Để có được sự ấm cúng, các nhà thiết kế nội thất thường dùng chất liệu gỗ và đèn ánh sáng vàng để trang trí trong nhà. Cảm giác đi trên nền gỗ nghe tiếng lộp bộp rất khác với nền trải thảm, hay dựa lưng vào tường ốp gỗ có cảm giác vẫn “đã” hơn so với tường thạch cao. Không chỉ vậy, với đa số kiến trúc bình thường ở Sài Gòn có bề rộng hẹp, bề sâu dài thì cảm giác đi sâu, lọt vào một không gian nào đó cũng khiến người ta thấy như đi vào một thế giới khác. Quán Cooku’s Nest (Tổ chim Cooku) cũng cho khách đến một cảm giác như thế.

" />
Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Cooku's Nest

February 05
00:00 2011

Quán nhỏ, trần thấp nhưng vẫn làm hẳn một gác lửng phía trên bên phải lối vào. Gác lửng này mới đúng thật là tổ chim khi nó khá hẹp và có lẽ không cao quá hai mét rưỡi. Vì thế, người thích không gian thoáng đãng sẽ có cảm giác ngộp thở, còn người thích không gian nhỏ nhắn thì sẽ yêu thích nơi đây lắm. Đến vào buổi tối từ khoảng 8 giờ thì đây mới là vị trí “đắc địa”, bởi từ chỗ này nhìn xuống sẽ thấy bục sân khấu nhỏ do các ca sĩ hát nhạc nhẹ biểu diễn. Vị trí như thế này ở nhiều sân khấu lớn, bạn phải mua rất đắt! Cooku là nơi ca sĩ Thái Trinh hát thường xuyên.
Tất nhiên, như rất nhiều quán cà phê khác, quán cũng mở Wi-Fi miễn phí để khách sử dụng. Trong lần họp nhóm ở đây, cả 3 chiếc laptop của chúng tôi đều bắt tốt sóng Internet không dây của quán. Không gian và nhạc của Cooku’s Nest cũng đủ yên tĩnh để bạn làm việc.
Giá thức uống dao động từ 25.000 đồng trở lên vào ban ngày, ban đêm giá thức uống tăng lên, khoảng từ 55.000 đồng trở lên.

 

Đặng Hải Nguyên
Địa chỉ quán: 13 Tú Xương, P.7, Q.3, TP.HCM.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới