Thứ Năm ngày 22 tháng 2 năm 2024

Tech MediaOnline

Hé lộ về trình duyệt Internet Explorer 9 mới của Microsoft

August 19
10:41 2010

Vào ngày 25/6/2010 vừa qua, hãng phần mềm Microsoft đã cập nhật bản xem trước (preview) của IE9, thêm hỗ trợ cho một số chuẩn HTML5 và cải thiện khá nhiều điểm về tốc độ của trình duyệt này. Giờ đây, những người yêu thích trình duyệt đơn giản và trong sáng này đã có thể tải và sử dụng nó một cách thông thường vì tính ổn định của nó đã được cải thiện khá nhiều so với hai phiên bản Preview trước. Bạn nên vào xem thêm thông tin sử dụng cũng như tải phiên bản xem trước này tại địa chỉ: http://ie.microsoft.com/testdrive/

 

Trong thế giới phần mềm, các phiên bản xem trước không được xem như là các phiên bản hoàn chỉnh để có thể sử dụng chính thức. Tương tự, IE 9 Preview 3 chỉ được xem như một phiên bản cho bạn cái nhìn đầu tiên về phiên bản tiếp theo của trình duyệt có thị phần số 1 thế giới này. Sau khi được cài đặt, IE 9 Preview 3 sẽ không thay thế bất kỳ trình duyệt nào đang có trên máy, các trang web sẽ không được tự động mở với IE 9 Preview . Hiện nay IE 9 Preview 3 không làm việc trên Windows Xp và tương lai cũng nhiều khả năng như vậy vì các mã xây dựng của chương trình này nằm trong gói API của Windows 7.

 

Không giấu tham vọng của mình, trên trang blog của nhóm phát triển IE9, Anderson Quach, giám đốc sản phẩm đã viết rằng : “chúng tôi tập trung phát triển IE 9 thành một trình duyệt nhanh một cách kinh ngạc (Amazing Fast) và cũng muốn giúp đỡ các nhà lập trình web có thể làm công việc của họ nhanh như vậy”. Sự thật là nhiều kết quả kiểm nghiệm của các website, testlab lớn trên thế giới đều công nhận rằng phiên bản IE9 này có tốc độ nhanh hơn rất nhiều khi so với IE8 và được xếp vào nhóm trình duyệt có tốc độ nhanh nhất thế gíơi ngang hàng cùng Chrome, Safari.

 

Phiên bản Internet Explorer 9 Platform Preview 3 vừa phát hành tiếp tục có nhiều cải biến đáng ấn tượng với việc liên tiếp đạt được những điểm số cao trong các bài Test của Sunspider và ACID3. Từ 55 điểm của phiên bản Internet Explorer 9 Platform Preview 1 sau đó tăng lên 68 điểm của phiên bản Internet Explorer 9 Platform Preview 2 và bây giờ là 83 điểm. Internet Explorer 9 tiếp tục tăng điểm số của mình trong bài test ACID3.

 

Microsoft đã tiếp tục tối ưu hóa hiệu năng JavaScript của trình duyệt bằng việc vượt qua phiên bản pre-release mới nhất của Firefox 3,7 và xấp xỉ so với các phiên bản của Safari, Opera và Google Chrome. Điều này giúp bạn dễ dàng duyệt các website có chạy nhiều javascript như facebook, gmail… với một tốc độ nhanh hơn. Điểm đặc biệt nhất của phiên bản IE 9 Preview 3 lần này là sự hỗ trợ HTML5. Phiên bản lần trước có khá nhiều chuẩn của HTML 5 chưa được hỗ trợ hoàn chỉnh và điều đó đã được khắc phục trong phiên bản này (nền tảng được phát triển từ năm 2004 này hứa hẹn sẽ thay thế Flash trong tương lai không xa). Trong một số thử nghiệm, IE9 Preview 3 đã đánh bại Google Chrome 5 về mặt tốc độ.

 

Nói chung, điểm nổi bật nhất của phiên bản IE9 Preview lần này là tốc độ và sự hỗ trợ toàn diện HTML 5, một tiêu chuẩn mới của thế giới web. Anh Quang Vũ, trưởng nhóm lập trình của một công ty gia công phần mềm, người cùng với Thủ Thuật Máy Tính thử nghiệm phiên bản IE 9 này đã nhận xét: “IE9 Preview 3 thật sự đã khắc phục được nhược điểm lớn nhất của IE8 là tốc độ, hơn nữa với các công cụ Developer Tools, User Agent String Picker…sẽ giúp ích khá nhiều cho người lập trình web. Với giao diện trong sáng vốn là điểm mạnh truyền thống của IE, tin rằng người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn khi trải nghiệm Internet với phiên bản chính thức tiếp theo của trình duyệt này.

 

Phi Hải

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới