, ai là người chủ động làm hòa?
Tôi cũng lì lắm, nên ít khi trực tiếp đứng ra nói câu xin lỗi. Thay vào đó, nếu có giận dỗi, tôi sẽ chủ động nấu một bữa ăn đơn giản có thịt kho tiêu vì Lynh rất thích món này. Hay một cách đơn giản nữa là hai người sẽ ngồi đối diện và nhắn tin xin lỗi thôi.

Tình yêu của nghệ sĩ với nhau thường khiến người khác ít tin tưởng. Anh làm gì để bảo vệ tình yêu của mình?
Chân thật và tạo niềm tin cho nhau. Người ta nói, mất đi niềm tin là mất tất cả nên chúng tôi phải tạo niềm tin cho nhau. Đó là sự bảo vệ cho một tình yêu vững chắc.

Anh có rút ra cho mình kinh nghiệm gì trong chuyện tình cũ để giữ vững tình yêu hiện tại không?
“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” nên qua một lần vấp ngã, tôi sẽ đúc kết được nhiều thứ vững chắc c
ho lần sau.

Xin cảm ơn Minh Luân, chúc anh luôn thành công!

 

LQTT

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới