1. SATA to eSATA
Dùng để kết nối thiết bị có giao tiếp SATA vào cổng eSATA của máy tính. Do cổng eSATA không có chức năng cấp nguồn nên cáp này chỉ sử dụng để kết nối dữ liệu và thiết bị cần có cáp cung cấp nguồn điện riêng để hoạt động.

" />
Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Hàng "độc" trên mạng: Các loại cáp kết nối dành cho cổng eSATA

March 20
00:00 2011

2. eSATA to eSATA
Dùng để kết nối thiết bị có giao tiếp eSATA vào cổng eSATA của máy tính. Thiết bị cần có nguồn điện riêng để hoạt động.

3. SATA 22 pin to eSATA+USB Power
Dùng để kết nối trực tiếp ổ cứng gắn trong có giao tiếp SATA (22 pin) vào cổng eSATA của máy tính để sử dụng như ổ cứng rời. Đầu cắm phụ USB dùng để lấy nguồn điện cung cấp cho ổ cứng từ cổng USB của máy tính.

4. SATA 13 pin to eSATA+USB Power
Dùng để kết nối trực tiếp ổ quang gắn trong của máy tính xách tay có giao tiếp Slimline SATA (13 pin) vào cổng eSATA của máy tính để sử dụng như ổ quang rời. Đầu cắm phụ USB dùng để lấy nguồn điện cung cấp cho ổ cứng từ cổng USB của máy tính.

 

5. SATA 22 pin to eSATA-USB Combo
Ghi chú: Các máy tính xách tay đời mới thường được trang bị cổng eSATA-USB Combo (hay còn gọi là eSATAp) là loại cổng tích hợp cả 2 cổng eSATA và USB vào làm một. Giúp người dùng có thể gắn cáp USB hay eSATA vào cổng này, đồng thời mở rộng khả năng cấp điện nguồn cho cổng eSATA. Nhờ đó, khi sử dụng cổng eSATA-USB Combo người dùng không cần cấp nguồn rời cho thiết bị.

Dùng để kết nối ổ cứng hay ổ quang có giao tiếp SATA (22 pin) vào cổng eSATA-USB Combo của máy tính.


6. SATA 13 pin to eSATA-USB Combo
Dùng để kết nối trực tiếp ổ quang (CD/DVD, Blu-ray) gắn trong máy tính xách tay có giao tiếp Slimline SATA (13 pin) vào cổng eSATA-USB Combo của máy tính để sử dụng như ổ quang rời.

Lê Hoàn
MUA Ở ĐÂU? Bạn có thể dễ dàng mua các loại cáp này trên mạng Internet (eBay, Amazon,…) và các cửa hàng, siêu thị máy tính.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới