Khóa máy. Bạn lo lắng dữ liệu trên iPad sẽ rơi vào tay kẻ xấu nếu không may mất máy? Cách tốt nhất trong trường hợp này là thiết lập mật khẩu mở máy.
Trong Settings, vào Passcode Lock, chạm vào Turn Passcode ở phía trên. Nhập mật khẩu gồm 4 ký tự muốn sử dụng, chiếc iPad của bạn sẽ được bảo vệ an toàn. Để an toàn hơn, bạn có thể bật Erase Data, với tùy chọn này iPad sẽ tự động xóa dữ liệu nếu như người dùng nhập sai mật khẩu 10 lần.

" />
Thứ Năm ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Một số thủ thuật hữu ích

January 05
00:00 2011

Nhiều hộp thư. iPad cũng có thể xử lý hàng loạt tài khoản e-mail. Bạn chỉ cần vào Settings, chọn tùy chọn Mail and Calendar, nhấn Add Account. Sẽ có 6 lựa chọn cho bạn, từ Microsoft Exchange tới AOL. Sau khi đã nhập từng tài khoản, nhấn Save để hoàn tất, bạn cũng có thể tiến hành tương tự để bổ sung tài khoản e-mail khác.
Thiết lập phím tắt. Bàn phím ảo của iPad có thể đáp ứng một cách cơ bản các nhu cầu nhập liệu hiện nay. Tất nhiên, bạn không thể so sánh chúng với một chiếc bàn phím vật lý như trên laptop. Hãy sử dụng các phím tắt để tăng khả năng xử lý của thiết bị.
Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ ứng dụng trên iPad bằng cách chạm và giữ vào biểu tượng của ứng dụng. Sẽ có dấu X nhỏ ở góc. Gõ vào dấu này và nhấn “Delete to get rid of it”. Lưu ý, bạn phải xóa ứng dụng này trên iTunes của máy tính để tránh bị… đồng bộ lại.


Chữ ký mới. Theo mặc định, chữ ký gửi từ hệ thống xử lý e-mail trên iPad sẽ có nội dung “Sent from my iPad”. Để thay đổi, bạn vào Settings, nhấn vào Mail, Contacts and Calendars sau đó chọn Signature ở cuối trang tùy chọn. Sau đó, nhập chữ ký mới tùy chọn.
Giữ iPad… trật tự. Nếu bạn cảm thấy có thể làm phiền người khác mỗi khi iPad nhận e-mail mới hoặc mỗi lần gõ bàn phím ảo, hãy thiết lập để iPad… giữ miệng!


Vào Settings, chọn General và sau đó là tùy chọn Sounds. Ở đây, bạn có thể tắt bất kỳ âm thanh nào không muốn, hoặc điều chỉnh với mức mới.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới