Nói thế không quá một chút nào với N43JF, một laptop thuộc dòng N giải trí của ASUS, bởi cấu hình mạnh mẽ cùng các thiết kế sắc sảo, tạo cảm giác thân thiện song song với các tiện ích được chính ASUS phát triển giúp người dùng dễ dàng làm chủ hệ thống của mình hơn.

" />
Thứ Sáu ngày 08 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Chúng tôi thử nghiệm: Asus N43JF hệ thống giải trí di động

February 05
00:00 2011

Thiết kế
Lớp vỏ kim loại (phía trên) rất ấn tượng với màu xám, tương phản hoàn toàn với cạnh viền màn hình đen bóng.
Phần kê tay khá rộng rãi cùng bàn cảm ứng có thiết kế xuyên suốt tạo cảm giác thoải mái, nút nhấn được mạ kim loại ấn tượng, đẹp – nhưng sẽ có một số ít người dùng không thích chi tiết này bởi trước sau gì chúng cũng sẽ mòn, tróc dần lớp mạ, sẽ xấu đi.
Bàn phím có kích thước cũng như bố trí quen thuộc đối với các máy tính xách tay có màn hình 14 inch. ASUS N43JF trang bị các phím kích thước lớn hơn, ít khoảng trống hơn, các ký tự được in to hơn phần nào giúp người dùng dễ sử dụng ngay cả đối với người lớn tuổi.

Cấu hình
ASUS N43JF được trang bị cấu hình gần như mạnh nhất đối với các hệ thống giải trí tầm trung ở hiện tại, với Intel Core i5-520M (2,4GHz, 2 core 4 thread) cùng 4GB DDR3, card đồ họa rời nVIDIA GeForce GT425M (1GB GDDR3), HDD 500GB 7200RPM, người dùng hoàn toàn thoải mái thưởng thức phim HD trong khi vẫn làm việc, lướt Web bình thường.
Các tính năng đáng giá khác như Wi-Fi N, USB 3.0, eSATA sẽ rất hữu ích nếu người dùng để ý tận dụng, đặc biệt là USB 3.0 (trong số STS trước đã có các đánh giá thực tế về sức mạnh vượt trội của USB 3.0 so với 2.0).
Hiệu năng: Đồ họa rời nVIDIA GeForce GT425M 1GB GDDR3 không quá mạnh để người dùng thỏa sức tung hoành trên mọi game 3D, nhưng quá thừa cho nhu cầu giải trí phim HD, game nhẹ cùng các ứng dụng DirectX 11. Sức mạnh CPU Intel Core i5-520 đủ sức mang đến người dùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng hay làm việc với các bảng tính lớn.
Thử nghiệm với phần mềm đánh giá tổng thể FutureMark PCMark Vantage phần nào nói lên sức mạnh của ASUS N43JF.

DigiMart đánh giá
ASUS N43JF cung cấp sẵn một công cụ rất đáng giá mà rất ít nhà sản xuất khác có được, cho phép người dùng ép xung hệ thống lên khá cao song song với tính năng Turbo Boost của Intel, có cơ hội khai thác hiệu năng hệ thống tốt hơn.
Về cơ bản, ASUS N43JF đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng về một hệ thống đủ đẹp, đủ mạnh và không quá cồng kềnh nhờ kích thước màn hình 14″ song song với chính sách hỗ trợ tốt.
n Ưu: Thiết kế tốt, sắc nét và tính thẩm mỹ rất cao. Cấu hình hệ thống đủ mạnh đáp ứng nhu cầu của phần lớn người dùng. Thời gian dùng pin khá tốt so với cấu hình (đạt gần 3g). Độ phân giải màn hình 1366 x 768 pixel hỗ trợ HD 720p.
n Khuyết: Công tắc nguồn hơi khó bấm, cùng các ký hiệu hệ thống đèn chưa thật sự rõ ràng.

 

VGO

NHÀ SẢN XUẤT: ASUS(Taiwan), www.asus.com
NHÀ PHÂN PHỐI: Công ty Viễn Sơn (phía Nam) và Công ty Vĩnh Xuân (phía Bắc)
MUA Ở ĐÂU? Các cửa hàng, siêu thị máy tính
GIÁ THAM KHẢO: khoảng 26.800.000 đồng.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới