Thứ Sáu ngày 03 tháng 2 năm 2023
Thứ Sáu ngày 03 tháng 2 năm 2023

Tech MediaOnline

Những tựa game online thuần Việt sẽ ra mắt trong năm 2011

January 05
00:00 2011


Squad
Tựa game bắn súng mới vừa ra mắt thử nghiệm từ đầu tháng 12. Có thể nói đây là một tựa game được đầu tư công phu của nhà phát hành VTC với đội ngũ phát triển chuyên nghiệp, giàu nhiệt huyết. Đây cũng là tựa game nhà phát hành VTC mong muốn sẽ chinh phục cả thị trường nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài. Giai đoạn thử nghiệm đã tiến hành thành công tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp từ người chơi, nhất là phần đồ họa, dù vẫn còn khá nhiều lỗi về game play.

 


The King
Một dự án game online mang đề tài âm nhạc của Công ty CP Dịch vụ và Phần mềm MusicKing (gọi tắt là MusicKing Soft) phát triển. Trong game, người chơi có thể chơi một nhạc cụ yêu thích, hoặc nhảy, hoặc hát dựa vào sự tương tác với một số phím trên bàn phím hoặc thiết bị điều khiển (mô phỏng guitar, trống, sáo,…) dành riêng. Nếu đã từng chơi qua Guitar Hero, Rock Band, có lẽ bạn sẽ hiểu được các khái niệm về game The King. Dự kiến game sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 2-2011.


Generation 3
Một tựa game khác của VTC Studio. Theo VTC, đây là tên mã của dự án Webgame chiến thuật hoàn toàn mới và đang được cả một nhóm kỹ thuật tập trung phát triển. Game được xây dựng dựa trên công nghệ Silverlight của Microsoft (một công nghệ lập trình và tạo animation tương tự như Flash của Adobe). Trong game, người chơi sẽ vào vai thủ lĩnh một vùng lãnh đạo quân đội khởi nghĩa chống lại triều đình và các thế lực ăn bám thối nát. Nếu game thủ đã từng chơi qua các game Age of Empires, Thời đại văn minh,… có lẽ sẽ không xa lạ với Generation 3.


Jay Online
Một Webgame âm nhạc với đồ họa khá tốt và sặc sỡ, cách chơi sẽ tương tự như tựa game Audition. Hiện tại, thông tin về game còn khá ít với 2 clip được đăng tải (1 clip chơi thử và 1 clip quá trình sản xuất) cùng với một vài hình ảnh ít ỏi.

Project Casual của FPT Online
Được phát triển từ những tháng hè năm 2009 và lộ diện ngay những ngày đầu tháng 2 năm nay, dự án Casual được FPT Online quảng cáo như là dự án chiến lược nhất bên cạnh Tây Du Ký. Theo những thông tin ít ỏi được đưa ra thì đây là tựa game dành cho thiếu nhi, tương tác với nhau như một mạng xã hội ảo.Project W và Project S của VNG
Một tựa game 3D MMORPG và một tựa Webgame của nhà phát hành VNG. Có lẽ sau thành công của Thuận Thiên Kiếm, nhà phát hành VNG vẫn tiếp tục sẽ đánh vào mảng chủ đạo của công ty là MMORPG. Những hình ảnh ban đầu cho thấy tựa game 3D của VNG sẽ không hẳn có bối cảnh thuần Việt như Thuận Thiên Kiếm mà có nét Tây phương (trang phục, nhà cửa,…).


Và nhiều tựa game khác…
Những sản phẩm trên chỉ là những cái tiêu biểu, đã được giới thiệu. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều sản phẩm thuần Việt như tựa game thuần Việt của Asiasoft, tựa game mạng xã hội Showbiz của VTC,… Có thể thấy thị trường làm game nội địa rất nhộn nhịp. Hy vọng các tựa game “made in Vietnam” sẽ gặt hái được nhiều thành công và được giới trẻ nước nhà ủng hộ nhiệt liệt.

Long Nha


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share