Ngày bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đời vào bờ, đường sá ướt sũng. Trời cứ mưa lại tạnh, tạnh lại mưa. Chiếc áo mưa xếp ra xếp vào đến nỗi tự nó cũng ướt hết, không thể mặc thêm. Thế là đành trốn ướt vào một quán cà phê ven đường.
Cà phê Cây Cọ nằm trên một con đường lớn hẳn hoi, nhưng vì con đường này cắt ngang một con đường khá đẹp là Nam Kỳ Khởi Nghĩa, lại ôm sát sau lưng Nhà Văn hóa Phú Nhuận nên “lép vế”, trở thành đường nhỏ.

" />
Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Cafe Cây Cọ – Một cuối ngày bình yên

January 05
00:00 2011

Trong buổi chập tối, Cà phê Cây Cọ trông giống một ngôi nhà lớn cho khách trú chân hơn là một quán cà phê. Dù trên cành cây, nước mưa vẫn đang trườn theo lá rơi xuống, nhưng những nhóm khách ngồi dưới tán dù ngoài sân vườn vẫn cười nói huyên thuyên. Phòng lạnh nơi chúng tôi ngồi cũng có vài bàn to nhỏ trò chuyện rất ấm cúng. Quán rộng, nhưng không khí không hề loãng.
Vào cuối ngày như thế, chúng tôi không còn hứng thú để mở laptop lướt Web hay làm việc nữa, mà tự thưởng cho mình một ly ca cao nóng và một trái dừa tươi. Tuy thế, chúng tôi vẫn nhớ đến nhiệm vụ của mình với bạn đọc STS nên mở điện thoại dò thử. Chiếc Nokia E72 mất khá nhiều thời gian để dò ra tín hiệu dlink. Việc kết nối tuy chậm nhưng cũng suôn sẻ. Chúng tôi thử vào các trang Gmail, Yahoo!, và VnExpress. Thực tế, nếu là một chiếc laptop hay một điện thoại duyệt Web tốt như iPhone thì tình hình có vẻ sẽ khá hơn.
Nằm trong một đường nhỏ, mức độ đầu tư quán vừa phải nên giá thức uống ở đây không đắt. Hai ly nước của chúng tôi có giá chưa tới 50.000đ.
Địa chỉ quán: 146E Nguyễn Đình Chính, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

 

Đặng Hải Nguyên

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới