SilverStone là một hãng có tuổi đời còn khá trẻ so với các lão làng trong ngành sản xuất nguồn máy tính (PSU). Tuy nhiên, chất lượng các bộ nguồn của hãng này vẫn có thể cạnh tranh mạnh mẽ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tham khảo qua một bộ nguồn mới trong dòng nguồn lâu đời của SilverStone đó là Strider 850W (ST85F-P.
Bạn sẽ dễ dàng nhận ra logo 80Plus Silver và dòng chữ “850W” – công suất danh định của bộ nguồn in khá to trên mặt hộp đựng.

" />
Thứ Hai ngày 04 tháng 12 năm 2023

Tech MediaOnline

Bộ nguồn công suất cao SliverStone Strider 850W (ST85F-P)

January 05
00:00 2011

Toàn thân của PSU được bảo vệ bởi lớp vỏ kim loại phủ sơn đen trông khá chắc chắn. Hiện diện ngay giữa thân thiết bị là một quạt đường kính 135mm với lớp lưới bảo vệ cũng được phủ sơn cùng tông màu với phần vỏ. Mặt sau của thiết bị là lưới tổ ong vừa chắc vừa có hiệu quả lưu chuyển không khí tốt. Bạn cũng sẽ không thể tìm ra được công tắc chuyển hiệu điện thế đầu vào cho thiết bị do thiết bị đã được trang bị tính năng Active-PFC.
ST85F-P sử dụng cáp cấp nguồn dạng module 100% dễ dàng tháo lắp, do đó bạn hoàn toàn có thể chủ động gắn vừa đủ lượng cáp cần thiết cho các thiết bị giúp cho bên trong thùng máy gọn hơn, đồng thời giúp việc tản nhiệt tốt hơn.
Thiết bị có hiệu suất cao từ 85 đến 88% trong ngưỡng tải từ 20 đến 100%. Do chỉ có một đường +12V duy nhất với mức tải tối đa đến 67A cho công suất 804W, SliverStone Strider 850W cho phép bạn cắm cáp vào bất kỳ đâu mà không phải lo đến việc thiếu tải nữa. Riêng với công suất của đường +3,3V và +5V thì khả năng đáp ứng đến 180W. Bộ nguồn ST85F-P có sai số điện áp trên các đường truyền vào khoảng ±3%, nên tín hiệu khá ổn định, giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị được cấp nguồn.
Một điểm đáng chú ý nữa là thiết bị sử dụng tụ chính có xuất xứ từ Nhật, do đó bạn có thể yên tâm về độ ổn định và tuổi thọ của nó. Số lượng đầu cắm của thiết bị khá phong phú bao gồm: một đầu cấp nguồn cho bo mạch chủ 20+4 chân, hai đầu cấp nguồn ATX 12V 4+4 chân, hai đầu cấp nguồn PCI-E 6+2 chân, hai đầu cấp nguồn PCI-E 6 chân, sáu đầu cấp nguồn SATA, sáu đầu cấp nguồn PATA và hai đầu cấp nguồn FDD. Nếu để ý kỹ ở gần các đầu cấp nguồn PCI-E, chúng ta có thể thấy một vị trí nổi cộm lên là tụ lọc giảm nhiểu, giúp ổn định tín hiệu điện. Đây là một thiết kế hay mà chúng ta ít thấy trên các bộ nguồn khác.

 

LÊ LÂM – GIA KHANG COMPUTER

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới