Phần mềm LifeStudio được tạo ra bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa những chuyên viên lập trình hàng đầu của Hitachi và đội ngũ Cooliris, những người đã sáng tạo ra add-on Cooliris nổi tiếng trên trình duyệt Firefox với mục đích phục vụ tốt nhất cho các trải nghiệm số của bạn.

Tại Việt Nam, hãng Hitachi đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm ổ cứng di động LifeStudio với hai phiên bản LifeStudio Desk và LifeStudio Mobile. Bên cạnh những ưu điểm về mặt phần cứng, hai dòng ổ cứng này còn đem đến cho dân mê công nghệ một sự thú vị: phần mềm LifeStudio được tặng kèm. Đây không đơn giản chỉ là một phần mềm quản lý file, xem phim, duyệt ảnh thông thường mà nó còn đem lại cho bạn những trải nghiệm cuộc sống số cực kỳ hào hứng.

" />
Thứ Ba ngày 05 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Đi chợ Software: Trải nghiệm cuộc sống với Hitachi LifeStudio

February 05
00:00 2011

Đối với những người dùng thông thường, một không gian số của họ thường bao gồm những hình ảnh do họ tự chụp được lưu trữ trên một thư mục nào đó trên ổ cứng, những đoạn video nằm rải rác trên thế giới Internet và những tin tức đọc từ rất nhiều các trang Web khác nhau. Do đó, họ thường cần một trình duyệt Web, một trình duyệt ảnh, một trình xem phim và một số công cụ khác giúp họ quản lý những thông tin số mà họ sưu tầm được. LifeStudio bao gồm tất cả các tính năng đó: duyệt ảnh, xem phim, đọc tin tức, sao lưu dữ liệu, chơi game,… trong một giao diện 3D duy nhất của chương trình. Hơn nữa, chương trình còn mở ra cho bạn một cánh cửa đến với một cuộc sống số thật sự. Chương trình đem đến cho bạn những chương trình truyền hình đặc sắc trên khắp thế giới, những kênh radio trực tuyến, những tin tức nóng hổi từ các tờ báo hàng đầu, những hình ảnh đang được truyền tay nhau trên khắp thế giới và đương nhiên, giúp bạn theo dõi những hình ảnh của chính mình trên các trang mạng xã hội thời thượng như: Facebook, Picasa, Flickr.
Với LifeStudio, cuộc sống trên không gian số của bạn trở nên sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Như một trình duyệt file chuyên nghiệp
Sau khi được cài đặt vào máy tính, LifeStudio sẽ tự động nhận dạng tất cả các file dữ liệu (hình ảnh, video, nhạc, tài liệu) của bạn có trong máy tính và sắp xếp chúng theo thời gian tạo chúng (hoặc thời gian xử lý lần cuối cùng). Sau khi chương trình đã nhận dạng hết tất cả file trên máy tính, bạn có thể duyệt chúng một cách dễ dàng và cực kỳ thú vị. Bạn nhấn vào mục MyLife ở thanh Channel bên tay trái, chọn loại file mà mình cần duyệt, chọn cột mốc thời gian. Màn hình 3D bên tay phải sẽ hiện ra các file theo yêu cầu của bạn, bạn chỉ cần nắm và kéo chuột để duyệt qua các file. Giao diện 3D lúc duyệt file rất đẹp mắt và vô cùng tiện lợi. Khi đã tìm ra file muốn xem, bạn chỉ việc nhấn chuột là LifeStudio sẽ tự động mở file đó ra. Nếu là file hình ảnh, chương trình sẽ cho bạn những tùy chọn chia sẻ hình ảnh lên Facebook, Flickr hay Picasa Album.


Giao diện duyệt file của LifeStudio đẹp và bóng loáng

Những khoảnh khắc tuyệt vời của thế giới số
Chắc những khi sử dụng Internet, bạn đã từng đặt ra cho mình một câu hỏi: Những tấm ảnh nào đang “hot” nhất thế giới Internet, ảnh đẹp của năm nay? Hay là tin tức gì đang nóng bỏng, được truyền tải khắp thế giới? Tin chắc rằng, bạn đã phải mất khá nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi đó bằng trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm Google hay Yahoo với hàng loạt từ khóa khác nhau. LifeStudio không những chỉ giải đáp cho bạn những câu hỏi đó một cách nhanh chóng, mà thông qua giao diện 3D của chương trình, giúp bạn duyệt qua những khoảnh khắc tuyệt vời của thế giới số đó một cách hào hứng.

Giao diện Featured của chương trình

Ở thanh Channel của chương trình, bạn nhấn vào Featured. Ngay lập tức, chương trình sẽ hiển thị những hình ảnh, tin tức, sự kiện đang “hot” nhất thế giới. Bạn kéo chuột trên giao diện 3D để duyệt, nhấp chuột để xem chi tiết và chương trình cũng có những chức năng để bạn lập tức khoe ngay những hình ảnh, tin tức này cho bạn bè của mình thông qua Facebook, Twitter, MySpace hay qua e-mail.
Tương tự, mục News của chương trình sẽ cung cấp cho bạn những tin tức nóng nhất của thế giới số từ các báo, tạp chí hàng đầu thế giới, cũng trong một giao diện 3D đầy màu sắc.

Một không gian giải trí vô tận
Với LifeStudio, ngoài việc có thể duyệt file của mình, xem tin tức nóng hổi, chương trình còn cho bạn một không gian giải trí vô tận với rất nhiều kênh truyền hình nổi tiếng thế giới, các bộ phim hấp dẫn đủ các thể loại hay các chương trình video hướng dẫn bạn nấu ăn, sửa chữa dụng cụ,…


Giao diện duyệt nhạc 3D trên kênh Mucsic của LifeStudio

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc thì không còn gì có thể dễ dàng hơn, bạn chỉ cần nhấn vào thanh Channel của LifeStudio, chọn Music và thưởng thức các bài hát cực hay trong một giao diện 3D đẹp mắt. LifeStudio được tích hợp một chương trình chơi nhạc khá hay bên trong chương trình chính, bạn có thể tạo ra các danh sách bài hát cho trình chơi nhạc này một cách dễ dàng.


Duyệt ảnh trên Facebook với LifeStudio

Kết nối với mọi người
Với LifeStudio, từ bất kỳ đâu trong giao diện chương trình, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh, nhạc, tin tức mình vừa xem trên các mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, MySpace, Twitter,… một cách nhanh chóng. Ngoài ra, với chức năng MySocial của LifeStudio, bạn có thể duyệt các hình ảnh của mình cũng như của bạn bè trên các mạng xã hội chia sẻ hình ảnh như Facebook, Picasa, Flickr một cách nhanh chóng và thú vị.


Giao diện trình chơi nhạc của LifeStudio


Lời kết
Ngày nay, một giải pháp phần cứng đơn thuần sẽ là vô cùng tẻ nhạt và ít sức hấp dẫn. Thành công của một thiết bị di động hàng đầu như iPhone cũng có phần đóng góp rất lớn của phần mềm hệ điều hành iOS và kho phần mềm trực tuyến iTunes. Không những cung cấp cho những người mê không gian số một thiết bị lưu trữ tốt, Hitachi đã thật sự cung cấp cho người dùng một phần mềm quản lý, duyệt file và giải trí cực tốt với cái tên Hitachi LifeStudio đi kèm với ổ cứng di động tốc độ cao của mình.


Rất có thể, phần mềm này LifeStudio sẽ là một lý do để bạn tậu cho mình một ổ cứng LifeStudio Desk hay LifeStudio Mobile.

Phi Hải

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới