Với tốc độ kết nối cao và khả năng sử dụng nhanh chóng mà không cần phải tốn nhiều thời gian cài đặt, kết nối Internet bằng sóng di động 3G đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Ngoài việc dùng điện thoại di động để kết nối với mạng 3G của dịch vụ viễn thông, bạn cũng có thể sử dụng kết nối 3G ngay trên máy tính của mình đơn giản chỉ bằng cách trang bị một thanh USB Dongle hỗ trợ 3G và một SIM điện thoại đã kích hoạt 3G. Các nhà cung cấp dịch vụ di động đều có bán sản phẩm USB 3G, nhưng chúng chỉ sử dụng với SIM 3G của nhà cung cấp đó mà thôi. Vì thế, một số nhà sản xuất thiết bị đã đưa ra những mẫu USB 3G không phụ thuộc nhà cung cấp dịch vụ nào cả, nghĩa là bạn có thể dùng nó với bất kỳ SIM 3G nào cũng được.

" />
Thứ Sáu ngày 08 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Chọn mua USB 3G không phụ thuộc nhà cung cấp dịch vụ

March 05
00:00 2011

Wireless Modem 3.5G HSDPA Data Card
Giá tham khảo: 690.000 đồng


Toàn thân của thiết bị được làm từ nhựa màu đen nổi bật với dòng chữ HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access). Được thiết kế tương tự với một chiếc USB dạng thanh, nhưng kích thước lớn hơn một tí, chiếc modem này cũng gồm phần thân với đầu cắm USB và phần nắp đậy. Ngay khi mở nắp ra, bạn sẽ thấy khe gắn SIM 3G ngay gần phía đầu cắm USB. Ngay khi được cắm vào máy tính lần đầu tiên, thiết bị sẽ tự động cài đặt trình điều khiển được tích hợp sẵn với sự hỗ trợ đến mười bốn ngôn ngữ. Sản phẩm này tương thích với các hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista, MAC OS. Modem hỗ trợ các chuẩn như HSPA/UMTS/EDGE/GPRS/GSM với tốc độ cao nhất đạt đến 7,2Mbps. Ngoài tính năng hỗ trợ kết nối 3G, thiết bị còn có thể sử dụng để gửi/nhận tin nhắn SMS, quản lý danh bạ điện thoại dễ dàng ngay trên máy tính của bạn.

OVATION MC950D Mobile Broadband
Giá tham khảo: 1.100.000 đồng


Như các bạn cũng biết, trên thị trường có một dạng router 3G đòi hỏi phải có một USB 3G modem để có thể chia sẻ một nguồn kết nối 3G cho nhiều máy tính. Không phải USB 3G modem nào cũng tương thích với các router này, và MC950D là một trong số các sản phẩm kết nối tốt với các Router 3G như vậy. Thiết bị hỗ trợ chuẩn HSPA/UMTS (2100, 1900, 850MHz) với tốc độ download lên đến 7,2Mbps và tốc độ upload đến 2,1Mbps. Cũng như các thiết bị trên, MC950D được tích hợp sẵn trình điều khiển bên trong, đồng thời tích hợp sẵn phần mềm quản lý kết nối MobiLink Lite Connection Manager. Bạn cũng có thể dễ dàng quan sát trạng thái hoạt động của thiết bị thông qua tín hiệu đèn LED sáu màu ngay trên thân của thiết bị. Đi kèm thiết bị là cáp nối USB giúp tránh nhiễu do phải kết nối trực tiếp vào cổng USB trên máy tính.

CIMCOM Wireless Modem 3.5G HSDPA Data Card
Giá tham khảo: 690.000 đồng


Cũng có thiết kế tương tự như một thanh USB, nhưng modem CIMCOM được bo tròn ở các góc cạnh tạo sự trang nhã cho thiết bị. Toàn thân thiết bị được phủ lớp nhựa màu trắng sữa với phần thân và nắp đậy bảo vệ đầu cắm USB liên kết với nhau bằng một dây rút giúp người sử dụng không thể để quên được nắp đậy. Mặt dưới của thiết bị là nắp phần thân chứa khe cắm SIM và đặc biệt là một khe cắm thẻ nhớ T Flash (cho phép bạn tận dụng thiết bị như một USB Flash để chứa dữ liệu với dung lượng đến 4GB, tùy theo thẻ nhớ bạn dùng). Thiết bị hỗ trợ các tần số GSM 850/900/1800/1900MHz, UMTS 2100MHz và các chuẩn HSPA/UMTS/EDGE/GPRS.

LÊ LÂM
MUA Ở ĐÂU? Các cửa hàng, siêu thị máy tính và Gia Khang Computer (81 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM)

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới