“Ai cũng có ưu khuyết điểm của riêng mình. Về bản thân mình, ưu tôi không thấy mà nhược thì không thể nói ra được. Một điều cũng không được. Vì người ta có nói, người ngu nhất là “vạch áo cho người xem lưng”, nên tôi đâu cần cho người khác biết tật xấu của mình dù tôi vốn tự tin” – Đó là những lời chia sẻ về ưu, khuyết điểm đằng sau vẻ điển trai, tài năng của nam diễn viên điện ảnh, siêu mẫu “đang lên như diều gặp gió” Quách Ngọc Ngoan với Siêu Thị Số.

" />
Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Quách Ngọc Ngoan – Người ngu nhất là "vạch áo cho người xem lưng"

March 20
00:00 2011

Cuộc sống, công việc của anh dạo này thế nào?
Tôi vẫn đi quay phim bình thường khi có lịch và về nhà khi công việc đã hoàn tất. Tính tôi không phải là người thích sự bon chen, náo nhiệt bên ngoài nên tôi luôn cố tạo cho mình cuộc sống bình yên, tĩnh lặng. Ai làm gì mặc kệ họ, tôi thì vẫn cứ cố sống bình yên, bình lặng với cách sống của riêng mình.

Anh thích được bình lặng, nhưng liệu cuộc sống có mang sự bình lặng lại cho anh hay không, vì đôi khi tôi vẫn nghe những tin đồn rầm rì về anh?
Cuộc đời nó là như vậy rồi và có như vậy mới là xã hội. Cuộc sống bình thường hết thì đâu còn là cuộc sống đúng không. Tôi biết lâu lâu mình vẫn bị chút tin đồn này nọ đeo đuổi, nhưng sự bàn tán đó là do họ nghe phong thanh đâu đó chứ không phải họ nói trước mặt tôi. Bởi vậy, tôi vẫn thản nhiên mà sống. Ai nói gì thì nói, miễn sao không trái lương tâm của mình là được.

Vậy nếu rơi vào một trong những tình huống tin đồn trên, anh sẽ chấp nhận, thanh minh hay đương đầu?
Tôi chỉ cười một cái vì đó là miệng đời nên tôi không quan tâm. Cái họ nói là do họ nghĩ, mình có hay không tự mình biết. Nói chung, tôi chấp nhận sống chung với lũ. Khi nào họ nói trước mặt, thì tôi mới lên tiếng.

Nhắc đến anh, nhiều người nhận xét thế này: “Vẻ bề ngoài anh là người đàn ông cương nghị, lạnh lùng, quyết đoán, nhưng sâu thẳm là người hiền lành, sống nhiệt huyết…”. Anh nghĩ gì về lời nhận xét trên?
Đúng đó! Tôi nghĩ mình hiền lắm (cười). Chỉ cần người khác đừng hung dữ hay đụng chạm tới tôi là được. Cũng may chưa ai đụng chạm hay làm phiền tôi cả.

Anh có gương mặt đẹp và ngoại hình lý tưởng. Có bao giờ anh nghĩ rằng, không có hai yếu tố này thì hoạt động nghệ thuật của anh sẽ không phát triển thuận lợi như hiện nay?
Không hẳn vậy đâu. Trước khi làm nghề, tôi rất sợ câu nói “đẹp mà diễn dở” lắm. Đó là câu nói mà tôi tự tạo áp lực cho mình. Tôi không nói mình đẹp, nhưng tôi rất sợ khi nghĩ về câu nói đó. Tuy tôi may mắn chưa nghe ai nói câu đó về mình, nhưng tôi vẫn phải cứ nỗ lực.

Anh là người rất tự tin?
Đúng, nhưng tôi tự tin để làm nghề chứ không tự tin để tự kiêu với mọi người, với xã hội.

 

Sự tự tin này là do bản chất của anh hay do yêu cầu công việc đã tạo nên?
Cuộc đời đã dạy cho tôi nhiều điều ý nghĩa. Đó chính là triết lý, muốn tồn tại ở xã hội này thì mình phải có sự bản lĩnh và tự tin. Tôi ra đời sớm, hỉ nộ ái ố tôi đều đã gặp rất nhiều nên tự rút cho mình kinh nghiệm sống. Bản thân tôi vốn như vậy. Nếu không có sự tự tin thì chắc chắn tôi sẽ không làm được nghề này. Nếu không tự tin thì tôi đã không đi diễn, không đứng trước máy quay.

Anh đang tham gia phim nào?
Tôi đang quay vai chính là chàng hoàng tử Phi Đằng trong phim “thần tượng” Hoàng tử ăn mày do Hãng M&T Pictures sản xuất. Ngoài ra, tôi cũng vừa nhận thêm một vai chính trong phim Vợ tôi là số 1. Đây cũng là một vai diễn rất hay.

Anh đang tham gia cùng lúc hai vai diễn chính, nhưng trước đây tôi có nghe thông tin Quách Ngọc Ngoan không bao giờ thích “chạy show” đấy?
Đúng, tôi đã từng nói như vậy và hiện tại cũng thế thôi. Tôi sẽ không nhận lời tham gia vai diễn trong phim Vợ tôi là số 1 nếu không có sự đồng ý của đạo điễn Trần Cảnh Đôn và đặc biệt là sự đồng ý của Hãng phim M&T Pictures. Tính tôi xưa nay làm việc luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu chứ không phải là gánh nặng hay áp lực kinh tế nên tôi luôn nhận một phim và sau khi đóng phim đó gần xong, tôi sẽ nhận thêm phim mới xem như để “gối đầu”. Thế thôi!

Theo anh, thế mạnh của anh là gì?
Ai cũng có ưu khuyết điểm. Ưu điểm của mình, tôi đã không thấy mà nhược thì đã thấy mà không thể nói ra được. Một điều cũng không được. Người ta nói, người ngu nhất là “vạch áo cho người xem lưng”, nên tôi đâu cần cho người khác biết tật xấu của mình, dù tôi vốn tự tin.

Vẻ ngoài cá tính, bụi đời, phong trần và bất cần đời thì sao?
Đó là cái chất rồi!

Lúc nào anh cảm thấy bất cần đời nhất?
Nhiều chứ. Đó là lúc cực khổ ở dưới quê, tôi không bao giờ mơ mình làm diễn viên, tôi chỉ mơ mình có cuộc sống, công việc ổn định với thu nhập vài ba triệu đồng nuôi sống gia đình và bản thân mình. Những lúc có cảm giác lâm vào đường cùng, bế tắc là tôi bất cần đời nhất.

Anh đang là một diễn viên được “săn lùng”, không biết cát-sê có đủ để anh trang trải cho cuộc sống?
Đủ hay không do chính mình nhìn nhận thôi. Tôi biết liệu cơm gắp mắm, biết thân biết phận nên tôi nghĩ mình đủ.

Vậy điều gì thôi thúc anh quyết định lên Sài Gòn trước đây?
Tôi cũng không nhớ rõ nữa.

Áp lực kinh tế?
Chưa bao giờ. Chắc lúc đó còn ở cái tuổi mà người ta nói câu “ăn chưa no, lo chưa tới” nên tôi chưa thể nghĩ kỹ cũng nên. Nói chung, đôi lúc cũng có định mệnh, duyên số.

Sau ống kính, quay lại cuộc sống đời thường, anh thường làm gì?
Ở nhà, tập thể dục, đọc báo, nghe nhạc và xem phim.

Câu hỏi cuối cùng nhé, năm qua anh liên tiếp đóng hai vai chính trong phim điện ảnh, vậy trong năm nay anh sẽ trở lại với một vai diễn điện ảnh chứ?
Tôi nghĩ mình sẽ góp mặt trong một vai diễn phim điện ảnh. Với phim điện ảnh, tôi thích mình vào vai hành động có chút diễn xuất về tâm lý. Bạn nhớ ủng hộ vai diễn của tôi nhé!

Chắc chắn tôi sẽ ủng hộ anh! Xin cảm ơn và chúc anh thành công!

LÊ QUANG THANH TÂM
Ảnh: DUY ENGLAND

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới