Trục đường Nguyễn Thị Diệu (Q.3) nổi tiếng với những quán lẩu cá kèo, với vài căn biệt thự đẹp, và có cả những quán cà phê nên ghé. Con đường nhỏ nằm ngay trung tâm và bị “ép” bởi nhiều đường lớn nên trở nên khép nép, ít người biết đến. Và vì thế, nó yên tĩnh và mang vẻ giản dị rất hay.

" />
Thứ Ba ngày 05 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Khánh Hà cafe – Một không gian nho nhỏ với nhạc hay

March 05
00:00 2011

Trên con đường nho nhỏ, một quán nhỏ không ồn ào được đặt tên là Khánh Hà. Đến quán nhiều lần, khách để ý sẽ thấy những chủ nhân đều là các chị sắp bước đến tuổi trung niên. Một vài chị rất xinh và đài các. Không biết tên quán có liên quan đến một nữ ca sĩ hải ngoại nổi tiếng hay không, nhưng nhạc trong quán được chọn lựa kỹ càng, hoàn toàn hợp với không gian và hợp cả với những người chủ tất bật ra vào trong những buổi trưa đông khách văn phòng ghé đến ăn cơm.
Vào buổi trưa, quán cà phê Khánh Hà có phục vụ cơm trưa văn phòng.
Cơm của quán ngon, rất có vẻ gia đình và rẻ hơn mặt bằng chung. Bạn có thể tìm thấy những món khá lạ so với thực đơn thông thường. Và những món tráng miệng thì dân gian và gần gũi không thể tả: bánh lọt, chè đậu đen, dưa gang, nha đam,… Món ăn và tráng miệng luôn được thay đổi, không nhiều món nhưng đủ để lựa chọn. Khác với nhiều quán khác chúng tôi từng đi, ở đây nhân viên phục vụ rất ít thay đổi, nhiều tháng trôi qua vẫn từng đó gương mặt và rất quen việc.
Nếu gu của bạn là các quán lớn với ghế ngồi to, êm thì không nên đến Khánh Hà. Quán chỉ hợp nếu bất chợt bạn muốn đổi khẩu vị trưa, và sẵn đó ngồi làm việc với Wi-Fi miễn phí. Các ghế của quán nhỏ vừa người ngồi, đủ thoải mái nếu bạn ngồi làm việc lâu. Quán có vẻ như có ca nhạc nhẹ vào ban đêm, nhưng chúng tôi chưa ghé đây vào buổi tối bao giờ.

 

Đặng Hải Nguyên
Địa chỉ quán: 19 Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP.HCM.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới