Tại văn phòng Công ty Đồng Nam ở TP.HCM có một hồ cá nước đen sì vì được pha với mực máy in phun của Epson. Trong hồ cá đó, những con cá cảnh vẫn sống bình thường. Đây là một cách trực quan để Epson chứng minh tính sạch và thân thiện với môi trườngcủa mực in phun do mình sản xuất.

" />
Thứ Ba ngày 05 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Epson "Xanh"

February 05
00:00 2011

Từ lâu nay, khi nói đến Epson người ta sẽ nghĩ đến dòng máy in phun và máy chiếu. Đó chính là sự lựa chọn của người tiêu dùng và thực sự là thế mạnh của Epson. Bởi vì, sự phát triển của Epson luôn gắn liền với những nỗ lực nghiên cứu và phát triển. Với việc sở hữu vô số bằng phát minh, sáng chế, Epson là một trong những nhà sáng chế hàng đầu của Nhật Bản cũng như trên thế giới. Epson đã xác định mục tiêu của mình là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ in ấn vượt qua cả nhu cầu và sự mong đợi của người dùng trên khắp thế giới.(Slogan: Exceed Your Vision)

Ngày nay, xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới theo định hướng bảo vệ môi trường sống ngày càng tăng và bức thiết, nhất là trước những hậu quả nhãn tiền của tình trạng biến đổi khí hậu do Trái đất bị làm cho nóng hơn lên. Những thách thức này đặt thế giới trước những yêu cầu thay đổi triệt để. Epson không đứng ngoài cuộc. Năm 2006, Epson cam kết sẽ giảm việc thải khí gây hiệu ứng nhà kính khoảng 50% so với năm 1990, tính theo từng đơn vị bán. Và đến năm 2007, Epson đã đạt được mục tiêu và giảm thải khí gây hiệu ứng nhà kính khoảng 53%. Tính trong vòng 4 năm, từ 2003, Epson đã giảm tổng cộng khoảng hơn 200.000 tấn khí có hại.


Giai đoạn hình thành – sử dụng – tái chế – xanh của chiến lược

Epson xác định chiến lược Environmental Vision 2050 sẽ là kim chỉ nam cho những hoạt động của mình trong bốn thập kỷ sắp đến bằng việc thực hiện những chương trình bảo vệ môi trường nhằm mục đích giảm tác động của sản phẩm của Epson ở từng giai đoạn hình thành – sử dụng – tái chế của chúng, bao gồm thiết kế, tập trung vật tư và vật liệu sản xuất, vận chuyển, sử dụng, thu gom và tái chế. Epson đặt mục tiêu giảm khí thải CO2 và những khí thải gây hiệu ứng nhà kính khác, đồng thời giảm luôn việc thải CO2 bằng cách tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động xấu bằng cách giảm kích thước sản phẩm, khối lượng và tăng khả năng có thể tái chế của sản phẩm. Sử dụng những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường để tạo ra những sản phẩm “sạch”.
Theo ông Nguyễn Trung Hưng, Tổng giám đốc Công ty Đồng Nam, nhà phân phối sản phẩm Epson ở Việt Nam: Mặc dù những mục tiêu đề ra có vẻ tham vọng, nhưng xã hội, trong đó có cả Epson, phải nỗ lực để thực hiện những mục tiêu này nhằm giải quyết những vấn đề về môi trường và phục hồi hệ sinh thái. Để đạt được những mục tiêu nói trên, Epson sẽ cùng sát cánh bên cạnh khách hàng, người cung cấp, các tổ chức phi chính phủ, các viện nghiên cứu, chính phủ và bất kỳ ai quan tâm. Bằng cách kết hợp những phát triển công nghệ với cam kết chia sẻ ý thức, Epson tin rằng mình có thể thực hiện và đạt mục tiêu của Kế hoạch Bảo vệ Môi trường 2050.

Minh Tâm (tổng hợp)

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới