A4TECH X5-60MD
Chuột này có khả năng chạy trên mặt kính. Nhờ chuột có thiết kế hình dáng công thái học, bạn có thể cầm chuột gọn trong lòng bàn tay một cách thoải mái. Thiết bị sử dụng cảm biến đặc biệt được cải tiến từ chuột quang giúp hoạt động hiệu quả trên hầu hết các bề mặt, kể cả bề mặt bóng loáng và màu mè như mặt kính. Thay vì chỉ dùng một kính tiêu cự đơn thông thường, X5-60MD sử dụng loại kính tiêu cự đôi giúp chùm tia phản xạ từ bề mặt lên kính tiêu cự tốt hơn. Độ phân giải của thiết bị đạt 800dpi, tuy không quá cao nhưng đủ sức để thực hiện các thao tác thường ngày. Chuột còn được tích hợp thêm phím 2x dùng để kích hoạt chế độ nhấp đúp chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn. Ngoài ra với loại cáp rút gọn được, X5 còn thích hợp dùng cho máy tính xách tay.
Giá tham khảo: 234.000 đồng (12 USD)

" />
Chủ nhật ngày 26 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Những chú chuột độc đáo mùa hè 2010

June 20
00:00 2010

A4TECH X6-20MD
Thiết kế hài hòa với các đường cong và các góc bo tròn chính là những điểm nhấn của X6. Được mệnh danh là GLASER, X6 được trang bị cảm biến đặc biệt có tính năng tương đương với cảm biến laser nhưng lại an toàn hơn cho mắt cho phép hoạt động ngay trên bề mặt kính, kể cả kính trong suốt. Phím cuộn trên thân có thiết kế dạng lõm giúp tiếp xúc với bề mặt ngón tay tốt hơn tạo cảm giác cuộn khá thoải mái. Tính năng 2x cho phép nhấp đúp chuột bằng 1 cú nhấp giúp thuận tiện hơn cho người sử dụng.
Giá tham khảo: 253.500 đồng (13 USD)

Chuột bi lan GM-521W
Cũng thuộc dòng chuột bi lăn nhưng GM-521W với kích thước nhỏ hơn và trọng lượng cũng nhẹ hơn G51. Phần vỏ màu đen bóng với các phím bấm đặt hợp lý cùng thiết kế dạng nhẫn nên bạn chỉ việc mang trên một ngón tay và hoạt động khá thoải mái. Bạn có thể vừa gõ văn bản, vừa sử dụng chuột mà không phải di chuyển bàn tay quá nhiều. Thiết kế bi lăn của GM-521W khá đẹp với kiểu dáng trong suốt và đèn LED màu đỏ bên dưới nhấp nháy mỗi khi chạm tay vào. Điểm nổi bật ở GM-521W là hỗ trợ cả phím giữa của chuột giúp việc cuộn trang thuận tiện hơn. GM-521W sử dụng loại cáp rút gọn được nên việc cất giữ cũng thuận tiện.
Giá tham khảo: 643.000 đồng (33 USD)

 

Chuột bi lan FDM-G51
Là một chú chuột bi lăn nhưng kích thước của FDM-G51 lại khá nhỏ gọn. Bạn không cần phải rê bàn tay để di chuyển chuột mà chỉ cần lăn ngón trỏ trên bi lăn. Các phím bấm được bố trí khá thuận tiện. Phím chuột trái được bố trí như dạng cò súng, trong khi phím chuột phải và phim chức năng bố trí ngay ở mặt trên. Trọng lượng thiết bị khá nhẹ nên dù bạn làm việc lâu với chuột vẫn không cảm thấy mỏi tay hay cổ tay như khi dùng chuột thường. Thiết bị thích hợp cho những ai thiết kế đồ họa nhưng thường xuyên di chuyển đây đó với máy tính xách tay. Cáp USB của G51 khá dài.
Giá tham khảo: 510.000 đồng.

 

 KEYPAD MOUSE KM-1411
Được xem như chú chuột có kích thước lớn hơn các chú chuột bên trên, bởi phía dưới mặt nhựa trong suốt của phần thân KM-1411 là một bàn phím số (numeric keypad) nhiều tính năng. Các phím được bố trí gần nhau hơn và độ cao của các phím cũng thấp hơn nhằm giảm thiểu tối đa kích thước của chuột. Ngoài khả năng sử dụng như một bàn phím số thì KM-1411 vẫn là một chú chuột đầy đủ với 3 phím trái, phải, giữa kiêm chức năng phím cuộn. Thiết bị sử dụng cảm biến quang học với độ phân giải đạt 1000dpi đủ sức phục vụ cho các ứng dụng văn phòng cũng như chơi game. Phím cuộn lớn cũng là một ưu điểm của thiết bị khi bạn thoải mái lướt Web.
Giá tham khảo: 1.540.000 đồng (79 USD)

 

HOÀNG SƠN
Mua ở đâu?
Các cửa hàng, siêu thị máy tính và Gia Khang Computer
(81 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM)

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới