LifeStudio Plus là dòng thiết bị lưu trữ gắn ngoài độc đáo của hãng Hitachi. Nó được phát triển từ dòng sản phẩm LifeStudio với tính năng mới là tích hợp một thanh USB Flash drive có thể tháo rời. Với kiểu dáng khá lạ mắt, nó hỗ trợ bộ phần mềm quản lý dữ liệu LifeStudio với giao diện 3D do Hitachi phát triển trên nền của công cụ duyệt media nổi tiếng Cooliris.
Bên cạnh dòng Desk dựa trên HDD 3,5 inch, LifeStudio Plus còn có dòng Mobile với HDD 2,5 inch có tính di động cao.

" />
Thứ Sáu ngày 08 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Ổ đĩa cứng – HDD: Hitachi LifeStudio Mobile Plus 500GB – HDD di động có tính năng tổ chức dữ liệu độc đáo

February 05
00:00 2011

Hitachi dành 332MB trên HDD này làm một phân vùng riêng hoạt động như một ổ đĩa CD-ROM ảo để chứa sẵn bộ file cài đặt của phần mềm LifeStudio. Sau khi gắn HDD vào máy tính, bạn sẽ tiến hành cài đặt phần mềm này nếu muốn.
Sau khi được cài đặt, LifeStudio sẽ tự động tìm kiếm các dạng file media trong máy tính của bạn và tổ chức chúng lại trên một giao diện bức tường 3D tương tác có tốc độ truy xuất nhanh như chớp và rất ấn tượng. Chưa hết, nó còn kết nối với các mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến như Facebook, Flickr,… cũng như các dịch vụ phim, truyền hình,… để bạn có thể truy xuất ngay chúng nếu như máy tính có kết nối Internet.

 


Trong khi đó, phần mềm Hitachi Backup giúp bạn dễ dàng sao lưu và phục hồi hệ thống và dữ liệu với 2 cấp độ an toàn: trên HDD tại chỗ và trên online (dịch vụ đám mây).
Thanh USB LifeStudio 4GB là một thành phần độc đáo, dễ dàng gắn chặt vào cổng kết nối trên thân dock station với sức hút của nam châm. Thanh USB này sẽ tự động đồng bộ hóa với HDD để copy các file và folder do bạn chọn từ HDD vào thanh USB. Thanh USB này còn có thể mở một đầu nắp để lộ ra đầu cắm USB để kết nối trực tiếp với máy tính. Thực chất đây là một dạng adapter hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên tới 32GB. Tính năng này giúp bạn dễ dàng nạp các dữ liệu, hình ảnh từ các máy ảnh hỗ trợ microSD vào HDD, cũng như tăng tính di động khi có thể mang theo một phần dữ liệu cần thiết mà không cần phải mang nguyên HDD.
Ổ LifeStudio Mobile Plus có thể hoạt động riêng rẽ không cần dock.

Test

HỆ THỐNG THỬ NGHIỆM
CPU: Intel Core i7-870 (Quad-Core 2,93GHz, Max Turbo 3,6GHz; Smart Cache 8MB; DMI 2,7GT/s; 45nm; Socket LGA1156) l Mainboard: Gigabyte P55A-UD7 (chipset Intel P55)
RAM: Kingmax DDR3-1600 4GB (2GB x 2 Dual-channel)
HDD: Ổ đĩa cứng Western Digital 500GB SATA-II, tốc độ quay 7200RPM, bộ nhớ đệm 32MB l Graphics: Card đồ họa PowerColor ATI HD 4870, PCI-Express, 512MB GDDR5 256-bit l PSU: Cooler Master GX 750 l Hệ điều hành: Windows 7 Ultimate 64-bit, DirectX 11.
ĐỐI CHỨNG: Hitachi XL Desk 2TB (Hitachi HDS722020ALA330 Deskstar 3,5 inch, 7200rpm, 32MB Cache, SATA-2).

Digimart đánh giá
Ổ HDD LifeStudio Mobile Plus của Hitachi là một giải pháp lưu trữ di động ấn tượng từ hình thức cho tới cách hoạt động, đặc biệt cho những người đam mê multimedia.
ƯU: Thiết kế lạ. Có thêm dock station và thanh USB hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Tích hợp bộ phần mềm LifeStudio và Hitachi Backup tiện dụng. Mobile HDD có thể hoạt động một mình (không cần dock).
KHUYẾT: Tốc độ đọc/ghi dữ liệu ở mức bình thường. Chưa hỗ trợ giao tiếp SuperSpeed USB 3.0.

Hitachi LifeStudio Mobile Plus 500GB Mobile HDD with unique data organizing functions

DIGIMART SAYS:
Hitachi LifeStudio Mobile Plus HDD is an impressive portable storage solution from its looks to operation, especially for multimedia enthusiasts.
– PROS: Strange design. Plus dock station and USB key to support microSD memory cards. Integrated with convenient LifeStudio and Hitachi Backup software suit. Mobile HDD can operate independently (without dock).
– CONS: Data reading/writing speed is at average level. Not yet supporting SuperSpeed USB 3.0 interface.

TESTER@ANH PHÚ

NHÀ SẢN XUẤT: Hitachi Global Storage Techologies,
www.hitachigst.com
NHÀ PHÂN PHỐI: Công ty Mỹ Cường, McTECH. ĐT: (08) 3997 0061, Website: www.mctech.vn
MUA Ở ĐÂU? Các cửa hàng, siêu thị máy tính trên cả nước
GIÁ THAM KHẢO: 2.399.000 đồng (đã có VAT).

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới